Cách thực hiện kiểm tra backlink SEO

Cách thực hiện kiểm tra backlink SEO

Trong bài viết cuối cùng của tôi, tôi đã chia sẻ Danh sách kiểm tra kiểm tra SEO On-page của chúng tôi , danh sách này bao gồm 15 yếu tố để giúp website của bạn xếp hạng cao hơn trong Google.

Nhưng danh sách kiểm tra đó thực sự chỉ bao gồm một nửa của phương trình…

Danh sách kiểm tra SEO

Nếu bạn xây dựng một website, nó sẽ xếp hạng? (Không cần thiết)

Hãy nhớ bộ phim Cánh đồng của những giấc mơ , nơi Kevin Costner liên tục nghe thấy những giọng nói thì thầm, “Nếu bạn xây dựng nó, họ sẽ đến?”

Chà, đó là một bộ phim… Tôi sẽ không dựa vào chiến lược đó để marketing của bạn.

Nói cách khác, chỉ cần tạo một website là không đủ…

Nếu bạn muốn xếp hạng website của mình trên trang đầu tiên của Google, bạn cần phải xây dựng các backlink đến website của mình.

Và hôm nay, tôi sẽ giúp bạn đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của link profile của bạn.

Danh sách kiểm tra kiểm tra backlink SEO

Đây là 6 câu hỏi chúng tôi đặt ra khi xem xét link profile của một website…

1. Domain authority của bạn là gì?

Điều đầu tiên chúng tôi sẽ xem xét thẩm quyền tổng thể website của bạn (ví dụ: độ mạnh của link profile của bạn). Domain authority của bạn càng mạnh, Google càng tin tưởng website của bạn và bạn càng dễ dàng xếp hạng các website của mình trong Google.

Một số liệu cần xem xét là Xếp hạng trang . Xếp hạng trang là điểm số mà Google sử dụng để xếp hạng Link authority của mỗi website, từ 0 đến 10. Bạn có thể cài đặt thanh công cụ của trình duyệt sẽ hiển thị cho bạn Xếp hạng trang của các website khi bạn truy cập chúng. Tuy nhiên, Google chỉ cập nhật số liệu Xếp hạng trang một vài lần mỗi năm, do đó, đây không phải là một thước đo hữu ích hàng ngày (hoặc hàng tuần).

Số liệu khác cần kiểm tra là MozRank , được tạo bởi Moz. Điều này cung cấp một thước đo khác về Domain authority của website và nó được cập nhật thường xuyên hơn. MozRank trên thang điểm 0-100 và bạn có thể sử dụng OpenSiteExplorer.org của Moz để tìm điểm của mình.

2. Có bao nhiêu website đang backlink website của bạn?

Mỗi backlink website của bạn giống như một phiếu bầu ủng hộ bạn. Nhưng thực ra nó không phải là tổng số liên kết mà bạn muốn xem, mà là số miền duy nhất backlink website của bạn .

Ví dụ: sẽ có lợi hơn cho SEO khi có 1 liên kết từ 50 website khác nhau so với việc chỉ có 1 website backlink bạn từ 50 trang khác nhau trên 1 website đó.

Có một số công cụ bạn có thể sử dụng để xem có bao nhiêu website khác nhau đang backlink website của bạn, bao gồm:

Và bạn cũng có thể lấy dữ liệu tương tự từ Google Webmaster Tools.

3. Các backlink từ các miền có liên quan?

Tất cả các liên kết không được tính như nhau. Chất lượng liên kết quan trọng hơn số lượng liên kết thô, có nghĩa là bạn sẽ muốn nhận liên kết từ các miền có liên quan, có thẩm quyền cao.

Nếu bạn có nhiều website chất lượng thấp, không liên quan backlink website của mình, điều này có thể có tác động tiêu cực đến thứ hạng của bạn – và bạn thậm chí có thể có nguy cơ bị phạt Google Penguin hoặc “liên kết không tự nhiên”.

Tuy nhiên, để có được cách backlink liên quan rất khó. Mua backlink tại Hmgsearch là giải pháp cứu cánh với các liên kết chất lượng cao. Họ bán backlink tay trong nội dung một cách tự nhiên. Các bài viết xoay quanh từ khóa và đặt đúng chuyên mục cùng ngành với website của bạn.

4. Anchor text trông như thế nào?

anchor text đề cập đến văn bản có thể nhấp (ví dụ: hyperlink) trong một liên kết. Và khi chúng tôi tiến hành kiểm tra liên kết, chúng tôi sẽ xem xét văn bản liên kết của các liên kết trỏ đến website của bạn để xem chúng bao gồm loại từ nào.

Gần đây, Google đã phạt các website có anchor text được tối ưu hóa quá mức, vì vậy điều quan trọng là phải giữ cho văn bản liên kết của bạn tự nhiên.

Dấu hiệu của một hồ sơ natural link là hầu hết các anchor text đều dựa trên thương hiệu (tên website hoặc công ty của bạn) với tỷ lệ anchor text dựa trên từ khóa nhỏ hơn (các từ khóa không phải thương hiệu mà bạn muốn xếp hạng) .

Vì vậy, ví dụ: nếu bạn là một nha sĩ thẩm mỹ ở Boston tên là Tiến sĩ Joseph Willard và hành nghề của bạn có tên là Beautiful Smiles, chúng ta sẽ thấy hầu hết các anchor text nói những điều như “Dr. Joseph Willard ”hoặc“ Những nụ cười đẹp ”thay vì những cụm từ không có thương hiệu như“ nha sĩ thẩm mỹ Boston ”.

Nếu bạn tập trung bất thường các anchor text có giá trị không phải thương hiệu, bạn có thể có nguy cơ bị Google phạt.

5. Bạn có cần xóa / từ chối bất kỳ liên kết nào không?

Nếu có nhiều liên kết không bình thường và bạn có nguy cơ bị Google phạt (hoặc hiện đang bị phạt), bạn có thể muốn xóa hoặc từ chối một số (hoặc hầu hết) liên kết của mình.

Đây không phải là một quyết định nên được xem nhẹ. Việc xóa hoặc từ chối các backlink website của bạn có thể có tác động tiêu cực ngắn hạn đến xếp hạng Google của bạn, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên nhận lời khuyên của chuyên gia trước khi thực hiện bước này.

6. Làm thế nào để bạn so sánh với đối thủ cạnh tranh của bạn?

Cuối cùng, điều quan trọng là chạy phân tích liên kết tương tự này trên các đối thủ cạnh tranh hàng đầu của bạn, vì vậy bạn có thể thấy các liên kết của đối thủ cạnh tranh mạnh (hoặc yếu) như thế nào và cần bao nhiêu nỗ lực và nguồn lực để đưa website của bạn lên trang đầu tiên Google.

It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Heidi Taylor