Mở cửa hàng sửa chữa điện thoại cần chuẩn bị những gì?

Mở cửa hàng sửa chữa điện thoại cần chuẩn bị những gì?

Nhu cầu sử dụng điện thoại của con người ngày càng tăng lên nhanh chóng nhất là những năm gần đây. Khi những dòng smartphone thi nhau ra đời nó mang lại cho người dùng những tiện ích vô cùng thú vị. Với sự tích hợp của các tiện ích hiện đại khiến người dùng càng mê mẩn nó. Tuy nhiên, theo thời gian, những chú dế này dễ dàng gặp phải những hư hỏng khiến người dùng vô cùng mệt mỏi. Họ lại không có kiến thức hay kinh nghiệm để tự mình khắc phục được sự cố.

Nắm bắt được điều này, bạn muốn tự mình mở cửa hàng sửa chữa điện thoại với vốn kiến thức mình đã học được trước đây. Tuy nhiên do chưa có kinh nghiệm nên bạn không biết nếu muốn mở cửa hàng điện thoại cần các yếu tố nào? Đừng lo lắng về điều ấy, với kinh nghiệm của mình cùng những nhận định thấy được trên thực tế, gia sư lớp 10 tại trung tâm Trí Tuệ 24H sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên. Nếu bạn muốn nắm vững các tiêu chí cần thiết khi mở cửa hàng sửa chữa điện thoại hãy cùng tôi tìm hiểu theo lời chia sẻ của gia sư ngay sau đây.

Mở cửa hàng sửa chữa điện thoại cần chuẩn bị những gì?

Cần có một số vốn nhất định

Mở cửa hàng sửa chữa điện thoại không đơn giản như bạn thường nghĩ. Bởi bạn không thể thực hiện ước mơ đó nếu không có một số vốn chắc chăn trong tay. Bạn cần ghi nhớ rằng, số vốn bạn cần đổ ra để có được một cửa hàng sửa chữa sang trọng thu hút được khách hàng không hề nhỏ, tối thiểu bạn phải nắm chắc trong tay hàng trăm triệu đồng.

Nhu cầu sửa chữa điện thoại hiện nay đang ngày một tăng cao, kéo theo đó sức cạnh tranh của dịch vụ này ngày càng lớn khi các đơn vị mở ra dịch vụ này nở rộ như nấm mọc sau mưa. Do đó, bạn cần chuẩn bị vốn để tạo ra được không gian sang trọng, chuyên nghiệp. Bên cạnh đó có vốn bạn mới có thể trang bị được cho mình những thiết bị, dụng cụ cần thiết phục vụ cho công việc sửa chữa điện thoại.

Nếu bạn muốn mở một cửa hàng sửa chứa điện thoại với quy mô trùng bình và nhỏ cũng cần có số vốn từ 50-100 triệu đồng. Nhưng nếu bạn muốn mở cửa hàng sang trọng uy tín nhất, bạn có thể cần đến số vốn lên đến hàng trăm triệu.

Cần có một địa điểm rõ ràng

Sửa chữa điện thoại tất yếu đòi hỏi bạn cần có một địa điểm rõ ràng. Địa điểm bạn chọn phải nằm trong khu vực đông dân cư, có đông người qua lại, nhất là những địa điểm sinh viên tập trung nhiều. Cửa hàng sửa chữa điện thoại bạn mở ra không cần quá rộng. Nó chỉ tầm 15-20 m2 hoặc lớn hơn tùy thích. Nhưng phải đảm bảo rằng cửa hàng đó đủ sức chứa cho tất cả các linh kiện thiết bị và có chỗ nghỉ ngơi chờ đợi cho khách hàng.

Bạn nên chọn mở địa điểm ngay sát những mặt đường lớn và cần được trang trí cẩn thẩn, bắt mắt, nó sẽ thu hút nhanh hơn khách hàng tìm đến đơn vị bạn

Bài liên quan: Phụ nữ đi sửa điện thoại Iphone cần lưu ý gì?

Chuẩn bị kiến thức

Bạn không thể mở ra một cửa hàng sửa chữa điện thoại cho hay, bạn mở ra với mục đích kiếm tiền. Và để thực hiện được điều đó đòi hỏi bạn phải có kiến thức sâu rộng đối với lĩnh vực sửa chữa điện thoại. Hoặc bạn có thể mở cửa hàng ra và tìm thuê thợ sửa chữa uy tín. Nhưng chung quy lại bạn đều phải nắm chắc được kiến thức về dịch vụ này.

Truyền thông hiệu quả

Với mức độ cạnh tranh gay gắt như hiện nay, nếu muốn cửa hàng sửa chữa điện thoại của mình tồn tại và phát triển được tất yếu cần đến sự trợ giúp của các phương pháp truyền thông hay các chiến lược marketing hiệu quả. Những phương pháp này được mở ra với mục đích khẳng định thương hiệu, tìm kiếm khách hàng tiềm năng và làm cho khách hàng biết về đơn vị bạn nhiều hơn.

Truyền thông được xem là một trong những tiêu chí không thể thiếu quyết định đến sự thành công của đơn vị. Vì vậy, nếu bạn muốn lôi kéo được khách hàng về đơn vị mình, tất yếu cần đến các chiến lược mang lại hiệu quả cao. Bạn có thể sử dụng hình thức quảng cáo, SEO…tuy nhiên để có được hiệu quả, đầu tiên bạn cần thiết lập cho mình một website chuẩn. Từ website đó bạn mới phát triển được các chiến lược đẩy nhanh tốc độ phát triển của cửa hàng.

Mở cửa hàng sửa chữa điện thoại cần chuẩn bị những gì?

Cần có kỹ năng quản lý

Sau cùng nếu muốn mở cửa hàng sửa chữa điện thoại bạn cần trang bị được cho mình kỹ năng quản lý. Nếu trong cửa hàng đó bạn trực tiếp đứng ra sửa chữa rất dễ dàng để quản lý chính mình. Nhưng nếu mở cửa hàng ra và thuê người về sửa chữa bạn cần biết cách quản lý họ để mang lại được những lợi ích thiết thực nhất về cho cửa hàng mình. Bên cạnh đó cần có thái độ lễ phép, đúng đắn với khách hàng.

Trên đây là những tiêu chí cần thiết gia sư chia sẻ giúp bạn có thể mở được cửa hàng sửa chữa điện thoại như mơ ước. Bạn cần ghi nhớ những kiến thức kể trên để tự mình mở được của hàng tuyệt vời nhất. Chúc bạn sớm đạt được mơ ước đó.

It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Heidi Taylor