Tổng hợp các phần mềm kế toán phổ biến nhất hiện nay

Tổng hợp các phần mềm kế toán phổ biến nhất hiện nay

Công tác quản lý tài chính, thu chi của doanh nghiệp là vấn đề quan trọng, cần được thực hiện chính xác đảm bảo để phát triển. Một doanh nghiệp lớn, nhiều vấn đề cần thu chi quyết toán, tính toán các con số lớn, cần có độ chính xác cao. 

Sử dụng phần mềm kế toán được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để nâng cao hiệu suất công việc, tính toán và quản lý tài chính hiệu quả. Khá nhiều phần mềm được sử dụng, bên cạnh những ứng dụng quen thuộc là những sản phẩm mới phát triển, khiến doanh nghiệp khó khăn để lựa chọn. Cùng tìm hiểu top phần mềm kế toán phổ biến hiện nay để có chọn lựa phù hợp.

Top phần mềm kế toán chất lượng được sử dụng

Phần mềm kế toán được sử dụng nhiều phục vụ hoạt động kế toán tài chính của doanh nghiệp. Số lượng các ứng dụng có trên thị trường nhiều, khiến người dùng khó khăn trong việc lựa chọn ứng dụng kế toán nào tốt phù hợp cho doanh nghiệp. Top 5 phần mềm kế toán chất lượng uy tín được nhiều người lựa chọn:

  • MISA SME.NET – Phần mềm kế toán hàng đầu và phổ biến nhất cho các doanh nghiệp hiện nay. Thiết kế phần mềm ưu việt với các công cụ, tính năng để thực hiện nghiệp vụ kế toán của nhiều lĩnh vực kinh doanh, sản xuất khác nhau. Hệ sinh thái đa dạng với hóa đơn điện tử, ngân hàng điện tử… thực hiện thao tác kế toán tiện lợi, chính xác.
  • Fast accounting – Phần mềm kế toán phù hợp với khách hàng là doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ. Với những tính năng cơ bản, thao tác nhanh, chính xác, dễ dàng tính giá nhiều công đoạn…
  • Effect – Lựa chọn của hơn 3000 doanh nghiệp quy mô vừa – nhỏ. Tính năng cơ bản, đáp ứng nghiệm vụ kế toán của các doanh nghiệp theo quy định trong thông tư của Bộ tài chính.
  • Bravo – phần mềm kế toán thuế với hơn 3.600 doanh nghiệp được phát triển từ năm 1999. Thiết kế dành riêng cho các doanh nghiệp vừa đến lớn, linh hoạt dễ sử dụng.
  • 3TSoft – phần mềm hỗ trợ hoạt động kế toán cho doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ. Tính năng kết nối trực tiếp với HTKK để nộp báo cáo thuế.

Lưu ý khi chọn mua phần mềm kế toán cho công ty

Để chọn phần mềm kế toán cho công ty phù hợp, doanh nghiệp cần hiểu về yêu cầu hoạt động, quy mô để có đánh giá lựa chọn phù hợp. Lưu ý các yếu tố sau để mua phần mềm kế toán cho công ty:

  • Tính năng phần mềm phù hợp với các yêu cầu nghiệp vụ cần thực hiện, một số tính năng mở rộng theo đặc điểm của lĩnh vực ngành nghề. 
  • Phần mềm của đơn vị uy tín, được cập nhật và làm mới liên tục phù hợp với các thông tư của Bộ Tài chính.
  • Phần mềm uy tín được nhiều khách hàng là doanh nghiệp sử dụng, phản hồi tích cực. Cân nhắc quy mô công ty để chọn giải pháp phù hợp.
  • Chú ý mức giá đầu tư mua phần mềm kế toán có phù hợp với ngân sách và lợi ích mà doanh nghiệp nhận lại được.

Phần mềm kế toán với chương trình được lập trình sẵn, các tính năng đa dạng hỗ trợ tính toán, tổng hợp số liệu, thống kê hiệu quả… tiết kiệm thời gian, công sức cho doanh nghiệp. Đơn vị cần cân nhắc để chọn ứng dụng quản lý kế toán phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp.

Hy vọng tổng hợp trên đây sẽ hữu ích cho doanh nghiệp đang loay hoay tìm giải pháp phù hợp. Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo thông tin phần mềm kế toán tại https://sme.misa.vn/ để có đánh giá lựa chọn phù hợp.

It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Heidi Taylor