Điều bạn chưa biết về tranh hoa đào tết

Điều bạn chưa biết về tranh hoa đào tết

Tranh hoa đào tết là một trong những loại tranh được trưng bày đặc biệt vào dịp Tết. Bức tranh hoa đào mang lại cho người nhìn một mùa xuân mới đầy hy vọng, niềm vui. Không những thế, treo tranh hoa đào tết trong nhà cong mang những ý nghĩa phong thủy đặc biệt cho gia chủ. Cùng theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn về ý nghĩa, giá trị của tranh hoa đào tết như thế nào nhé!

  1. Ý nghĩa tranh hoa đào tết trong phong thủy

Từ trước đến nay, tranh hoa đào tết được sử dụng rộng rãi trong pháp khí phong thuỷ với ý nghĩa đặc biệt mang lại may mắn cho căn phòng hoặc ngôi nhà nơi chúng hiện diện. Đặc biệt hơn, tranh hoa đào tết cũng được lựa chọn làm món quà tặng ý nghĩa nhân dịp tết đến xuân về hoặc làm tranh tặng khai trương, nhà mới.

Tranh hoa đào tết được đặc biệt trưng bày trong các ngày tết đến xuân về, tuy nhiên loại tranh này cũng được cách điệu thành nhiều mẫu mã khác nhau để khachs hàng dễ dàng lựa chọn. Với ý nghĩa phong thủy chung là mang lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ, đặc biệt ý nghĩa trong những ngày đầu năm mới.

Hình ảnh những cành đào tươi thắm được cắm trong nhà dịp Tết đến xuân sang đã giúp đem lại cảm giác tươi vui cho căn nhà thì những cành hoa đào nở rộ lại càng được xem là mang lại nguồn năng lượng mới, khởi đầu mới đầy năng lượng, đầy sức sống. Chính vì thế, hình ảnh hoa đào trên bức tranh treo tường tượng trưng cho tất cả những gì tốt đẹp nhất. Vì ý nghĩa lớn đó, tranh hoa đào tết được xem là bức tranh phong thủy có ý nghĩa phong thủy quan trọng.

Hiện nay có rất nhiều hình ảnh gắn liền với cành đào trên bức tranh hoa đào tết khiến cho ý nghĩa phong thủy của nó càng tăng cao hơn. Thường thì trên cây hoa đào khổng lồ sẽ có sự xuất hiện của hai vị thần tên là Thân Thư và Uất Luật trú ngụ, tỏa rộng uy quyền che chở cho dân chúng khắp vùng. Điều  này còn có ý nghĩa khiến quỷ dữ hay ma quái nào bén mảng lui đến ắt khó tránh khỏi sự trừng phạt của hai vị thần linh. Ma quỷ khiếp sợ uy vũ sấm sét của hai vị thần đến nỗi sợ luôn cả cây đào, chỉ cần trông thấy cành hoa đào thôi cũng đủ khiến chúng bỏ chạy xa. Bởi vậy, tranh hoa đào tết loại này cũng được chưng diện nhiều trong nhà để xua đuổi tà ma, những điều bất trắc về mặt tâm linh, tạo niềm tin cho gia đình.

Mặc dù ngày nay người Việt không còn không còn quá cổ xúy và có niềm tin có ở ma quỷ thần linh như tổ tiên ngày xưa nhưng vẫn giữ tập tục trang hoàng cho nhà mình bằng cành đào tươi thắm, sắc giấy đỏ hồng đều với câu đối hoà hợp để cầu mong khởi đầu mới cho một năm mới trong không khí vui vẻ, trong sáng.

  1. Các treo tranh hoa đào tết hợp phong thủy

Đối với loại tranh hoa đào tết, màu chủ đạo của nó là màu hồng. Hình tượng hoa đào còn tượng trưng cho hạnh phúc, niềm vui và sự tươi mới. Khi treo tranh hoa đào tết trong nhà như một phương thức hóa giải phong thủy đối với sức khỏe và niềm tin. Với ý nghĩa này, chúng ta có thể lựa chọn việc treo tranh hoa đào tết trong phòng khách tạo nên không khí vui tươi, khoan khoái.

Hơn nữa, loại tranh này còn là lựa chọn phù hợp và đặc biệt có giá trị khi dành tặng làm quà cho các đối tác, khách hàng, bạn bè, người thân, tặng sếp hoặc các dịp gặp gia đình, người thân ở xa.

Việc treo tranh hoa đào tết cũng cần chú ý một số điều bởi với những bức tranh phong thủy, việc xem phương hướng cũng như cách treo sao cho hợp phong thủy là điều quan trọng. Vì thế, nếu bạn muốn treo theo các cung trong nhà, chú ý nên treo tranh hoa đào ở góc Đông Nam (tức cung Tài Lộc) và góc phía Đông (tức cung Gia Đạo) của ngôi nhà hoặc góc Đông Nam của phòng khách sẽ có mang lại nhiều cát lành cho gia chủ.

Ngoài ra, người ta còn cho rằng hình ảnh hoa đào có nghĩa là sức mạnh sáng tạo và sự tinh khiết. Với một bức tranh hoa đào tết treo trong nhà sẽ như một lời nhắc nhở cho cuộc sống kỳ diệu và thúc dục tinh thần làm việc, sống và học tập không ngừng của gia chủ. Vì thế, bức tranh hoa đào tết còn phù hợp cho việc trang trí nhà ở và trang trí tại văn phòng làm việc.

Hoa đào là loài hoa thể hiện sự tinh tế, chỉ nở trong một thời gian rất ngắn. Điều này thể hiện sự ngắn ngủi của cuộc sống, một giáo lý cơ bản của triết lý Phật giáo. Ý nghĩa của tranh hoa đào tết là một lời nhắc nhở về bản chất tạm thời của cuộc sống nhưng tươi vui, nở rộ và có giá trị tại https://quatangvang247.vn Con người cũng vậy, trân quý từng ngày được sống và làm cho cuộc sống thăng hoa nhất khi còn có thể.

Tóm lại, qua bài viết này, chúng ta thấy rằng bức tranh hoa đào tết không chỉ đẹp, tinh tế mà ẩn sâu trong đó là những giá trị, những bài học vô giá dành tặng cho con người để chúng ta biết trân trọng và yêu cuộc sống của mình hơn.

 

It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Heidi Taylor