Thuê nhân viên sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp thế nào?

Thuê nhân viên sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp thế nào?

Công việc chính của anh Phong là một gia sư lớp 11, nhưng bên cạnh đó anh còn sở hữu một tiệm sửa điện thoại nho nhỏ. Đối với anh, một trong những điều làm nên uy tín của cửa hàng chính là những nhân viên sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp. Vậy phải làm sao để có thể thuê được những người thợ chuyên nghiệp? Hãy nghe anh Phong chia sẻ ngay sau đây.

Thuê nhân viên sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp thế nào?

Bén duyên với nghề sửa chữa điện thoại

Như chúng ta đã biết, vài năm trở lại đây được gọi là thời đại bùng nổ của smartphone. Ở trong thời đại đó, không chỉ những ngành liên quan sản xuất và phân phối điện thoại mới phát triển, mà ngành sữa chữa điện thoại cũng nổi lên như một ngành hot nhiều người muốn theo đuổi. Các lớp đào tạo, các trường dạy nghề sữa chữa điện thoại ngắn hạn được mở ra thu hút rất nhiều học viên.

Mặc dù vậy nhưng bản thân đang có một công việc là gia sư lớp 12 nên anh Phong không để ý đến, cho đến khi một người quen của anh mở cửa hàng sửa chữa điện thoại di động và mời anh tham gia cùng. Cũng từ đó anh bắt đầu tìm hiểu về công nghệ, theo học sửa chữa điện thoại từ đơn giản đến chuyên nghiệp. Cho đến khi anh thành thạo hết mọi thứ thì người quen để toàn bộ quyền quản lý tiệm cho anh. Lúc này anh mới bắt đầu nghĩ đến việc thực sự mở một tiệm sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp.

Nhưng mình anh sẽ không thể nào xoay sở, do vậy anh biết mình cần thuê thêm những người thợ khác. Vì là một ngành hot nên không thiếu những người đã đi học nghề nhưng chính điều đó làm nên sự hỗn loạn. Người giỏi thực sự và người biết sửa chữa lẫn lộn với nhau khiến anh rất khó khăn trong việc lựa chọn nhân viên.

Kinh nghiệm thuê nhân viên sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp

Để lựa chọn những nhân viên sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp, vấn đề đầu tiên mà anh Phong căn cứ vào chính là nơi mà họ học nghề ở đâu, ai là người dạy họ. Vì người xưa thường có câu, không thầy đố mày làm nên, do vậy nhìn thấy anh nghĩ mình sẽ phần nào đoán được về tay nghề của học trò họ. Hơn nữa anh lại là một gia sư nên phần nào hiểu được điều này.

Thứ hai, anh sẽ để tất cả những nhân viên anh thấy có khả năng thử việc một thời gian. Vì quan điểm của anh không phải chỉ nhìn mặt mà bắt hình dong, cũng không phải là người coi trọng những thành tích trên sách vở, anh muốn trực tiếp chứng kiến cách mà họ làm việc, cách đối nhân xử thế với mọi người xung quanh. Bởi trong bất cứ lĩnh vực gì, người chuyên nghiệp không chỉ là người có tay nghề cao mà còn là người biết dung hòa, hợp tác với những người chung quanh.

Anh chưa bap giờ thể hiện mình là chủ còn những người được anh thuê là nhân viên. Anh luôn đối xử với họ bằng tất cả sự chân thành của những người đồng nghiệp, một mạng lưới vững chắc không phải kẻ dưới người trên mà là ngang bằng nhau, đan chặt với nhau. Đó là cách mà anh luôn sử dụng với cương vị là gia sư lớp 12. Phải làm bạn cùng học trò thì học trò mới có thể tin tưởng và nghe anh dạy dỗ kèm cặp.

Một điều quan trọng nhất chính là trả công xứng đáng với những gì mà họ đã làm được. Sẽ chẳng ai chịu cống hiến hết mình nếu như sự cống hiến ấy không được đền đáp lại hoặc đền đáp không xứng bằng. Do vậy anh luôn cố gắng nhìn vào ưu điểm, vào sự thể hiện của mỗi người để đáp trả lại những gì họ đáng được nhận.

Không chỉ vậy, song song với việc tìm kiếm những nhân viên sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp, ngày qua ngày anh cũng luôn cố gắng để nâng cao tay nghề của mình lên. Bởi annh không thể đòi hỏi người khác cố gắng nhưng anh thì không. Phương châm của anh chính là cùng nhau cố gắng để làm mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn.

Thuê nhân viên sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp thế nào?

Nhân viên chuyên nghiệp tạo nên một dịch vụ sửa chữa điện thoại chất lượng

Bằng những chia sẻ mà anh vừa nói ở trên, anh đã tìm  thấy được những người thợ chuyên nghiệp thật sự. Chính nhờ vậy mà so với những dịch vụ sửa chữa điện thoại khác, dịch vụ của anh đã được đánh giá cao hơn hẳn bởi sự chất lượng trong quá trình làm việc và sự nhiệt tình chu đáo đối với khách hàng.

Hiểu được khách hàng muốn gì và cố gắng đáp ứng theo nguyện vọng đó một cách tốt nhất chính là biểu hiển của chuyên nghiệp mà không phải nhân viên của dịch vụ nào cũng có được. Anh Phong luôn luôn tự hào với những thành viên trong tiệm đã gắn bó với mình suốt thời gian dài qua và nâng cửa tiệm lên một tầm cao mới.

Anh sẽ vẫn giữ công việc gia sư lớp 12 của mình, và song song phát triển tiệm sửa chữa điện thoại ngày càng lớn mạnh, giành được sự tín nhiệm và tin tưởng của khách hàng nhiều hơn nữa. Đó không phải là vấn đề ngày một ngày hai, đó là cả một quá trình. Qúa trình được tiến hành bởi anh và bởi tất cả những nhân viên sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp trong tiệm.

Bài liên quan: Điện thoại vỡ màn hình nên ép lại hay dán màn hình?

It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Heidi Taylor