Những lưu ý khi du lịch SaPa lần đầu

Những lưu ý khi du lịch SaPa lần đầu

Bạn đi SaPa lần đầu tiên đang không biết cần chuẩn bị những gì? Làm gì trước khi đi? Và đi đứng như nào?. Hãy cũng Cinvestra Travel đồng hành giải quyết thắc mắc giúp bạn nhé.

>> Xem thêm: Tour Quan Lạn

  • Thời điểm nào đến SaPa

SaPa là một điểm du lịch độc đáo, 4 mùa quanh năm đều đẹp, mỗi mùa có một cái đẹp khác nhau. Những thời điểm tốt nhất để đến SaPa vào thời gian từ tháng 9 đến tháng 11, hoặc từ tháng 3 đến tháng 5, thời điểm này tiết trờ ổn định, ngày nắng khô,khá ổn định. Sau mùa này bạn sẽ được tận mắt nhìn cảnh sắc mùa hoa từ tháng 4 đến tháng 5. SaPa như thay một chiếc áo mới.

Nếu bạn thích lúa hãy đên SaPa vào dịp tháng 8 tháng 9, các hình ảnh ruộng bậc thang tuyệt đẹp dần dần hiện tận trước mắt bạn, một khung cảnh hùng vĩ khiến bạn sẽ phải choàng ngợp.

Vào thời điểm mùa đông, tiết trời lạnh từ tháng 12 đến tháng 2, nhiệt độ sẽ giảm sâu nhất vào ban đêm và buối sáng sớm. Những năm gần đây SaPa xuất hiện tuyết rơi, chắc chắn những bạn chưa nhìn tuyết bao giờ thì đây là một trải nghiệm khá ấn tượng.

>> Xem thêm: Tour Thác Bờ

  • Phương tiện đi lại

Từ Hà Nội đi SaPa và ngược lại bạn xác định trước phương án di chuyển để cân đối sao cho hợp lý.

Bạn có thể lựa chọn đi xe giường nằm hoặc tàu hỏa, nếu có xe riêng thì bạn sẽ chủ động hơn. Hiện nay tuyến Hà Nội – Lào Cai đang khai thác nên bạn lựa chọn xe giường nằm cũng rất tiện bạn ra các bến xe như: Mỹ Đình, Nước Ngầm, hay tại các điểm như công viên Hòa Bình, Nhà Hát Lớn để đón xe hoặc hẹn xe.

Bạn có thể lựa chọn đi tàu hỏa, tàu thì có 2 loại ghế là ghế mềm và ghế cứng chỉ coa ban đêm mới mở khoan giường nằm để khách ngủ. Và di chuyển lên Ga Lào Cai bạn phải di chuyển sang tuyến xe bus Lào Cai – nhà thờ SaPa. Nếu đi tàu hỏa bạn nên cân nhắc bởi thời gian lên SaPa rất muộn.

>> Xem thêm: Tour asean resort

  • Khu vực lưu trú trên SaPa

Lưu trú trên SaPa bạn có nhiều sự lựa chọn, bạn có thể lựa chọn dịch vụ homestay. Hiện nay dịch vụ homestay rất nhiều nên không đáng ngại nhưng vào thời gian cao điểm bạn nên điện trước nhé. Một lưu ý nhỏ là đa phần các homestay đều không  có điều hòa nên vào thời gian ẩm ướt sẽ rất khó chịu.  Ngoài ra bạn có thể lựa chọn ở khách sạn 2 sao hoặc 3 sao, hầu hết các khách sạn đều trang bị điều hòa nên bạn yên tâm vào khoảng thời gian ẩm ướt không lo bị khó chịu, ở khách sạn thì bạn nên điện đặt trước khi lên nhé vì dịch vụ khách sạn thường cháy phòng.

  • Hành lý khi đi

SaPa có khí hậu đặc biệt mùa hè mát mùa đông lạnh, vì vậy bạn đi du lịch không cần mang quá nhiều đồ,chỉ cần mang quần áo bình thường và mang theo cái áo khoác gió đó là mùa hè, còn mùa đông bạn nên mặc thật ấm vì tiết trời đông rất rét nhiều lúc nhiệt độ dạ đến âm độ, bạn nên trang bị cho mình mũ len, áo khoác ấm. Tất giầy.

  • Tham quan những gì

Đến SaPa có rất nhiều điểm tham quan như :

Núi Hàm Rồng, bản Cát Cát, Cầu Mây, bảo tàng SaPa, bản Tả Van, Tả Phìn, Thác Bạc, Thác Tình Yêu, đỉnh đèo – Trạm Tôn, Fanxipan – Nóc nhà của Đông Dương

  • Ăn uống

Món ăn khi đặt chân đến núi rừng Tây Bắc hầu hết du khách đều biết đến và thưởng thức đó là món “ thịt trâu gác bếp “. Một món ăn đậm đà mang dấu ấn bản sắc dân tộc, muốn ăn mon này ngon thì con trâu này phải được thả đồi ăn cỏ tự nhiên thì thịt mới thơm ngon, và đặc biệt hơn khi để thịt lên hong phải cho ướp cùng với: hạt mắc khén, ớt, tỏi, gừng, sả, muối, đường. Đặc biệt thịt trâu phải lấy từ bắp mới ngon. Ngoài ra đặc sản SaPa còn các món ăn như: lợn cắp nách, măng chua SaPa, gà đen, cá suối, mắc cọp….

 

 

 

 

 

 

It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Heidi Taylor