Phụ nữ đi sửa điện thoại Iphone cần lưu ý gì?

Phụ nữ đi sửa điện thoại Iphone cần lưu ý gì?

Iphone là dòng sản phẩm điện thoại đang rất được chị em phụ nữ ưa chuộng trên trường với mẫu mã đẹp, sang trọng, nhiều tính năng hấp dẫn và ứng dụng tuyệt vời. Nhưng điện thoại hỏng thì thật là bực mình. Khi đi sửa điện thoại, bạn hãy tìm đến các trung tâm sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp để tránh tiền mất tật mang? Làm thế nào để tránh rủi ro đó? Bài viết sau của chúng tôi sẽ giúp chị em có câu trả lời đầy đủ nhất.

Nhiều chị em sử dụng iphone một thời gian thường bị hư hỏng mà không biết nguyên nhân từ đâu và cách sửa chữa thế nào. Và cách mà số đông lựa chọn là tìm đến c ác cơ sở sử chữa điện thoại để khắc phục. Tuy nhiên do tâm lý phụ nữ, lại ít tìm hiểu và nắm bắt kinh nghiệm sửa chưa điện thoại nên không ít người bị các cơ sở này sử dụng mánh khóe để lừa đảo. Do đó, chúng tôi xin đặc biệt chia sẻ những kinh nghiệm cơ bản sau đây để giúp chị em có thể chuẩn bị đầy đủ trước khi có quyết định trùng tu lại chiếc điện thoại của mình.

1.      Sao lưu tất cả các dữ liệu trong điện thoại

Trong điện thoại luôn ít nhiều có những thông tin quan trọng mà bạn muốn lưu giữ. Đó có thể là thông tin cá nhân, công việc hoặc những thói quen hàng ngày bạn có thể lưu vào đó. Khi sửa chữa điện thoại, các kỹ thuật viên thường xóa hết các dữ liệu này. Do vậy, để tránh bị mất hết các dữ liệu này, bạn nên dành thời gian sao lưu lại hết trước khi giao cho bên trung tâm, cửa hàng sửa chữa.

2.      Xác định trước mức độ, vị trí và lỗi bị hỏng

Bạn phải xác định được chiếc Iphone của mình bị hư hỏng ở đâu, nặng hay nhẹ trước khi đi sửa để tránh bị các thợ kỹ thuật nói khống lên nhiều lỗi nhằm tăng chi phí sửa chữa. Bạn cũng nên nhờ người tư vấn trước về cách khắc phục tốt và tiết kiệm nhất đối với lỗi mà chiếc Iphone đang gặp phải. Không nên tin tưởng quá nhiều vào lời của kỹ thuật viên của một số trung tâm không uy tín.

3.      Ký tên của mình ở các link kiện quan trọng

Đây là một bước bắt buộc đối với người dùng Iphone để tránh bị đánh mất hoặc bị thay thế link kiện trong quá trình sửa chữa. Tại các trung tâm sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp, các kĩ thuật viên cũng sẽ nhắc nếu như bạn quên chưa thực hiện thao tác này.

Thông thường bạn có thể ký tên của mình hoặc ký tự đặc biệt của mình vào màn hình, pin, ram,… để đảm bảo không bị thất thoát. Thông thường các link kiện đều được viết bằng tiếng Anh nên rất khó nhớ nên bạn có thể học và tìm hiểu thêm về những dòng sản phẩm này nhờ sự hướng dẫn của các gia sư Hà Nội tại trung tâm gia sư Trí Tuệ. Để nắm được những thông tin đầy đủ nhất, bạn có thể tham khảo nội dung ở trang web : http://tritue24h.com/.

4.      Kiểm tra đầy đủ biên nhận

Một lưu ý dành cho chị em khi đi đem điện thoại đi sửa đó chính là kiểm tra thật kỹ và đầy đủ tờ giấy biên nhận. Hay nhìn vào tờ giấy và kiểm tra xem cơ sở đó đã liệt kê đầy đủ các linh kiện của máy hay không, các lỗi mà máy mình đang gặp phải có đúng hay không. Bạn cũng nên xem thêm về khoảng thời gian dao dịch và nhận máy cũng như cách thức liên hệ với của hàng khi máy đã sửa xong để thuận tiện cho việc sửa chữa.

5.      Tham khảo trước mức giá sửa link kiện

Nhiều chị em thường mơ hồ về các sản phẩm điện thoại và tin tưởng vô điều kiện về mức giá mà cửa hàng đưa ra dẫn đến hao hụt tài chính. Cách tốt nhất khi bạn muốn trùng tu lại chiếc điện thoại của mình đó chính là tham khảo bảng giá thay thế linh kiện điện thoại để không bị hớ và không bị mắc lừa ý đồ của bên sửa chữa.

6.      Chọn trung tâm sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp

Điều cuối cùng cũng là điều quan trọng nhất mà chị em cần đặc biệt lưu ý đó chính là chọn đúng trung tâm sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng hàng đầu.

Bạn có thể tìm đến trung tâm mà mình đã mua sản phẩm để được nhận phiếu bảo hàng và an tâm hơn khi sửa chữa tại đây. Hoặc nếu chiếc điện thoại của bạn đã quá thời gian bảo hành, bạn cũng có thể tìm đến một cơ sở chuyên về sửa chữa điện thoại, máy tính đảm bảo các yếu tố về tay nghề kỹ thuật viên, hiệu quả đem lại cũng như những ý kiến đánh giá của những người đã từng thực hiện. Không nên vì tiết kiệm mà chọn nhầm cơ sở sửa chữa điện thoại rởm để tránh mất mát và ảnh hưởng đến chiếc điện thoại của mình.

Với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, chị em có thể an tâm và tự tin hơn khi đem chiếc điện thoại Iphone của mình đi sửa chữa mà không lo bị lợi dụng và lừa đảo. Hãy dành thời gian tìm hiểu và lựa chọn được một trung tâm sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng cũng như hiệu quả đem lại.

It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Heidi Taylor