Vay tiền ngân hàng theo hình thức tín chấp là gì?

Vay tiền ngân hàng theo hình thức tín chấp là gì?

Hiện nay, nhu cầu vay tiền ngân hàng theo hình thức tín chấp ngày càng nhiều. Vậy, hình thức này ra sao và cần  phải lưu ý gì để đảm bảo an toàn nhất. Vậy, bạn hãy tham khảo những bài chia sẻ đầy hữu ích dưới đây của chúng tôi.

Vay tiền ngân hàng theo hình thức tín chấp là gì?

Vay tín chấp ngân hàng là một hình thức cho vay không cần phải sử dụng tài sản để đảm bảo. Chỉ dựa vào uy tín của cá nhân hoặc công ty công tác để phục vụ mục đích cá nhân. Khoản vay tín chấp sẽ dao động từ 10 đến 500 triệu đồng, kéo dài từ 12 đến tới 60 tháng.

Vay tín chấp ở ngân hàng đang được nhiều người vay vốn lựa chọn
Vay tín chấp ở ngân hàng đang được nhiều người vay vốn lựa chọn

Một số lưu ý quan trọng khi vay vốn tín chấp ngân hàng

Thực tế, dù bạn vay vốn theo hình thức nào cũng phải hiểu rõ và có kế hoạch chi trả hợp lý, nhằm đảm bảo việc vay tín chấp ngân hàng không ảnh hưởng đến cuộc sống của bản thân mình. Do đó, bạn cần phải lưu ý một vài những vấn đề sau đây:

  • Cần phải tìm hiểu về lãi suất vay vốn tín chấp ngân hàng: Bởi so với các hình thức vay vốn thế chấp khác, hình thức vay vốn này đang có mức lãi suất cao nhất. Bởi việc vay tín chấp có rủi ro cao nhiều hơn đối với các ngân hàng. Hiện nay, các ngân hàng có đưa ra hình thức vay lãi suất tín chấp gồm: Lãi suất cố định ban đầu và lãi suất theo dư nợ thấp dần. Dù ngân hàng có tính bằng cách nào thì hai mức lãi suất này khá bằng nhau.
  • Nếu chưa đọc kỹ hợp đồng, không vội ký hợp đồng vay tín chấp ngân hàng: Bạn nên dành thời gian để tìm hiểu các điều khoản trong bản hợp đồng. Quan tâm đến một số yếu tố như mức phạt trả nợ chậm hạn, điều kiện làm mới bản hợp đồng, phí thanh toán trước hạn,…đây là những khoản chi phí khá nhiều tiền. Đồng thời, chủ động tìm hiểu việc thực hiện quyền lợi cũng như trách nhiệm của bản thân.
Cần phải đọc kỹ, không vội ký hợp đồng vay tín chấp ở ngân hàng
Cần phải đọc kỹ, không vội ký hợp đồng vay tín chấp ở ngân hàng
  • Không nên vay quá nhiều vốn ở nhiều ngân hàng. Dù pháp luật không đưa ra quy định hạn chế việc bạn không được vay tín chấp tại nhiều ngân hàng khác nhau nhưng bạn không nên vay vốn quá nhiều nơi. Bởi, dù bạn có khả năng trả nợ đủ và đúng hạn số vốn đã vay nhưng sẽ bị đánh giá việc bạn có tín dụng xấu. Đồng thời, điều này sẽ khiến bạn stress và áp lực về nguồn tài chính của bản thân.
  • Phải chuẩn bị hồ sơ vay tín chấp ngân hàng kỹ càng: Hồ sơ vay vốn là yếu tố quan trọng, là bộ mặt của bạn để các ngân hàng xem xét nên hay không nên cho bạn vay vốn. Thực tế, có rất nhiều bạn chỉ vì thiếu thông tin hoặc quên chuẩn bị một trong các điều kiện của ngân hàng đưa ra mà không được xét duyệt, phải mất thời gian đi làm lại. Do đó, bạn nên chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác theo quy định mà ngân hàng đưa ra để được xét duyệt nhanh và hiệu quả nhất.
  • Lựa chọn ngân hàng phù hợp: Trước khi đặt bút ký hợp đồng tại một ngân hàng nào đó, bạn phải tìm hiểu các điều khoản cụ thể của mỗi ngân hàng. Xem xét thật kỹ các hỗ trợ bạn được hưởng khi sử dụng dịch vụ vay vốn tín chấp rồi chọn ra cho mình một ngân hàng phù hợp nhất.

Tóm lại, vay tiền ngân hàng theo hình thức tín chấp sẽ gặp phải một số khó khăn nhất định nếu bạn không tìm hiểu kỹ lưỡng. Ngoài vay ngân hàng thì bạn có thể chọn vay nhanh ở một số trang web khác nhau như https://vayonline.com/. Với hình thức vay này đảm bảo bạn sẽ có được cho mình nhiều lợi ích và hạn chế được nhiều rủi ro.

It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Heidi Taylor