Những lưu ý khi mua laptop cũ giá rẻ

Những lưu ý khi mua laptop cũ giá rẻ

Bạn đang dự định mua laptop cũ để tìm kiếm các thông tin cần thiết trong công việc hoặc học tập. Bạn băn khoăn không biết nên mua laptop cũ tphcm thì nên lưu ý điều gì để mua được sản phẩm tốt và bền. Đừng lo lắng, hôm nay, laptopcu.com sẽ chia sẻ một số lưu ý để bạn có thể tự tin khi đi mua laptop cũ nhé!

Trang bị kiến thức kiểm tra máy tính cơ bản

Để có thể mua được laptop cũ giá rẻ mà chất lượng tốt thì bạn nên trang bị một số kiến thức cơ bản về test máy tính. Trường hợp với những bạn chuyên về kỹ thuật máy tính thì việc chọn mua laptop cũ chất lượng trở nên đơn giản.

Tham khảo thêm ssd là gì

Tuy nhiên, đối với những bạn bình thường thì cũng không cần phải lo lắng. Bởi hiện nay trên mạng đã có nhiều phần mềm để bạn test laptop cũ. Các bước test cũng khá đơn giản, nên bạn cũng không cần trang bị quá nhiều kiến thức chuyên sâu về laptop.

Trang bị các kiến thức cơ bản về cách kiểm tra laptop cũ chất lượng tốt

Lưu ý:

Khi đi mua laptop cũ, bạn hãy mang theo 1 cái USB trong đó đã cài đặt các phần mềm cần thiết. Dưới đây là một số phần mềm phổ biến để bạn kiểm tra laptop cũ giá rẻ:

  • Kiểm tra màn hình lenovo t440 cũ bằng phần mềm Deal Pixel Tester: Với phần mềm này, bạn sẽ dễ dàng kiểm tra điểm chết của laptop cũ. Thông qua việc bạn nhấn bất cứ màu nào xuất hiện ở trên màn hình. Sau đó, dùng các mũi tên trên bàn phím để di chuyến sang các màu sắc khác nhau. Trường hợp trên màn hình có những điểm màu khác lạ thì đó chúng là điểm chết.

  • Kiểm tra bàn phím laptop cũ bằng phần mềm Keyboard Test: Với phần mềm này, bán sẽ miết tay từ phím đầu tiên đến phím cuối cùng ở 1 hàng, nếu phím màu xanh là bàn phím tốt. Ngược lại phím có màu xanh dương, đỏ thì bàn phím đang trong tình trạng lỗi hoặc bị kẹt.

  • Kiểm tra ổ cứng laptop cũ bằng phần mềm Hard Disk Sentinel : Trong mục Health nếu nhận kết quả là Good thì ổ cứng hoạt động tốt. Ngược lại Fail hoặc Critical thì ổ cứng đã bị lỗi.

Hãy chọn laptop cũ thuộc phân khúc doanh nhân để đáp ứng được yêu cầu học tập hoặc làm việc

Tránh mua laptop cũ thuộc dòng máy phổ thông

Trường hợp bạn sẽ quyết định mua laptop cũ giá rẻ thì lời khuyên dành cho bạn là không nên chọn mua laptop cũ thuộc dòng máy phổ thông. Bởi như chúng ta đều biết, dòng máy phổ thông khi sử dụng sau 1 đến 2 năm thì chúng xuống cấp khá nhanh cả về chất lượng đến hiệu suất làm việc.

Trong khi đó, các dòng máy thuộc phân khúc doanh nhân hoặc workstation thì dù sử dụng 1 đến 2 năm thì chất lượng bàn phím, touchpad hoặc hiệu năng sử dụng đều luôn được đảm bảo. Từ đó, các chiếc laptop cũ này vẫn đáp ứng được yêu cầu học tập cũng như làm việc của bạn.

Bài viết trên đã chia sẻ những lưu ý khi mua laptop cũ giá rẻ. Qua đó, hy vọng bạn đã có những kiến thức bổ ích để mua được laptop cũ chất lượng tốt mà giá cả phải chăng nữa.

It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Heidi Taylor