Những kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy cho tòa nhà cao tầng

Những kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy cho tòa nhà cao tầng

Các tòa nhà chung cư là nơi tập trung đông dân cư sinh sống, nơi rất dễ sảy ra tình trạng cháy nổ. Ban quản lý tòa nhà chung cư hoặc mỗi gia đình nên quan tâm đến việc phòng cháy chữa cháy để tránh được những sự việc đáng tiếc sảy ra gây thiệt hại về người và của, đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người.

Phòng cháy chữa cháy cho các tòa nhà cao tầng

Các tòa nhà cao tầng do rất khó khăn trong việc cứu hộ nên các nhà thiết kế công trình đã thiết kế cầu thang đi bộ, tuy thời gian di chuyển lâu nhưng giúp người sinh sống trong khu vực dễ dàng thoát nạn để đảm bảo an toàn tính mạng.

Chung cư cao tầng thường là nơi tập trung đông đúc dân cư vì vậy nguy cơ cháy nổ rất cao. Đám cháy không được ngăn chặn khắc phục kịp thời sẽ lây lan sang các tầng khác rất nhanh làm ảnh hưởng đến việc thoát nạn của mọi người.

Càng lên cao tốc độ và áp lực gió càng tăng điều này khiến cho khả năng phát triển của đám cháy sẽ có tốc độ nhanh hơn. Các tòa nhà cao tầng càng lên cao việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn vì vậy tại các tòa nhà, chung cư nên lắp đặt thiết bị phòng cháy báo cháy để khi có sự cố cháy nổ sảy ra hệ thống sẽ báo để mọi người biết sớm và khắc phục kịp thời.

Mỗi công trình, mỗi gia đình cần chú ý đến việc phòng cháy chữa cháy bằng cách lắp đặt thiết bị phòng cháy chữa cháy: hệ thống báo cháy, chuông báo cháy, đèn báo cháy, đầu báo khói, báo nhiệt, bình cứu hỏa… và trang bị cho mình kiến thức cơ bản để ứng phó kịp thời.

Những nguyên tắc khi thoát hiểm tại các tòa nhà, chung cư cao tầng

Khi có sự cố sảy ra tại các chung cư, tòa nhà cao tầng người dân không nên thoát hiểm bằng thang máy vì khi có sự cố hệ thống điện bị ngắt, nếu bạn di chuyển sẽ rất dễ bị mắc kẹt tại đó. Các tòa nhà cao tầng thường có biển báo đèn exit để mọi người thoát hiểm theo lối an toàn.

Mỗi người cần trang bị mặt nạ phòng độc để tránh hít phải khói độc hoặc tìm mọi cách để thoát ra ngoài một cách nhanh chóng.

Khi thoát hiểm bạn cần kiểm tra nhiệt độ của các thiết bị gần khu vực cháy để tránh bị bỏng khi cầm nắm vào các thiết bị hoặc mở cửa để thoát hiểm. Nhiều người đã sử dụng mặt nạ chống độc để không hít phải khói độc hoặc bị ngạt trong lúc chờ đợi lực lượng cứu hỏa đến ứng cứu.

Trong trường hợp khẩn cấp cần phải băng qua lửa bạn cần phải chú ý để không bị bỏng, bạn hãy sử dụng một chiếc chăn hoặc khăn ướt để băng qua một cách nhanh chóng để tránh khói.

Hiểu được nhu cầu sử dụng thiết bị phòng cháy chữa cháy của nhiều người công ty cổ phần phòng cháy chữa cháy Thăng Long là địa chỉ uy tín để khách hàng yên tâm tin tưởng lựa chọn. Công ty cung cấp các thiết bị phòng cháy chữa cháy cao cấp có giá cả hợp lý. Tất cả các sản phẩm của công ty cung cấp đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng, có giấy chứng nhận về sản phẩm để giúp người dùng yên tâm khi sử dụng.

Mọi ý kiến thắc mắc của khách hàng cần được tư vấn hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi công ty cổ phần phòng cháy chữa cháy Thăng Long để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

 

 

 

 

It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Heidi Taylor