Sự khác nhau giữa bàn phím chơi game và bàn phím truyền thống

Sự khác nhau giữa bàn phím chơi game và bàn phím truyền thống

Thời gian gần đây, bàn phím chơi game đang gây sốt trên thị trường và được nhiều game thủ tìm mua. Vậy bàn phím này có gì khác so với bàn phím truyền thống mà lại có sức hút mãnh liệt với các game thủ như thế, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Bàn phím chơi game khác bàn phím truyền thống như thế nào?

Độ nhạy của bàn phím 

  • Bàn phím chơi game có cáp phím vô cùng nhạy. Nên người sử dụng chỉ cần chạm nhẹ là làm chuyển động cấu hình. Do đó rất thích hợp cho các game thủ khi tiêu diệt quân địch trong các trận game lớn. 
  • Bàn phím thường có gồ phím cao nên hạn chế đối với trường hợp cần bấm phím nhanh. 

Thiết kế bàn phím 

  • Bàn phím chơi game có các tổ hợp phím quan trọng và nút chức năng sắp xếp gần nhau. Do đó giúp các game thủ thao tác nhanh hơn và tận dụng tối đa lợi thế. Ngoài ra, bàn phím này còn sử dụng công nghệ switch trên từng phím và có khoảng cách phím được thiết kế khoa học nên mang lại cho game thủ những trải nghiệm sử dụng tuyệt vời nhất. 
  • Bàn phím truyền thống sử dụng một miếng đệm cao su. Nên khi bạn nhấn vào đó thì nó sẽ chạm vào mạch điện tử ở dưới. Rồi nhờ đàn hồi của miếng cao su nên phím bấm trở lại. Vì vậy nên bàn phím này phải có lực tương đối mạnh để bấm và tốc độ phản hồi phím tương đối thấp. 

Bàn phím chơi game giúp game thủ tận dụng tối đa lợi thế khi tham gia trận chiến

Cảm giác khi gõ 

Bàn phím chơi game chinh phục các game thủ bởi đem lại cho họ cảm giác phiêu diêu khi họ chiến đấu với quân địch. Tiếng gõ của bàn phím này thực sự rất dễ chịu nên giúp họ có được những khoảnh khắc hoàn hảo khi chơi game hơn. 

Trong khi đó, bàn phím truyền thống phải tốn rất nhiều lực và thao tác khá chậm nên khiến các game thủ khó tiêu diệt quân địch hơn. 

Tốc độ gõ trên bàn phím 

Bàn phím gaming có tốc độ gõ cao hơn gấp 2 – 3 lần so với bàn phím truyền thống. Bởi bàn phím có các tổ hợp phím tiện lợi nên giúp game thủ thuận tiện trong việc thao tác. Ngoài ra, trên mỗi phím của bàn phím gaming sẽ được trang bị một switch và bên trong có sử dụng lò xo nên giúp tăng tốc độ gõ để game thủ dễ dàng tiêu diệt quân địch hơn. 

Keycap của bàn phím

Mọi người khi sử dụng bàn phím chơi game có thể thay các keycap theo phong cách của mình. Mà không cần phải thay bàn phím mới nên sẽ tiết kiệm chi phí hơn. Trong khi đó, bàn phím truyền thống nếu chỉ hư một phím thì bạn phải sửa chữa và thay thế cả bàn phím. 

Sử dụng bàn phím chơi game, bạn có thể thay các keycap dễ dàng

Hệ thống đèn LED

Trên mặt bàn phím chơi game được các nhà sản xuất thiết kế hệ thống đèn LED với nhiều màu sắc đẹp mắt. Do đó sẽ cấp ánh sáng cho người dùng và giúp họ thuận tiện sử dụng vào ban đêm khi không bật đèn. 

Ngoài ra, nó còn tạo ra màu sắc lung linh nên giúp các game thủ có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Hệ thống đèn LED của bàn phím gaming dễ thay thế và tháo rời nên giúp bạn tiện lợi khi sử dụng hơn. Trong khi đó, bàn phím truyền thống lại không được nhà sản xuất thiết kế hệ thống đèn LED này. 

Trên đây đã chia sẻ sự khác nhau giữa bàn phím chơi game và bàn phím truyền thống. Hy vọng bạn đã hiểu được tại sao các game thủ lại yêu thích bàn phím này như thế. 

Trường hợp bạn đang cần mua bàn phím chơi game giá rẻ và chính hãng nhưng không biết mua ở đâu uy tín nhất Hà Nội? Thì gợi ý dành cho bạn là hãy liên hệ với công ty Techbuy theo techbuy.vn. Đây là đơn vị cung cấp các linh kiện máy tính nổi tiếng nhất tại Hà Nội và được nhiều khách hàng tìm đến. 

It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Heidi Taylor