Điện thoại vỡ màn hình nên ép lại hay dán màn hình?

Điện thoại vỡ màn hình nên ép lại hay dán màn hình?

Do một số sơ suất khiến điện thoại của chúng ta bị vỡ màn hình. Việc thay thế màn hình là khá tốn kém. Đặc biệt là với những điện thoại đắt tiền.Vì thế nhiều câu hỏi đặt ra xoay quanh vỡ màn hình điện thoại. Vậy, điện thoại vỡ màn hình nên ép hay dán lại màn hình? Cái đó còn tùy thuộc vào các đường vỡ trên màn hình nhiều hay ít, và nó ảnh hưởng như thế nào đến cảm ứng cũng như ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ nhiều để quyết định nên ép lại hay dán màn hình.

Khi nào nên ép màn hình

Ép màn hình hiện đang giúp người dùng giảm đi rất nhiều chi phí sửa điện thoại. Trước đây điện thoại bị vỡ màn hình người dùng phải mất gần như là một nửa số tiền chi trả cho việc sửa màn hình trên tổng số tiền của điện thoại. Nhưng hiện nay, ép màn hình làm số tiền đó chỉ giảm xuống 1 nửa so với thay thế màn hình điện thoại mới. Vậy khi nào nên ép màn hình? Chúng ta nên ép màn hình điện thoại khi điện thoại bị hư hỏng nặng màn hình mà cảm ứng vẫn còn hoạt động. Chẳng còn cách nào khác để sửa màn hình bằng cách ép màn hình. Nó rẻ hơn việc thay màn hình nhiều nhưng vẫn đảm bảo sau khi sửa chữa có thể dùng bình thường như việc thay toàn bộ màn hình

Khi nào nên dán màn hình

Chúng ta chỉ nên dán màn hình khi điện thoại vỡ ở mức nhẹ, không ảnh hưởng nhiều đến cảm ứng và vẫn dùng bình thường và kinh phí đang bị hạn chế chúng ta có thể dán màn hình để dùng tạm. Việc dán màn hình sẽ giúp bảo vệ phần màn hình bị vỡ cho phép người dùng có thể tiếp tục sử dụng. Tuy nhiên, miếng dán cũng không thể chống chọi lâu với những vết nứt có sẵn. Vì thế bạn nên dùng miếng dán cường lực để giữ điện thoại được lâu hơn. Nhưng tốt nhất là bạn nên ép màn hình để đảm bảo điện thoại sẽ hoạt động trở lại ở mức tốt nhất. Hoặc có trường hợp đặc biệt màn hình điện thoại của bạn chỉ bị vỡ nhẹ ở viền ngoài và nó là điện thoại nguyên khối, bạn có thể dùng giấy dán tường với hoa văn đặc biệt, nổi trội dán từ phần viền trước bị vỡ đến mặt sau của màn hình để tạo sự mới đẹp, độc, lạ, chỉ tốn một phần nhỏ tiền mua giấy dán tường nhưng lại đem về sự tiện dụng và phong cách.

Quá trình ép kính diễn ra trong bao lâu?

Sau khi đưa điện thoại đến các cơ sở uy tín. Các nhân viên hay còn gọi là kỹ thuật viên sẽ nhận máy từ khách hàng và kiểm tra cẩn thận tình trạng điện thoại. Sau đó giới thiệu và hướng dẫn khách hàng ký tên lên tất cả các linh kiện của điện thoại rồi mới thực hiện các thao tác ép kính. Các bạn nên lưu ý việc ép kính chỉ có thể thực hiện khi màn hình bị vỡ nhưng chỉ tác động đến lớp kính bảo vệ bên ngoài mà không làm ảnh hưởng đến màn hình cảm ứng hoặc các bộ phận ykhác bên trong mát. Việc ép màn hình sẽ diễn ra tầm khoảng 1h đồng hồ. Trường hợp  màn hình vỡ trầm trọng và cảm ứng cũng biến mất thì cách duy nhất là thay đổi toàn bộ màn hình.

Quy trình ép kinh diễn ra như thế nào?

Với các dụng cụ chuyên dụng, lớp kính vỡ được bóc tách ra khỏi bộ màn hình sau đó các kỹ thuật viên sẽ dùng dung dịch vệ sinh màn hình chuyên dụng để lau chùi sạch hết các lớp keo cũ còn bám lại trên màn hình. Tiếp theo kỹ thuật viên thực hiện thao tác bằng máy để lăn keo tự động để phủ đều lớp keo mới lên màn hình.

Thao tác tiếp theo là đưa màn hình vào khuôn ép, sử dụng máy hút chân không để hút hết không khí giữa lớp keo và lớp kính trước khi thực hiện quá trình ép. Công việc cuối cùng là ép gioăng cho màn hình và lắp lại vào máy. Trước khi trả máy lại cho khách nhân viên sẽ kiểm tra thật kỹ càng các cảm ứng và hoàn tất phần kiểm tra kỹ đó mới trả máy lại cho khách hàng.

Nếu máy bị vỡ phần ốp lưng phải làm sao?

Trên đây là những phần nội dung liên quan đến ép màn hình và dán màn hình. Nếu ốp lưng điện thoại bị vỡ, bạn có thể dán lại bằng các loại keo chuyên dụng và nếu phần lưng để lại nhiều dấu vết từ việc dán keo khiến bạn mất tự tin khi đưa máy lên tai để nghe ở nơi đông người. Bạn có thể chọn những họa tiết nổi bật từ giấy dán tường, hoặc giấy dán tường 3D để dán  lên phần sau của điện thoại. Như vậy vừa tạo điểm nhấn vừa che đi khuyết điểm ở phần lưng chiếc điện thoại của bạn. Đặc biệt, là bạn chỉ cần một ít giấy dán tường để dán mặt sau của điện thoại nên sẽ tốn một chút nhỏ phần chi phí.

Kết luận

Điện thoại bị vỡ dán màn hình, ép màn hình hay dùng giấy dán tường để che một phần khuyết điểm nếu màn hình điện thoại chỉ vỡ nhẹ ở phần khung viền màn hình điện thoại. Dù theo cách nào thì nó cũng rẻ hơn việc thay mới toàn bộ màn hình. Đặc biệt với ép màn hình bạn nên chọn những cơ sở uy tín và những kỹ thuật viên có tay nghề cao để đảm bảo không bị tiền mất tật mang, vừa tốn tiền ép màn hình, sau đó lại tốn tiền thay nguyên màn hình mới.

It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Heidi Taylor