TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG CHUYÊN NGHIỆP

TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG CHUYÊN NGHIỆP

Thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp là một trong những việc làm cần thiết và quan trọng giúp nâng cao hiệu quả l thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp àm việc và giúp cho người làm việc tập trung được cao độ cũng như mang nét đặc trưng của doanh nghiệp. Và sau đây là một vài tiêu chuẩn trong việc thiết kế nội thất văn phòng (dù là thiết kế nội thất hiện đại, cổ điển hay phong cách khác,…) nhằm tạo ra môi trường làm việc thoải mái, tiện nghi nhưng không kém phần sang trọng.

Khi nhắc đến công việc, học tập, kinh doanh,… ai ai cũng nghĩ về “năng suất” nhưng làm sao để đạt được “năng suất” cao thì phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và có thể nói một trong những yếu tố đó chính là môi trường xung quanh. Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng các yếu tố được thiết kế trong cơ sở làm việc ảnh hưởng lớn đến người làm việc.

Màu sắc, ánh sáng, âm thanh và tiếng ồn, nhiệt độ và không gian vật lý sẽ tác động đến mức độ làm việc, vì vậy, cũng gây ảnh hưởng đến năng lực và năng suất làm việc. Việc thiết kế nội thất phòng làm việc có những tiêu chuẩn nhất định cần phải đáp ứng để có được phòng làm việc hoàn hảo nhất. Mỗi một thiết kế văn phòng lại cần phải có nét độc đáo riêng biệt. Đồng thời cũng phải phù hợp với tính chất ngành nghề, văn hóa công ty và đặc thù của từng doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu các tiêu chuẩn thiết kế thi công nội thất văn phòng dưới đây.

Đảm bảo công năng sử dụng của bản thiết kế nội thất văn phòng.

Vì văn phòng văn phòng làm việc được xem như là ngôi nhà thứ hai của nhân viên nên tất cả các vật dụng trang trí nội thất phải hoạt động đúng như chức năng của chúng để đảm bảo nhân viên nhận được sự thoải mái nhất từ các công năng đó nhằm thúc đẩy cảm không cho nhân viên làm việc một cách có hiệu quả hơn.

Luôn nhớ và lưu ý rằng thông thường văn phòng làm việc phải gắn liền với máy tính, giấy tờ hoặc trao đổi nhóm. Do đó, nội thất phòng làm việc phải được thiết kế với đầy đủ những đòi hỏi đó như một bộ máy tính, một chiếc giá đựng tài liệu,… Cùng với đó mọi đồ nội thất đều phải được thiết kế hướng đến sự tập trung, gắn kết giữa những bộ phận trong văn phòng và phải đảm bảo được không gian độc lập, độ gọn gàng, ngăn nắp cho mỗi cá nhân khi giải quyết những công việc riêng vì không gian riêng cũng rất quan trọng đối với nhân viên.

Chưa dừng ở đó, chỗ ngồi (vị trí túc trực nhiều giờ liền) của nhân viên phải đảm bảo được sự thoải mái, không gò bó, rộng rãi và thuận tiện mỗi khi ra vào giúp cho việc trao đổi giữa mọi người được thuận tiện hơn, nhanh chóng hơn, tạo cảm giác thoải mái mặc dù phải di chuyển nhiều.

Thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp đảm bảo công năng

Chú ý đến màu sắc khi thiết kế nội thất văn phòng

Màu sắc là một yếu tố chủ đạo không thể thiếu và vô cùng quan trọng để tạo nên được tính thẩm mỹ cho phòng làm việc của mình. Cũng giống như việc mặc quần áo màu sắc luôn luôn là một yếu tố hàng đầu để thu hút thị hiếu của khách hàng cũng như là khẳng định thương hiệu bản thân. Một thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp gồm nhiều màu sắc như màu nền, màu chủ đạo và màu điểm nhấn tất cả đều phối hợp một cách hài hòa với nhau để thu hút sự chú ý của mọi người. Thường tone màu chính của phòng làm việc sẽ là màu của logo thương hiệu công ty để tô đậm lên được dấu ấn hình ảnh công ty cũng như giúp cho nhận diện công ty tốt hơn dù chỉ với cái nhìn đầu tiên. Màu chính này được ứng dụng chủ yếu trong bàn ghế, rèm cửa sổ, thảm trải sàn,…

Nên chú ý màu sắc trong thiết kế

Mang thiên nhiên vào trong văn phòng làm việc

Từ phong cách cổ điển cho đến phong cách hiện đại bất kỳ bản thiết nào nào đi chăng nữa thì yếu tố thiên nhiên đều được hướng và đưa vào trong thiết kế.Thiên nhiên là một nhân tố rất là quan trọng và hầu như sẽ giúp mọi người cảm thấy chỗ nên thoải mái và dễ chịu hơn khi làm việc trong một cái không gian gò bó. Để làm được điều đó, bàn ghế, tủ tài liệu có thể sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên. Sàn của phòng làm việc có thể thiết kế bằng gỗ tự nhiên hoặc lựa chọn gạch vân gỗ cao cấp cũng là một ý tưởng để tạo ra tính tự nhiên cho không gian làm việc. Tất nhiên, cây xanh để bàn, cây xanh trang trí cũng là một yếu tố cần thiết để đưa thiên nhiên vào trong không gian trong nhà. Đặc biệt là phải tận dụng môi trường cây xanh phía ngoài nhằm tăng sự tương tác với khí trời tự nhiên không ngay ngột ngạt cho người làm việc.

Mang yếu tố xanh vào thiết kế văn phòng

ADP-architects – công ty thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp đáp ứng mọi tiêu chuẩn đặt ra

ADP-architects là công ty kiến tạo nội thất văn phòng hàng đầu Việt Nam. Với sứ mệnh là giúp các doanh nghiệp trở nên hiệu quả hơn thông qua việc tạo ra không gian làm việc phản ánh đặc trưng riêng của khách hàng. Khi hợp tác với ADP-architects sẽ không khiến các bạn thất vọng. Được thành lập từ năm 2006 cho đến nay ADP-architects đã gặt hái nhiều thành công và nhận được sự yêu mến tin cậy của rất nhiều khách hàng lớn. Đồng hành cùng ADP-architects, tất cả các tiêu chuẩn trên chỉ là chuyện nhỏ!

It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Heidi Taylor