Những điều cần cẩn trọng khi mua đất nền bình dương giá rẻ

Những điều cần cẩn trọng khi mua đất nền bình dương giá rẻ

Trong cơn sốt đất của các tỉnh ven Thành phố Hồ Chí Minh trong đó có cả tỉnh Bình Dương, rất nhiều những cái bẫy của cò đất được bày ra nhằm tăng hỏa mù cho người mua. Chính vì thế, trước khi mua đất nền bình dương, bạn cần phải cẩn trọng xem xét các vấn đề sau để tránh những cái bẫy tai hại này.

So sánh với giá của những mảnh đất xung quanh

Chính sự so sánh này sẽ là một cách hiệu quả để bạn nắm rõ nhất đâu là giá trị thực của mảnh đất và đâu là giá bị cò đất đẩy lên. Nhiều khi lợi dụng tâm lý người mua, cò đất đã nó quá sự thật về mảnh đất và đẩy giá lên thật cao. Tốt nhất, bạn nên chọn lựa kỹ lưỡng tránh chạy theo hiệu ứng tâm lý đám đông.

Kết quả hình ảnh cho đất nền bình dương

Cẩn thận với những lời tô vẽ

Khi mua đất nền bình dương và xây nhà bình dương, cách tốt nhất là xem xét khu vực, địa hình bên cạnh nhất là những khu vực có cầu đường đi qua hoặc công trình công cộng được xây dựng. Đừng chỉ nghe theo những lời tô vẽ có cánh và đầy hấp dẫn của người bán đất.

Quan tâm đến năng lực tài chính của chủ đầu tư

Khác với việc mua nhà hoặc đất để xây nhà riêng, việc mua đất nền bình dương còn phụ thuộc vào năng lực tài chính của người hoặc công ty đầu tư. Đó chính là yếu tố quyết định đến việc thi công hoàn thiện các hạng mục như điện nước sinh hoạt  đường đi bên trong,… Nếu công ty gặp vấn đề về tài chính thì khả năng cao dịch vụ bạn nhận được kém xa so với số tiền bạn bỏ ra.

Không nên mua đất nền bình dương có chung giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Việc tin tưởng và tiến hành mua những mảnh đất như vậy là cực kỳ nguy hiểm, rủi ro cao. Bởi các mảnh đất chưa được tách lô và phân lô rõ ràng luôn dễ có những vấn đề về pháp lý. Đến lúc đó, người chịu thiệt không ai khác là bạn.

Kết quả hình ảnh cho đất nền bình dương

Kiểm tra quy hoạch dự án từ các cơ quan chức năng

Nếu không biết rõ về chúng thì chớ nên vội vàng mua. Bạn cần phải đi hỏi các cơ quan có thẩm quyền xem khu vực mình định mua đất nền bình dương có nằm trong dự án quy hoạch hay khu vực giải tỏa nào khác của nhà nước không. Rất có thể người bán có thể biết, rao bán với mức ra tưởng chừng như rất hời nhưng lại khiến bạn có thể mất trắng số tài sản mình có.

Lưu ý các điều khoản ký kết hợp đồng mua bán đất nền

Trong bản hợp đồng, quy lợi và nghĩa vụ của người mua được ký kết tương đối rõ ràng. Tuy nhiên, đứng ở góc độ người bán thì họ luôn luôn mong muốn những điều khoản có lợi nhất cho mình. Bạn cần tỉnh táo, nếu chưa nắm rõ có thể nhờ người có chuyên môn giúp đỡ, đừng “nhắm mắt đưa chân”.

Có thể nói việc chọn lựa cho mình một mảnh đất nền bình dương đẹp và xay dung binh duong , chi phí vừa với tiềm lực kinh tế, phù hợp với nhu cầu là không hề dễ dàng. Hãy là một người mua khôn ngoan để tránh rơi vào cái bẫy của người bán mà mất tiền oan.

It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Heidi Taylor