Lời nhận xét của GĐ MXH Việt Gia Phả về dịch vụ sửa điện thoại tại Huevoluciona

Lời nhận xét của GĐ MXH Việt Gia Phả về dịch vụ sửa điện thoại tại Huevoluciona

Việt Gia Phả là một trong những mạng xã hội chuyên viết và thiết kế và gia phả nổi tiếng nhất  hiện nay. Từ xuất phát điểm ban đầu là tìm ra một giải pháp và thiết kế gia phả cho dòng họ của mình. Sau đó nhắm đến sự cần thiết của việc viết gia phả nên ông đã nghiên cứu nhiều về cách viết gia phả để phục vụ cho tất cả các dòng họ trên địa bàn Việt Nam có nhu cầu viết gia phả. Ngoài viết gia phả ông còn nghiên cứu về các dòng họ để nhằm phục vụ các khách hàng trong quá trình thiết kế gia phả có thể bị khiếm khuyết một phần nào đó về thông tin của dòng họ mình.

Cách viết gia phả phổ biến hiện nay

Hiện nay có rất nhiều cách viết gia phả, viết giả phả bằng sơ đồ, viết gia phả trên giấy, viết bằng word, excel và nhiều ứng dụng khác. Tìm hiểu về cách viết gia phả nhiều và nghiên cứu sâu giúp chúng ta hiểu biết rộng và có nhiều kinh nghiệm trong việc viết gia phả cho tổ tiên dòng họ của mình. Đây là một nhiệm vụ cao cả và thiêng liêng đòi hỏi độ chính xác cao và không được sai về thông tin lẫn lỗi chính tả dẫn đến những sai  lầm không đáng có cho các thế hệ sau.

Chúng ta có thể nghiên cứu phần mềm tạo cây gia phả thông qua website: http://vietgiapha.com/ qua website này chúng ta sẽ biết đến phần mềm gia phả online miễn phí giúp ích cho cộng đồng người Việt trong vấn đề Việt gia phả đang gây nhiều tranh cãi hiện nay. Việt gia phả là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam từ bao đời  nay. Thông qua gia phả để con cháu muốn đời sau có thể biết về gốc gác và nguồn gốc tông chi họ hàng của mình, gia phả dược thế hệ trước viết, rồi lại truyền cho thế hệ kế tiếp sau viết, và cứ như thế truyền từ đời này sang đời khác. Vì thế, gánh trên ai trọng trách linh thiêng viết gia phả vừa là một trọng trách nặng nề nhưng cũng là số phận và một vinh dự lớn mà không phải ai cũng có được. Vì thế, muốn có được gia phả đẹp, đạt đến tính khoa học và logic cao cũng như đầy đảu các thông tin cần thiết thì ngoài việc nhờ đến các nhà thiết kế gia phả thì chính bản thân người viết phải học về cách viết gia phả.

Tại sao cuộc sống hiện đại gia phả lại quan trọng đến vậy?

Cuộc sống hiện đại khiến khoảng cách của các người thân trong dòng họ ngày càng xa nhau, có khi vài trăm đến vài ngàn cây số thậm chí có thể là nửa vòng trái đất. Vì vậy, việc thường xuyên đoàn tụ để biết về tông chi họ hàng, cội nguồn gốc rễ của mình không phải lúc nào cũng là điều dễ dàng với những người con xa quê, xa xứ. Do đó, chỉ có thông qua gia phả để biết đến người thân của mình, để biết được và nhớ đến ngày kỵ giỗ, phần mộ của các bậc tiền bối, ông bà, cha mẹ trong dòng họ để tưởng nhớ đến hương hỏa của cha ông. Gia phả chính là nơi để tất cả các thành viên trong dòng họ biết đến sự tồn tại của nhau, để giao kết tình cảm anh em và giúp đỡ nhau lúc khó khăn cũng như chúc mừng nhau những lúc hiển vinh, hỉ sự.

Quan gia phả các thành viên có thể biết đến vị trí, chức tước của mình để tiện xưng hộ sau mỗi lần đoàn tụ. Đặc biệt trong thời đại công nghệ số như hiện nay thì gia phả online miễn phí, hoặc website gia phả sẽ khiến các thành viên của một gia tộc ở những nơi khác nhau có thể kết nối với nhau để biết thêm thông tin về nhau và tiếp nối truyền thống vẻ vang của cha ông dòng tọc.

Hiện nay có rất nhiều cách viết gia phả khác nhau, có thể kể đến cách viết gia phả online miễn phí của trang web http://vietgiapha.com/ cách viết gia phả này cho phép các thành viên trong dòng họ đều biết đến gia phả của mình và có thể bổ sung những thiếu sót mà các thành viên khác chưa để ý đến. Thậm chí còn giúp kết nối các thông tin dòng tộc của các thành viên với nhau, kết nối với các thành viên khác trong dòng họ thông qua các mạng xã hội và có thể tìm kiếm các thành viên của dòng họ đã loạn lạc nhau từ thời chiến tranh.

Kết luận

Cách viết gia phả là điều mà các thành viên chủ chốt có vài trò quan trọng trong một dòng tộc nên học hỏi và thực hiện để làm nhiệm vụ truyền tải thông tin, lưu truyền và gìn giữ thông tin đó, cũng như kết nối các thành viên trong dòng họ với nhau. Giúp mọi người nhận ra tôn ti trật tự và hiểu được vị trí của mình trong dòng tộc cũng như việc tạo dựng cho dòng họ mình một website, một gia phả online để thông báo các tin tức, sự kiện quan trọng để mọi người đươc biết đến. Vì thế, là một người đứng đầu hoặc có vị trí trong dòng họ chúng ta đừng quên học cách viết gia phả để tạo nên những cây phả hệ, cây gia phả và các thông tin (tin buồn, tin vui, hỉ sự, khuyến học…) của dòng họ đối với các thành viên của gia tộc mình trên khắp mọi miền của đất nước.

It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Heidi Taylor