Đặc điểm cấu tạo của Sáo Dizi có gì đặc biệt?

Đặc điểm cấu tạo của Sáo Dizi có gì đặc biệt?

Sáo Dizi là một trong những nhạc cụ đặc trưng ở Trung Quốc. Sáo gây ấn tượng với các tín đồ yêu nhạc cụ bởi thiết kế đẹp và thổi ra được âm sắc sáo da diết lay động lòng người. 

Tuy vậy, để hiểu rõ về sáo tàu Dizi, nhất là đặc điểm, cấu tạo thì không phải bạn trẻ yêu nhạc cụ nào cũng biết? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những đặc điểm của loại nhạc cụ hot nhất hiện nay này để bạn có thể tham khảo.

Đặc điểm cấu tạo của Sáo Dizi có gì đặc biệt?

Đặc điểm của sáo Dizi

Đây là loại sáo ngang được thiết kế dựa trên hệ thống Ngũ Cung của nền âm nhạc Trung Hoa. Thân sáo được quấn bằng sợi dây cước có tác dụng bảo quản sáo hiệu quả. Đồng thời tránh được các tác động từ bên ngoài môi trường và giúp cây sáo trở nên đẹp hơn. 

Đặc trưng nổi bật của sáo tàu Dizi là lỗ màng rung có tác dụng là giúp âm sáo thổi ra có độ âm rung cao nên tạo ra những bản nhạc có được sự trầm bổng. Đó cũng chính là lý do nhiều bạn trẻ nước ta và các nghệ sĩ tin dùng sáo này khi biểu diễn. 

Cấu tạo chi tiết của sáo tàu Dizi

  • Sáo được ghép lại từ 2 đoạn cây trúc thông qua khớp nối và được chạm khắc rất tinh xảo. Tuy vậy, hiện nay cũng có một số loại sáo tàu Dizi không có khớp nối. Khớp nối có tác dụng là điều chỉnh độ cao âm thanh và dễ tháo ra lắp vào nên thuận tiện cho người chơi mỗi khi mang bên mình.
  • Sáo Dizi có 6 lỗ bấm và 2 lỗ định âm có tác dụng để định âm, trang trí và thổi sáo. 
Đặc điểm cấu tạo của Sáo Dizi có gì đặc biệt?
  • Sáo có lỗ dán màng rung được đặt ở giữa lỗ thổi và nốt si. Lỗ màng rung này có tác dụng là tạo độ âm rung cao khi thổi và tạo ra bản nhạc có sự trầm bổng da diết. 

Shop Sáo Trúc Lãng Tử – Điểm dừng chân lý tưởng cho mọi người khi có nhu cầu mua sáo Dizi

Chất lượng sáo tàu Dizi chuẩn cùng giá cả cạnh tranh là minh chứng tuyệt vời thể hiện sự chuyên nghiệp của shop Sáo Trúc Lãng Tử. Shop chúng tôi hiểu rằng chỉ khi làm các tín đồ yêu nhạc cụ cảm thấy hài lòng thì mới giúp shop ngày càng phát triển và đứng vững trên thị trường hơn. 

Shop Sáo Trúc Lãng Tử tự tin với 6 có:

  • Hoạt động lâu năm trong lĩnh vực cung cấp sáo trúc nổi tiếng trên toàn quốc và nhận được nhiều ý kiến phản hồi tốt của các tín đồ nhạc cụ. 
  • Cung cấp đa dạng các loại sáo như sáo trúc, sáo mèo, Động tiêu, sáo tàu Dizi… Qua đó, tuỳ vào túi tiền và sở thích của mình mà các bạn yêu nhạc cụ có thể lựa chọn loại sáo thích hợp nhất. 
  • Các sản phẩm sáo Dizi tại shop chúng tôi cam kết chính hãng và được kiểm tra định giá theo chất lượng âm. Từ đó có thể mang tới cho quý khách hàng sản phẩm sáo đạt chuẩn chất lượng nhất. 
Đặc điểm cấu tạo của Sáo Dizi có gì đặc biệt?
  • Shop cung cấp bảng báo giá sáo minh bạch trên từng sản phẩm và tương xứng với chất lượng. 
  • Shop cung cấp chế độ bảo hành trọn đời đối với sáo tàu Dizi và giao hàng tận nơi trên toàn quốc. 
  • Shop còn hỗ trợ tư vấn 24/7 khi đặt mua sáo và hướng dẫn thổi sáo sao cho hay nhất. 

Trên đây đã chia sẻ về đặc điểm cấu tạo của sáo Dizi. Qua đó, nếu bạn đang có nhu cầu mua sáo tàu Dizi để tập thổi mà không biết mua ở đâu thì gợi ý dành cho bạn là hãy đến với Shop Sáo Trúc Lãng Tử. Với bề dày kinh nghiệm và sự tận tâm của nhân viên, tin rằng shop chúng tôi sẽ mang tới cho quý khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi mua sáo tại đây. 

It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Heidi Taylor