Hướng dẫn cách bảo dưỡng bình nóng lạnh tại nhà Tháng Mười Hai 26, 2019 Tháng Mười Hai 26, 2019 hai tran
Do nhu cầu bảo dưỡng bình nóng lạnh ngày càng tăng cao, khi nhiều gia đình sử dụng bình nóng lạnh hay bình nước nóng với tần suất cao có thể sẽ dẫn đến quá tải. Nếu biết cách, bạn hoàn toàn có thể là một chuyên gia bảo dưỡng khi cần thiết. Bảo dưỡng bình nóng lạnh theo định kỳ và đúng cách sẽ giúp giảm nguy cơ rò rỉ điện, giúp máy hoạt động tốt hơn và tăng tuổi thọ của bình nóng lạnh. Trong bài viết này chúng tôi hướng dẫn cho bạn để có thể tự bảo dưỡng bình nóng lạnh an toàn ngay tại nhà mà không cần đến thợ.

Các bước bảo dưỡng bình nóng lạnh tại nhà

Bước 1: Hãy rút phích cắm bình nóng lạnh của bạn để đảm bao an toàn khi bảo dưỡng bình tại nhà
Bước 2: Tháo rơ le điều chỉnh nhiệt độ của bình nóng lạnh và làm sạch tất cả các giắc cắm, sợi dây đốt.
Bước 3: Hãy vặn van thoát nước để xả nước trong bình nóng lạnh ra ngoài. Sau đó bạn mở vỏ mặt trước của bình nóng lạnh ra và tháo ruột đun để vệ sinh có thể dùng nước nước tẩy cặn chuyên dụng. Do bình nóng lạnh dùng lâu ngày nên cặn canxi bám rất nhiều vào ruột bình. Vì vậy bạn cần phải làm sạch cặn canxi và xúc sạch cặn vỏ bình bằng nước cho đến khi nước trong thì thôi.
Bước 4: Kiểm tra thành tẩy cặn xem có bị mòn không. Nếu thanh tẩy cặn của mòn trên 60% thì khuyên bạn nên thay thanh tẩy căn mới để đảm bảo máy an toàn hơn khi sử dụng. Còn nếu bạn không thay thanh tẩy cặn mà vẫn sử dụng thanh tẩy cặn cũ đó đến một thời gian nào đó thanh tay cặn sẽ phản ứng với các kim loại trong bình nóng lạnh và nó sẽ ăn mòn vỏ bình, từ đó có thể gây ra rò rỉ điện sẽ ảnh hưởng tới người sử dụng bình.
Bước 5: Sau khi vệ sinh xong các bộ phận của bình, bạn tiến hành lắp đặt lại máy như lúc ban đầu, và kiểm tra lại các gioăng và khớp nối 
Bước 6: Sau khi lắp máy xong bạn mở lại van nóng để xả hết khí trong bình và mở van lạnh để nước chảy vào bình. Nếu thấy nước chảy thành dòng nóng và không còn bọt khí thì bình có thể sử dụng ổn định. Sau đó mới tiến hành cắm ổ cắm của máy nước nóng lại vào ổ điện và điều chỉnh nhiệt độ xem máy có làm nóng nước hay không. Nếu nước đã nóng tức là bạn đã lắp đặt và bảo dưỡng máy nước nóng thành công. 

Một số lưu ý khi tự vệ sinh bình nóng lạnh của bạn

  • Thời gian bảo dưỡng bình nóng khoảng 6 tháng – 12 tháng tùy vào chất lượng nguồn nước mà gia đình đang sử dụng.
  • Với các linh kiện bình nóng lạnh nếu muốn thay bạn nên mua linh kiện bình nóng lạnh chính hãng để đảm bảo an toàn. 
  • Sử dụng vải mềm vệ sinh máy
  • Không sử dụng các chất tẩy rửa có hàm lượng aixt cao để vệ sinh linh kiện hay các bộ phận trong bình.
It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin