Kích thước hố thang máy gia đình loại nhỏ nhất và những thông số cơ bản

Kích thước hố thang máy gia đình loại nhỏ nhất và những thông số cơ bản

Lắp đặt thang máy gia đình mini hứa hẹn mang lại rất nhiều tiện ích. Tuy nhiên để thang máy đạt chất lượng, hoạt động bình thường, đảm bảo thẩm mỹ thì phải đạt được những  thông số cơ bản ở kích thước hố. Kích thước hố thang máy gia đình loại nhỏ nhất cần đạt những tiêu chuẩn thông số như thế nào?

Phải phù hợp với diện tích căn nhà

Nếu bạn có ý định lắp đặt một thang máy cho gia đình, một trong những vấn đề đầu tiên là phải phù hợp với diện tích không gian căn hộ. Nó phải tương thích với các thông số về chiều rộng, chiều cao, độ sâu để đảm bảo cho căn nhà có sự tương đồng về mục đích sử dụng và phong thủy. Từ đây mới quyết định đến kích thước của hố pit. Là dòng thang máy có kích thước tối thiểu nhưng bạn vẫn cần phải đảm bảo  cabin đủ lớn vận chuyển được 2 người cùng một lúc thì mới lên làm.

Thiết kế hố thang máy gia đình

Phải đảm bảo thông số tối thiểu về chiều rộng và chiều sâu.

Nếu diện tích hố thang máy gia đình nhỏ thì các thiết bị bên trong của thang máy cũng sẽ có kích thước nhỏ theo. Hiện nay, thang máy gia đình loại nhỏ nhất tải trọng khoảng 250kg đến 300kg, kích thước cabin nhỏ hơn 900mm x 900mm chứa tối đa được 3 người. Kích thước của hố pit cũng phải đạt tối thiểu 1400mm về chiều rộng, đạt tối thiểu 600mm về chiều sâu thì mới tận dụng được tối đa công năng của thang máy. Hố PIT phải đảm bảo tiêu chuẩn này cũng là để đảm bảo độ an toàn cho thang máy và cho người sử dụng.

Đảm bảo các thông số kỹ thuật về độ dày

Tường bao quanh hố thang cần xây giày để đảm bảo không bị thẩm thấu nước  tự nhiên hoặc nước thải sinh hoạt bên ngoài vào. Với kích thước hố thang máy gia đình loại nhỏ nhất thì tường bao quanh cũng phải đạt được độ dày từ 100mm đến 200mm. Các kỹ sư thiết kế thường lắp đặt, xây dựng thêm 4 cột ở các góc của giếng thang nhằm tận dụng tối đa diện tích. Thiết kế như vậy cũng có tác dụng đảm bảo chịu lực cho thang máy.

Xây dựng đà linteau giữa tầng

Trong hệ thống thang máy, rail dẫn hướng yêu cầu phải có một điểm bắt cố định vào tường trong khoảng cách 1500mm. Do đó khi làm hố thang máy, bạn cần làm hệ thống đà linteau vào khoảng giữa các tầng ở cả ba mặt hố. Cũng cần lưu ý các lỗ kỹ thuật trên sàn phòng máy, kích thước cửa ra vào và vị trí hộp điện, các thiết bị kỹ thuật. Ngoài ra là vị trí móc treo palang cũng phải đảm bảo chính xác để thang máy gia đình hoạt động an toàn, hiệu quả.

Công tác chống thấm cho hố thang máy gia đình

Đảm bảo xây dựng cho thang máy hoạt động theo phương thẳng đứng

Khi xây dựng hố thang máy, cần đảm bảo cho thang máy không được quá nghiêng, vẹo vẹo hoặc méo mó. Như vậy thang máy mới hoạt động bình thường và an toàn cho người sử dụng. Mặt khác, với phần kết cấu, các loại thang tải trọng thấp chỉ cần xây cột bê tông 4 góc sau bó bằng tường gạch là được. Đối với  các loại thang máy gia đình tải trọng lớn, bạn cần đổ làm dầm bê tông khóa các mặt hố thang để đảm bảo khả năng chịu lực tối đa cho hố thang. Chiều ngang hố thường được ưu tiên để lắp đặt cửa tự động nhằm tiết kiệm diện tích tối đa.

Hố thang máy gia đình luôn là một bộ phận nhạy cảm và ảnh hưởng đến chất lượng công trình, thẩm mỹ của căn nhà. Hãy chọn cho mình thang máy gia đình phù hợp nhất và đảm bảo các tiêu chí cũng như vẻ đẹp cho gia đình bạn nhé. Liên hệ thang máy Thuận Phát để có sự tư vấn và lắp đặt thang máy như ý nhất nhé.

It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Heidi Taylor