Tại sao nên gọi thợ sửa điện nước chuyên nghiệp khi có sự cố xảy ra?

Tại sao nên gọi thợ sửa điện nước chuyên nghiệp khi có sự cố xảy ra?

Hệ thống điện nước đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống sinh hoạt, sản xuất và kinh doanh. Khi hệ thống này gặp sự cố, mọi hoạt động đều có thể bị gián đoạn. Và nếu không được xử lý, khắc phục kịp thời, hậu quả sẽ rất khó lường. Vậy khi nào và tại sao nên gọi thợ sửa điện nước chuyên nghiệp? Cần lưu ý những gì khi tìm kiếm thợ sửa chữa điện nước tại nhà? Mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

  1. Tại sao nên gọi thợ sửa điện nước chuyên nghiệp?

1.1 Để khắc phục sự cố nhanh chóng và hiệu quả

Hệ thống điện nước dù được thiết kế, thi công tốt đến đâu. Thiết bị, vật tư chất lượng đến nhường nào thì cũng có tuổi thọ nhất định, và không thể tránh khỏi trường hợp bị hỏng hóc. Thế nhưng, vì nhiều lý do khách quan lẫn chủ quan, mà rất nhiều khách hàng không tìm đến thợ điện nước ngay từ đầu, như:

Sợ tốn kém nên tự mày mò, sửa chữa theo cảm tính, kinh nghiệm.

Vì thấy sự cố không nghiêm trọng nên chưa gọi thợ. Tìm cách khắc phục tạm thời để tiếp tục sử dụng.

Vì lo ngại gặp phải thợ điện nước thiếu trung thực sẽ bị chém giá…

Hậu quả là sự cố không được khắc phục triệt để, ngày càng hư hỏng nặng hơn. Không những ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống điện nước mà còn gây thấm dột, ẩm mốc làm mất thẩm mỹ ngôi nhà. Trường hợp nghiêm trọng hơn còn tác động đến kết cấu công trình, gây chập điện, cháy nổ, đe dọa sức khỏe và tính mạng các thành viên trong gia đình. 

Ngoài ra, nếu để các lỗi hư hỏng nặng hơn thì khi sửa chữa chi phí sẽ tốn kém hơn rất nhiều. Và cũng không thể khôi phục được về hiện trạng như ban đầu nữa.

  1. Để đảm bảo an toàn 

Chúng tôi đã gặp rất nhiều trường hợp, khi hệ thống điện nước có vấn đề, khách hàng không gọi thợ chuyên nghiệp mà tự mày mò để sửa chữa. Phần do thiếu hiểu biết về lĩnh vực điện nước, phần vì chủ quan khi tiếp xúc với nguồn điện, nên đã có rất nhiều tai nạn đáng tiếc xảy ra. 

Vicme khuyên bạn, nếu không thông thạo về nghề, hãy liên hệ với những đơn vị thi công, sửa chữa điện nước chuyên nghiệp để được hỗ trợ. Đừng vì tiếc tiền hay chủ quan mà khiến các thiết bị hư hỏng nặng hơn. Hoặc gây nguy hiểm cho bản thân và các thành viên khác trong gia đình.

  1. Cẩn trọng khi gọi thợ điện nước “dạo”

Bên cạnh những cơ sở, công ty cung cấp dịch vụ thi công điện nước chất lượng, uy tín. Thì vẫn tồn tại nhiều cơ sở lừa đảo khách hàng. Mặc dù biết sẽ có rủi ro, xong trên thực tế, nhiều gia đình vẫn ngại tìm cách liên hệ với các công ty uy tín, mà thay vào đó là tìm thợ sửa chữa “dạo”. Dẫn đến những hậu quả như:

Thợ sửa điện nước thay thế thiết bị, phụ kiện kém chất lượng nhưng lại báo dùng hàng chính hãng.

Lợi dụng lòng tin và sự thiếu kiến thức chuyên môn của khách hàng để nâng khống giá dịch vụ, vật tư.

Mất nhiều thời gian để sắp xếp lịch hẹn, chờ đợi thợ đến sửa.

Chất lượng không đảm bảo. Không có bảo hành, khách thanh toán tiền là thợ hết trách nhiệm…

  1. Tìm thợ sửa điện nước chất lượng bằng cách nào?

Để được sửa chữa điện nước hiệu quả, đảm bảo chất lượng, tránh tình trạng “tiền mất tật vẫn mang”. Bạn hãy dành thời gian để tìm hiểu và liên hệ với những công ty, cơ sở cung cấp dịch vụ uy tín. Dựa vào một số tiêu chí sau:

Có website chính thức, fanpage đại diện, có địa chỉ văn phòng rõ ràng, có giấy phép đăng ký kinh doanh…

Nhận được nhiều phản hồi tốt từ những khách hàng đã sử dụng dịch vụ.

Công khai, niêm yết bảng giá dịch vụ, thiết bị, vật tư.

Có chính sách bảo hành rõ ràng, lâu dài.

Bạn có thể tham khảo thêm Thi công điện nước chuyên nghiệp – uy tín – bảo hành lâu dài ở Hà Nội Tại đây

Sau khi đọc xong bài viết này, chắc hẳn bạn đã biết tại sao khi có sự cố điện nước nên gọi thợ chuyên nghiệp? Và tìm thợ sửa điện nước chất lượng bằng cách nào rồi phải không? Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp, bạn vui lòng liên hệ qua hotline 096.63.36.096 để được chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng nhé!

It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Heidi Taylor