Tìm hiểu về công nghệ bê tông mài ứng dụng trong xây dựng

Tìm hiểu về công nghệ bê tông mài ứng dụng trong xây dựng

Sàn nhà là phần quan trọng cấu tạo nên kết cấu công trình. Lựa chọn sàn nhà, công trình ảnh hưởng đến tính an toàn, giá trị sử dụng và tính thẩm mỹ của không gian. Nhiều vật liệu lát sàn được ứng dụng, mang lại giá trị không gian khác nhau. Sàn bê tông mài mới mẻ, mang lại giá trị mới cho kết cấu công trình. Cùng tìm hiểu rõ hơn về bê tông mài là gì, đặc điểm và ứng dụng trong xây dựng phù hợp, qua bài chia sẻ dưới đây.

Tìm hiểu về công nghệ bê tông mài ứng dụng trong xây dựng

Công nghệ bê tông mài trong xây dựng

Bê tông mài là một sản phẩm sau quá trình xử lý bề mặt bê tông nhám, xù xì thông thường bằng máy đánh bóng bề mặt. Công nghệ đánh bóng với đĩa mài mòn kim cương được mài với tốc độ cao lên bê tông để tạo độ bóng và mịn cho bề mặt.

Công nghệ mài sàn bê tông được sử dụng thay thế các giải pháp xử sử dụng sáp, hóa chất phủ bóng hay giấy mài bóng thông thường để làm mịn sàn bê tông công trình. Máy mài sàn bê tông tương tự với máy đánh bóng đá granite cao cấp, tạo độ bóng nhất định cho bề mặt đá.

Tuy nhiên, bề mặt bê tông sau khi được mài làm mịn, đánh bóng sẽ được xử lý bằng hóa chất để làm tăng độ cứng. Phụ gia và hóa chất chuyên dụng sẽ được phủ lên bề mặt để tăng mật độ bê tông, độ cứng, chống xâm nhập nước hay hóa chất… Theo yêu cầu công trình có thể tiến hành nhuộm màu bê tông mài, tạo màu sắc, họa tiết giống đá hoa cương.

Công nghệ bê tông mài là giải pháp được phổ biến, được sử dụng nhiều trong xây dựng, hoàn thiện công trình dân dụng:

  • Độ cứng của sàn bê tông mài cao, được ứng dụng cho các khu vực có mật độ di chuyển nhiều: nhà kho, xưởng sản xuất, nhà thi đấu, nhà hàng khách sạn…
  • Tính thẩm mỹ đa dạng, độ bóng và họa tiết có thể điều chỉnh, đáp ứng các không gian nghệ thuật: phòng trưng bày, nhà hàng, khách sạn, quán café, sàn cửa hàng…
  • Ứng dụng ngay cả trong nhà ở gia đình, tạo không gian khác biệt, phá cách cho gia chủ.

Lợi thế sàn bê tông mài so với các sàn đá thông thường

Sàn bê tông mài có khá nhiều điểm lợi so với sàn đá thông thường, thu hút người dùng lựa chọn cho công trình. 

Tìm hiểu về công nghệ bê tông mài ứng dụng trong xây dựng
  • Sàn bê tông mài dễ dàng thay đổi phong cách, màu sắc, họa tiết, độ bóng… tùy chỉnh theo phụ gia, đá granite kết hợp, cường độ đánh bóng.
  • Sàn bê tông cứng khó nứt vỡ hơn so với đá hoa, gạch nung… Do bê tông nguyên khối, độ cứng lớn.
  • Giá thi công sàn bê tông mài rẻ, khắc phục, đánh bóng lại dễ dàng với chi phí thấp hơn các loại đá hoa cương có cùng loại họa tiết, độ cứng hay độ bóng. Tiết kiệm thời gian thi công, nhanh chóng đưa vào sử dụng. 

Công nghệ bê tông mài mang đến loại sàn chắc chắn, kết cấu chịu lực tốt cho công trình. Tính ứng dụng của công nghệ bê tông mài ngày càng lớn, cho các công trình nhà ở, dân dụng… bởi giá trị thẩm mỹ đặc biệt, nổi bật. Vĩnh thái là đơn vị chuyên thi công bê tông mài ứng dụng cho xây dựng công trình, tạo không gian mới mẻ, độc đáo. Ngoài ra, vĩnh thái còn mang đến sản phẩm đá granito độc đáo đang là xu hướng thi công nội thất mới, được nhiều người lựa chọn. Liên hệ Vĩnh thái để được tư vấn dịch vụ bê tông mài, giải pháp công trình chất lượng.

It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Heidi Taylor