Thịt bò Wagyu – tinh túy ẩm thực của Nhật Bản

Thịt bò Wagyu – tinh túy ẩm thực của Nhật Bản

Wagyu là tên gọi của một giống bò thuần chủng đến từ Nhật Bản. Có thể nói, đây là loài gia súc đặc sản và nổi tiếng khắp thế giới của đất nước mặt trời mọc. Họ đã bán thịt bò Wagyu đi khắp thế giới với một mức giá đắt đỏ.

Vì sao thịt bò Wagyu lại đắt

Thịt bò Wagyu chính là món thịt đỏ trứ danh đã nhận nhiều sự yêu thích và săn đón của nhiều người. Đây là loại thịt được nhập khẩu từ Nhật Bản và người ta bán thịt bò Wagyu với một mức giá vô cùng cao bởi hương vị khác biệt mà chỉ có những chú bò nuôi ở Nhật mới mang đến hương vị tuyệt hảo này.

Phần thịt bò này có mức giá đắt là do chế độ chăm sóc đặc biệt để đảm bảo rằng khi xuất ra thị trường chúng đạt yêu cầu về cả hình thức lẫn chất lượng, thậm chí, có người còn cho rằng đây là những con bò ăn cỏ non và nghe nhạc giao hưởng.

3 loại thịt bò đắt hơn vàng, siêu quý hiếm mà ai cũng muốn nếm thử một lần - Ảnh 8.

Nhờ sự chăm sóc đặc biệt mà khi bán thịt bò Wagyu, người ta sẽ thấy được các vân mỡ được bố trí đều khắp nơi trên miếng thịt. Tỉ lệ mỡ trên miếng thịt đúng chuẩn là sẽ đạt 35%. Các vân mỡ này không chỉ đáp ứng cho người “sành ăn” về sự thẩm mỹ trên món ăn mà còn đáp ứng tốt về hương vị, sự khác biệt của loại thịt bò này.

Các loại thịt bò khác chắc chắn khi ăn vào sẽ cảm nhận được vị dai và mùi ngấy từ mỡ bò nhưng ở thịt bò Wagyu thì khác, món thịt này không mang đến mùi ngấy của mỡ bò nhưng mang đến hương thơm như sữa bò non thượng hạng, chất lượng thịt thì mềm mại như tan trong miệng nhờ vào các vân mỡ được phân bố đều.

Đây là loại thịt bò vô cùng quý hiếm và thậm chí, người ta còn phát hiện rằng trong phần mỡ của thịt bò Wagyu có một lượng lớn axit aleic – đây là loại axit giúp làm tăng vị ngon. Ngoài ra, trong một số báo cáo thì chất Axit oleic không chỉ kích thích ăn ngon miệng mà còn thúc đẩy nhiều trong sự phát triển của các loài vi khuẩn có lợi cho đường ruột cũng hỗ trợ hiệu quả cho các hệ thống miễn dịch trong cơ thể.

Bò Wagyu được chăm sóc đặc biệt

Những con bò Wagyu là những con bò được chăm sóc ở chế độ vô cùng đặc biệt. Những chú bò này được ăn lúa mạch, nghe nhạc giao hưởng khi đang ăn để kích thích ăn ngon, được tắm và massage thư giãn vô cùng đặc biệt. Để tốt hơn cho sự tiêu hóa thì đôi khi chúng sẽ được uống bia, uống rượu sake.

3 loại thịt bò đắt hơn vàng, siêu quý hiếm mà ai cũng muốn nếm thử một lần - Ảnh 9.

Những chú bò này đang được chăn nuôi thả tự nhiên nhưng chúng không được chăn thả quá nhiều để hạn chế sự phát triển về cơ bắp. Bởi nếu chúng phát triển về cơ bắp thì phần thịt bò cho ra sẽ dai. Thế nên hạn chế vận động cho nó, và còn thường xuyên massage để phần mỡ hòa đều vào trong từng sớ thịt.

Với cách nuôi bò có một không hai trên thế giới, thịt bò Wagyu xứng đáng là thịt bò thượng hạng. Đấy cũng là lý do vì sao người ta bán thịt bò Wagyu với giá đắt đỏ nhưng vẫn có nhiều người xếp hàng, chờ đợi để mong muốn mua được những miếng thịt bò thượng hạng này.

It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Heidi Taylor