5 bước để tạo backlink chất lượng cho website của bạn

5 bước để tạo backlink chất lượng cho website của bạn

Nói thẳng ra, Google không muốn tin tưởng website của bạn.

Phải mất rất nhiều nỗ lực để thuyết phục Google rằng website của bạn là một nguồn đáng tin cậy cho bất kỳ thứ gì và trong thời gian chờ đợi, họ tiếp tục tìm kiếm các vấn đề về website theo những cách ngày càng phức tạp. Một trong những cách mạnh nhất để cho Google thấy rằng website của bạn là một nguồn đáng tin cậy và có giá trị là thông qua việc xây dựng các backlink ngược chất lượng. Các liên kết trỏ về website của bạn cung cấp một loại xác nhận của bên thứ ba. Google giả định một cách đúng đắn rằng nếu các website đáng tin cậy và có giá trị đang trỏ đến website của bạn, thì bạn cũng phải đáng tin cậy và có giá trị.    

Có nhiều cách để xây dựng một hồ sơ backlink mạnh, nhưng hôm nay tôi sẽ tập trung vào một trong những cách dễ tiếp cận nhất cho các doanh nghiệp nhỏ: nội dung chiến lược. Tạo nội dung hữu ích cho thị trường ngách của bạn với mục tiêu nó sẽ được phân phối, chia sẻ và liên kết với nhau. 

Bước 1: Xác định nội dung có thể chia sẻ hoặc có giá trị cao phù hợp nhất với đối tượng của bạn

Những người yêu thích làm vườn đọc về làm vườn, vận động viên chạy bộ đọc về chạy bộ, những người yêu ẩm thực đọc công thức nấu ăn Trong bất kỳ không gian hoặc thị trường ngách nào, mọi người đang tìm kiếm nội dung thú vị, phù hợp và hữu ích. Một người làm vườn có thể đọc một bài viết với các mẹo và thủ thuật trồng cây xương rồng, một vận động viên chạy bộ có thể thưởng thức hướng dẫn về những đôi giày chạy bộ mới nhất và một người yêu ẩm thực có thể đọc về những cặp rượu ngon nhất với bít tết.  

Nhìn xung quanh thị trường ngách của bạn và xem loại nội dung nào được sử dụng và chia sẻ rộng rãi nhất. Kiểm kê các loại nội dung này và suy nghĩ về cách viết một bài viết tương tự với một góc độ khác. Hãy chắc chắn rằng đó là một bài viết mà bạn có thể thực thi tốt. Trong hầu hết các ngách, các loại nội dung giá trị cao có thể chia sẻ tốt nhất là hướng dẫn, danh sách, danh sách kiểm tra, công thức nấu ăn, hướng dẫn và thủ thuật.

Bước 2: Nghiên cứu và phát triển nội dung có thể chia sẻ

Sau khi bạn đã động não và xem xét xung quanh, hãy kiểm tra và trau dồi ý tưởng của bạn với nghiên cứu từ khóa. Hãy để nghiên cứu xác định những người theo dõi thị trường ngách của bạn đang tìm kiếm và họ đánh giá cao điều gì. Bắt đầu tạo nội dung dựa trên những phát hiện này.

Chúng tôi khuyên bạn nên tạo nội dung với một từ khóa hoặc cụm từ chiến lược cụ thể trong tâm trí.

Bước 3: Xuất bản nội dung của bạn

Đó là một chiến lược đã tồn tại được một thời gian nhưng blog của công ty vẫn tiếp tục là một nguồn lực mạnh mẽ để tạo ra các backlink. Nếu bạn tạo các bài viết chất lượng cao và thu hút người xem, thì khi mọi người chia sẻ nội dung của bạn, họ sẽ liên kết trở lại blog của bạn. 

Bằng cách xuất bản nội dung của bạn lên blog của bạn hoặc trung tâm tài nguyên khách hàng trực tuyến của bạn, bạn sẽ giúp thúc đẩy traffic đến website của bạn và xây dựng backlink profile của bạn. Giữ một blog hoạt động với ít nhất một hoặc hai bài đăng mỗi tháng cho người dùng thấy rằng bạn là một nguồn thông tin có giá trị.

Bước 4: Chia sẻ nội dung của bạn

Làm nổi bật nội dung của bạn thông qua mạng xã hội, Email marketing và thậm chí cả quảng cáo kỹ thuật số. Điều quan trọng là chọn bất kỳ chiến lược hoặc nền tảng nào sẽ đảm bảo rằng số lượng lớn nhất mọi người sẽ xem nó nhất có thể. Nếu bạn đã liên kết tốt nội dung của mình với người dùng, thì đây là lúc bài đăng xây dựng một số động lực với các bài đăng lại và backlink. Đây là khi những người có cùng sở thích bắt đầu tham khảo và chia sẻ nội dung của bạn, trong khi bạn gặt hái được phần thưởng SEO.

Đừng ngại tạo động lực để khuyến khích mọi người chia sẻ nội dung của bạn như quà tặng hoặc sử dụng quảng cáo trên mạng xã hội để tăng phạm vi tiếp cận của một bài đăng nhất định.

Bước 5: Yêu cầu hoặc mua backlink

Một cách khác để nhận được nhiều liên kết hơn là hỏi các website khác có đối tượng tương tự hoặc song song xem họ sẽ đăng hoặc backlink tới nội dung của bạn. Về cơ bản, đây là PR kỹ thuật số. Tiếp cận các website và ấn phẩm một cách lịch sự để họ biết rằng bạn có nội dung có thể phù hợp và được người dùng của họ đánh giá cao. Khuyến khích các website và ấn phẩm này đăng lại và liên kết trở lại website của bạn. Đừng nản lòng khi bị từ chối và đừng ngại liên hệ mua backlink, hoặc cung cấp một số sản phẩm / dịch vụ miễn phí để đổi lấy các liên kết.

Phần kết luận

Sử dụng nội dung chiến lược là một trong những cách dễ tiếp cận nhất và có lợi tổng thể để xây dựng hồ sơ backlink vì nó giúp SEO của bạn đồng thời theo nhiều cách khác nhau. Đăng nội dung nhất quán cho Google thấy website của bạn đang hoạt động trong khi các trọng tâm từ khóa khác nhau giúp mở rộng mạng lưới SEO của bạn. Chia sẻ nội dung giúp mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn hoặc giúp bạn luôn chú ý đến những người đã nghe nói về bạn và mọi backlink giúp bạn tăng thứ hạng khi bạn ngày càng kiếm được nhiều hơn sự tin tưởng đáng mơ ước của Google.

It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Heidi Taylor