Hiểu về thuốc dự phòng trước phơi nhiễm và sau phơi nhiễm HIV

Hiểu về thuốc dự phòng trước phơi nhiễm và sau phơi nhiễm HIV

Tình trạng phơi nhiễm HIV diễn ra khá phức tạp, bởi nhiều con đường: tiêm chích, quan hệ tình dục không an toàn, mua bán mại dâm… Đặc biệt, quan hệ tình dục không an toàn đang làm tăng số ca nhiễm HIV trở nên nghiêm trọng hơn.

Phơi nhiễm HIV có biện pháp nào bảo vệ và ngăn ngừa không? Thuốc dự phòng phơi nhiễm HIV trước và sau có gì khác biệt? Thuốc prep mua ở đâu để phòng ngừa lây nhiễm HIV trước khi phơi nhiễm? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho bạn đọc quan tâm đến phòng ngừa phơi nhiễm HIV khi quan hệ tình dục.

Sự khác biệt của thuốc dự phòng trước phơi nhiễm và sau phơi nhiễm HIV

Các nhà khoa học nghiên cứu và phát triển các sản phẩm thuốc ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm HIV khi phơi nhiễm HIV. Hiện nay, có 2 loại thuốc chống phơi nhiễm HIV trước và sau, với những đặc điểm khác nhau người dùng cần làm rõ:

  • Thuốc prep – dự phòng trước phơi nhiễm: sử dụng cho người âm tính với virus HIV nhưng có nguy cơ tiếp xúc và lây nhiễm. Prep sử dụng trước khi phơi nhiễm, bổ sung cho cơ thể kháng nguyên bảo vệ tế bào miễn dịch khởi sự xâm nhập và tấn công của virus HIV. Đối tượng sử dụng prep cho người quan hệ tình dục với đối tượng nhiễm HIV: đồng tính nam, dị tính… Thuốc prep có khả năng ngừa đến 74% nguy cơ lây nhiễm qua đường tiêm chích. Thời gian sử dụng thuốc prep liên tục trước 7 ngày, sau thời gian phơi nhiễm cuối cùng 28 ngày. 
  • Thuốc pep – dự phòng sau phơi nhiễm, sử dụng cho người âm tính nhưng đã phơi nhiễm với virus HIV. Yêu cầu sử dụng thuốc pep sau 72 giờ phơi nhiễm, sử dụng thuốc pep càng sớm càng tốt. Trường hợp thuốc pep không đạt hiệu quả sau 72 giờ. Thuốc sử dụng theo lộ trình 28 ngày, mỗi ngày đều đặn để đảm bảo hiệu quả. Tuy nhiên, hiệu quả cũng không đạt 100%.

Mua thuốc dự phòng trước phơi nhiễm HIV prep ở đâu đảm bảo chất lượng?

Thuốc dự phòng phơi nhiễm HIV prep được đánh giá là giải pháp toàn diện để tăng cường khả năng phòng ngừa lây nhiễm HIV cho người có nguy cơ lây nhiễm cao. Thuốc được cục quản lý dược phẩm FDA mỹ chứng nhận, kiểm định lâm sàng hiệu quả đến trên 90%.

Mua thuốc dự phòng phơi nhiễm prep cần lựa chọn địa chỉ phân phối uy tín, để đảm bảo về chất lượng, hiệu quả và tác dụng của thuốc. Thuốc prep phòng chống HIV cần lưu ý:

  • Nhà thuốc lớn, nhà thuốc bệnh viện được cấp phép phân phối và kinh doanh dược phẩm.
  • Trung tâm y tế dự phòng, CDC, trung tâm phòng chống lây nhiễm HIV của tỉnh….
  • Mua thuốc cần kiểm tra thông tin sản phẩm, chứng nhận xuất xứ, logo thương hiệu, check mã code để đảm bảo thuốc chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tránh mua các sản phẩm trôi nổi, bán hàng online không đảm bảo uy tín.

Nguy cơ lây nhiễm HIV khi quan hệ tình dục không an toàn, không xác định được đối tượng có nhiễm hay không là khá cao. Người có nguy cơ cao phơi nhiễm với HIV cần tìm biện pháp chủ động để bảo vệ bản thân khỏi virus HIV xâm nhập và phát triển trong cơ thể. Thuốc prep sẽ là giải pháp ngăn chặn đến 99% nguy cơ nhiễm HIV khi quan hệ tình dục. 

Mua thuốc prep tại https://thuocarv.com/thuoc-prep/, với chuyên gia hướng dẫn và hỗ trợ sử dụng đạt hiệu quả cao, bảo vệ người dùng an toàn trước nguy cơ nhiễm HIV.

It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Heidi Taylor