Đặc điểm về nguyên lý hoạt động của xe nâng

Đặc điểm về nguyên lý hoạt động của xe nâng

Xe nâng điện là dòng sản phẩm khá phổ biến trong đời sống chúng ta hiện nay, đây là sản phẩm được đánh giá cao vì giúp cho con người trở nên thoải mái hơn khi vận hành, vận chuyển hàng hóa của mình. Vậy ưu điểm của dòng xe này là gì? Công dụng của nó ra sao? Hãy cùng mình tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết sau nhé!

Công dụng của dòng xe nâng điện là gì?

Dòng Xe nâng điện thường được sử dụng khá phổ biến ở nhiều phân xưởng, tại nhà kho của xí nghiệp nơi có không gian khá hẹp và cần bốc dỡ hàng hóa lên cao. Thường sản phẩm sử dụng nguồn động lực chính là nguồn điện từ bình ắc quy điện, tác động vào bơm thủy lực nhờ đó xe có thể hoạt động được.

Công dụng của xe nâng

Bình ắc quy thường duy trì sự hoạt động của dòng xe nâng từ 8-10 tiếng liên tục, tùy vào quá trình vận hành thiết bị xe nâng hoặc từng hãng sản xuất.

Do một phần thiết kế gọn nhẹ, nên xe nâng điện thường cho phép làm việc ở không gian khá hẹp, người lái xe nâng điện sẽ vận hành dễ dàng để vận chuyển hàng tiến, lùi một cách dễ dàng.

Nguyên lý hoạt động của xe nâng

Dòng  xe nâng điện có nguyên lý hoạt động giống như những loại xe khác gồm các chu kỳ như bốc, chuyển, dỡ tải.

Khi có hàng hóa thì dòng xe nâng điện sẽ chạy đến vị trí lấy hàng để có thể vừa di chuyển và nâng, hạ hàng hóa dễ dàng hơn. Xe đến lấy hàng và sau khi lấy được hàng cho khung nâng nghiêng về phía cabin và cách mặt đất khoảng 20-30cm, điều này sẽ đảm bảo được sự an toàn khi vận chuyển hơn. Sau đó xe di chuyển đến vị trí dỡ tải và quay lại chu kỳ mới.

Nguyên lý hoạt động xe nâng

Ưu và nhược điểm của xe điện nâng

Những dòng xe nâng thường có những mặt ưu và mặt khuyết khác nhau, cụ thể như sau:

Ưu điểm: Chúng được thiết kế khá nhỏ gọn và làm việc trong khu vực nhỏ hẹp, tiết kiệm được nhiều nguyen liệu, không gây ra hiện tượng ô nhiễm môi trường, êm ái, ít gây tiếng ồn, chiều cao nâng lớn và dễ vận hành rất nhiều, hơn hẳn dòng xe nâng dầu.

Về mặt nhược điểm: Tốc độ chạy chậm hơn rất nhiều so với dòng xe nâng dầu, tải trọng nâng nhỏ, làm việc liên tục sẽ bị hạn chế, sạc ắc quy lâu đầy trong khi những dòng chạy bằng xăng chỉ cần đổ đầy bình là hoạt động tiếp. Đây là những thông tin về kiến thức xe nâng, hy vọng giúp ích nhiều cho bạn cũng như giúp bạn có được lựa chọn cho mình sao cho đúng đắn.

Những ứng dụng của xe nâng trong cuộc sống

Ứng dụng ban đầu phải kể là có khả năng vận chuyển được hàng hóa nặng, đặc biệt ở các phân xưởng, nhà máy với sự vận chuyển nhiều của những dòng xe nâng, từ đó giúp cho người sử dụng được tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức khi vận chuyển hoặc nâng hạ sản phẩm.

Vận chuyển và sắp xếp được hàng hóa: Ở những phân xưởng, hàng hóa thường liên tục được nhập và xuất kho. Do vậy mà việc sử dụng xe nâng điện là lý tưởng và bạn có thể điều khiển xe nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Vận chuyển thùng phi, xe máy: Nhờ khả năng nâng lên hạ xuống linh động, những chiếc xe nâng được trưng dụng rộng rãi trong các khu vực cần nâng vật nặng như thùng phi hoặc tại những bãi giữ xe hiện đại sử dụng xe nâng giúp tải được xe ô tô nhanh và hiệu quả hơn.

Nếu bạn muốn biết chi tiết về thông tin xe nâng điện có thể tham khảo thêm tại trang của TFV nhé!

It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Heidi Taylor