Tìm hiểu quy trình bảo trì bão dưỡng hệ thống camera quan sat

Tìm hiểu quy trình bảo trì bão dưỡng hệ thống camera quan sat

Bảo trì, bảo dưỡng hệ thống camera quan sat là việc hết sức cần thiết cũng như cần phải làm đúng quy trình. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để nắm rõ quy trình bảo trì hệ thống camera quan sát một cách tốt nhất.

Tại sao cần bảo trì hệ thống camera quan sát?

Nếu các camera của doanh nghiệp, nhà xưởng, cửa hàng hay cá nhân,…đã hoạt động trong một thời gian dài sẽ chịu nhiều tác động từ yếu tố thiên nhiên, môi trường khắc nghiệt khiến cho công năng sử dụng cũng như tính ổn định của camera giám sat giảm đi đáng kể. Hệ thống camera không còn hoạt động tốt như lúc mới lắp đặt được nữa. Vì thế, bạn cần phải bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên, đúng quy trình để đảm bảo hệ thống vẫn có thể hoạt động ổn định và hiệu quả cao, đảm bảo an ninh cho khu vực lắp đặt camera quan sát.

Tìm hiểu quy trình bảo trì bão dưỡng hệ thống camera quan sat

Quy trình bảo trì bảo dưỡng hệ thống camera quan sát

Trước hết, kỹ thuật viên sẽ kiểm tra toàn bộ quá trình hoạt động của camera hiện có từ góc nhìn đến chất lượng hình ảnh, lấy ý kiến phản ánh của khách hàng về quá trình sử dụng hệ thống camera quan sát để nắm bắt được những nhu cầu của khách hàng đồng thời phân tích và tư vấn cho khách hàng nên sử dụng như thế nào cho phù hợp, hỗ trợ các dịch vụ di chuyển thay thế thiết bị theo yêu cầu.

Quy trình bảo trì hệ thống camera quan sat cần được diễn ra chuyên nghiệp, chu đáo. Sau đây là danh mục các công việc cần làm để bảo trì hệ thống camera quan sát. Làm theo các bước hướng dẫn dưới đây, đảm bảo công việc sẽ vô cùng hiệu quả và  tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí của bạn:

1.      Kiểm tra hệ thống camera quan sát của mình

Trước hết bạn cần kiểm tra hệ thống camera quan sát của mình bao gồm cả phần cứng và phần mềm. Kiểm tra camera quan sat trong các trường hợp camera bị mờ đi do bụi hoặc do các tác động khác của thiên nhiên, môi trường. Kiểm tra khi cần sửa phần cứng, cần cung cấp các linh kiện thay thế. Sau khi kiểm tra xong, nếu thấy thiếu hoặc có trục trặc gì, có thiết bị nào bị hỏng hóc cần thực hiện đúng theo quy trình bảo hành.

Kiểm tra phần cứng bao gồm:

  • Kiểm tra, vệ sinh đầu ghi hình camera quan sát, cũng cấp thay thế các linh kiện cần thay cho camera
  • Kiểm tra đường dây tín hiệu từ đầu ghi hình đến camera quan sat xem có bị ảnh hưởng gì không (có thể bị chuột cắn, oxi hóa do thời tiết,…). Kiểm tra nguồn cấp cho camera còn đủ hay không, nếu nguồn yếu bị suy hao thì bổ sung hoặc thay thế nguồn đảm bảo cho thiết bị được hoạt động tốt nhất.
  • Kiểm tra lại các đầu giắc nôi của camera quan sat xem có bị oxi hóa hay không. Nếu bị oxi hóa thì tiến hành thay thế đầu giắc mới để hình ảnh truyền từ camera đạt chất lượng tốt nhất.

Kiểm tra phần mềm bao gồm:

Kiểm tra phần dữ liệu lưu trong ổ cứng, sau đó thực hiện hướng dẫn cho khách hàng cách backup dữ liệu khi cần thiết.

Tìm hiểu quy trình bảo trì bão dưỡng hệ thống camera quan sat

2.      Bảo trì, bảo dưỡng hệ trống camera

Trước hết cần vệ sinh phần cứng camera quan sat:

  • Làm vệ sinh sạch sẽ bên ngoài và bên trong vỏ máy, tránh bụi bẩn cáu bẩn lại trong điều kiện độ ẩm cao, gây chập mạch, hỏng hóc thiết bị, kiểm tra lại các đầu giắc kết nối giữa đầu ghi hình tới các camera quan sát.
  • Kiểm tra, làm vệ sinh các thiết bị làm mát như quạt nguồn, quạt CPU để đảm bảo cho các thiết bị quan trọng được làm việc trong điều kiện tốt nhất.Đồng thời lắp đặt lại các thiết bị như cũ, đóng vỏ máy (áp dụng cho đầu ghi hình).

Xử lý lỗi và cập nhật phần mềm cho camera quan sat

  • Kiểm tra và cài đặt các thông số cơ bản theo nhu cầu sử dụng của khách hàng
  • Cài đặt các chương trình ứng dụng nếu có yêu cầu của khách hàng
  • Thiết lập và cấu hình hệ thống quan sát qua internet
  • Tư vấn và cài đặt thêm các phần mềm nâng cao cho hệ thống camera

Backup dữ liệu:

Hướng dẫn khách hàng thực hiện sao lưu dữ liệu dự phòng trong ổ cứng hiện tại hoặc thiết bị sao lưu khác.

Kiểm tra lại lần cuối cùng:

Nhân viên kỹ thuật sau khi đã thực hiện tất cả các công việc trên, thực hiện kiểm tra lại lần cuối cùng trước khi bàn giao lại cho khách hàng. Sauk hi thực hiện xong công việc bảo trì, bảo dưỡng hệ thống camera giam sat định kỳ, các phần mềm phải chạy ổn định, không gặp lỗi hay vấn đề gì. Hiệu suất sử dụng của toàn hệ thống luôn ở mức độ cao.

Làm biên bản xác nhận thực hiện công việc:

Tất cả các công việc mà kỹ thuật viên đã thực hiện tại nơi khách hàng phải được ghi lại trong biên bản thực hiện công việc. Khách hàng sẽ được kiểm tra, đánh giá, nghiệm thu và xác nhận vào trong biên bản đó. Biên bản xác nhận thực hiện công việc sẽ là bản đánh giá mức độ hoàn thành công việc của kỹ thuật viên, đồng thời sẽ bổ sung các dữ liệu cần thiết vào mỗi hồ sơ khách hàng.

Trên đây là quy trình bảo trì bảo dưỡng hệ thống camera quan sat chuyên nghiệp, nhanh chóng bạn có thể áp dụng. Nếu camera nhà bạn đã đến thời kỳ bảo dưỡng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, giúp đỡ.

It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Heidi Taylor