Đặc điểm mái tôn lạnh và tiêu chí lựa chọn lắp cho nhà dân

Đặc điểm mái tôn lạnh và tiêu chí lựa chọn lắp cho nhà dân

Mái tôn là giải pháp được nhiều người lựa chọn cho kết cấu nhà ở hiện nay. Nhiều người lựa chọn lam mai ton lanh trước hoặc sau khi thi công xong nhà ở để khắc phục các vấn đề thời tiết, nắng nóng, ánh sáng… tác động đến không gian sống của gia đình. Tôn lạnh được sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lờ mờ hoặc ít kiến thức về sản phẩm dân dụng phổ biến này, khi lắp đặt cho nhà ở. Dưới đây là thông tin về mái tôn lạnh và những tiêu chí giúp người dùng chọn mua hiệu quả.

Đặc điểm nổi bật của mái tôn lạnh

Tôn lạnh là vật liệu phổ biến trên thị trường, được sản xuất từ một loại thép cán mỏng, mạ hợp kim nhôm kẽm. Tỉ lệ thành phần kim loại trong tôn lạnh: 55% nhôm, 43.5% kẽm, 1.5% silicon.

 Mái tôn lạnh và tiêu chí lựa chọn lắp cho nhà dân
Mái tôn lạnh và tiêu chí lựa chọn lắp cho nhà dân

 

Với đặc điểm thành phần hợp kim trên, tôn lạnh chịu được tác động môi trường, chống ăn mòn, han rỉ do điều kiện thời tiết. Độ bền cao gấp 4 lần so với loại tôn mạ kẽm thông thường trong cùng tác động thời tiết. Bởi phần nhôm có tác dụng phân tán nhiệt, phần kẽm trong lớp mạ có tác dụng chống oxi hóa hiệu quả, tăng độ bền và tính năng làm mát của tôn lạnh.

Bề mặt mái tôn lạnh được mạ hợp kim nhôm kẽm có khả năng hấp thụ nhiệt, phản xạ ánh sáng mặt trời làm giảm lượng nhiệt truyền vào không gian. Bởi vậy đây là lựa chọn tuyệt vời để làm giảm nhiệt, làm mát nhà, trần nhà hiệu quả. Độ dày không quá lớn, tôn lạnh được coi là vật liệu nhẹ, nên việc tỏa nhiệt ban đêm cũng cao hơn, giúp làm mát nhà nhanh hơn, phù hợp với đặc điểm thời tiết Việt nam.

Tiêu chí lựa chọn mái tôn lạnh lắp đặt cho nhà ở

Thi công mái tôn lạnh cho nhà ở được nhiều người lựa chọn, bởi vật liệu nhẹ, không tăng tải trọng lên công trìn, dễ dàng thi công lắp đặt, độ bền sản phẩm cao, chống nóng hiệu quả. Người dùng cần lưu ý những tiêu chí sau để chọn tôn lạnh phù hợp với nhà ở dân dụng.

 Mái tôn lạnh và tiêu chí lựa chọn lắp cho nhà dân
Mái tôn lạnh và tiêu chí lựa chọn lắp cho nhà dân
  • Chọn tôn lạnh với màu phù hợp với mái ngói hoặc màu sắc sơn ngoại thất của gia đình. Chú ý tính thẩm mỹ đảm bảo cho căn nhà khi thi công, sử dụng lâu dài, kết hợp tạo sự hài hòa cho tổng thể ngoại thất.
  • Tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn, khả năng chịu lực của mái nhà, kết cấu trụ, sức gió, tác động môi trường đảm bảo độ bền của mái tôn. Thông số cần chú ý: độ dày mái tôn, loại 5 -7 -9 sóng vuông.
  • Chọn tôn lạnh từ các thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng hàng đầu, tuổi thọ, độ bền sản phẩm, tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn…
  • Chọn tôn lạnh với mức giá phù hợp với khả năng tài chính của gia đình, cân đối với chất lượng và hiệu quả sử dụng.

Trước khi lựa chọn thi công mái tôn cho nhà dân, người dùng cần tìm hiểu về đặc trưng các dòng tôn phù hợp với mục đích sử dụng, bảo vệ nhà ở, giá thành và hiệu năng sử dụng. Thông tin trên đây về tôn lạnh sẽ giúp người dùng chọn làm mái tôn lạnh đẹp, chất lượng cho không gian sống của gia đình. Lưu ý, lựa chọn cơ sở thi công tại cokhihoanmy có kinh nghiệm để đảm bảo chất lượng mái tôn tốt nhất.

 

 

 

 

 

It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Heidi Taylor