Có nên sử dụng đèn chiếu sáng đường phố ở đường nông thôn?

Có nên sử dụng đèn chiếu sáng đường phố ở đường nông thôn?

Nhu cầu về ánh sáng của con người là rất lớn. Và việc chiếu sáng đường phố là cần thiết, dù ở mọi nơi từ thành thị đến nông thôn. Tuy nhiên, có một vấn đề đặt ra. Đó là có nên sử dụng loại đèn chiếu sáng đường phố cho đường nông thôn không? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn vấn đề này

1. Có nên sử dụng đèn chiếu sáng đường phố ở đường nông thôn?

Để trả lời cho vấn đề này thì trước tiên cần phải khẳng định: Ở đường nông thôn cần sử dụng đèn chiếu sáng. Bởi ở nông thôn, những con đường làng, ngõ xóm là hệ thống xương sống của làng. Nó là nơi thể hiện hơi thở của làng quê Việt Nam. Chính vì vậy, việc chiếu sáng cho những con đường nơi đây là cần thiết. Nó giúp đảm bảo việc đi lại cho bà con nơi đây. Hơn nữa, nó còn giúp nâng cao trật tự an toàn xã hội, hạn chế tệ nạn.

Vấn đề tiếp theo là có nên sử dụng loại đèn chiếu sáng đường phố cho đường của nông thôn không? Điều này thì còn căn cứ vào mức độ to rộng của đường và nhu cầu lưu thông trên đường. Đồng thời cũng căn cứ vào mức công suất của đèn chiếu sáng đường phố đó.

Nếu loại đèn đường phố chuyên dụng cho các tuyến đường lớn đòi hỏi công suất cao thì không nên sử dụng.

Điều này là do đường nông thôn thì thường nhỏ hơn so với khu vực thành phố. Ở thành phố do nhu cầu đi lại cao nên những tuyến đường chính vô cùng rộng và to. Trong khi đó, đường nông thôn thì nhỏ hơn rất nhiều đặc biệt là những con đường làng. Thêm vào đó, lượng người tham gia giao thông vào buổi tối ở thành thị thì rất đông, nhộn nhịp. Trong khi đó, đường nông thôn thì có phần không nhộn nhịp, vắng vẻ.

Tất cả những yếu tố trên cho thấy lượng ánh sáng cần cho một con đường ở nông thôn là ít hơn đường phố ở thành thị.

Do vậy, nếu sử dụng loại đèn chiếu sáng đường phố là loại có công suất lớn thì có vẻ không hợp lý. Nếu sử dụng loại đèn đó thì nhiều lượng ánh sáng là không cần thiết, bị dư thừa. Công suất mạnh trong khi nhu cầu về ánh sáng lại không cần cao. Chính vì vậy, Nhà nước sẽ phải chi trả thêm một khoản tiền lớn hơn cho đèn điện ở đường nông thôn. Điều này sẽ dẫn đến sự lãng phí ngân sách của nhà nước cũng như năng lượng điện.

Tuy nhiên, vẫn có một số loại đèn chiếu sáng đường phố phù hợp cho đường nông thôn. Bạn có thể tham khảo tại Website: https://denchieusangled.vn/ để biết thêm thông tin về loại đèn này.

Đèn chiếu sáng đường phố 30W phù hợp cho đường nông thôn

2. Đường nông thôn nên sử dụng loại đèn gì?

Nếu như không sử dụng đèn chiếu sáng đường phố thì nên sử dụng loại đèn gì cho đường nông thôn?

Như đã nói trên đường chiếu sáng đường phố có công suất quá cao so với nhu cầu ở nông thôn. Chính vì vậy, bạn nên chọn loại đèn nào có công suất thấp hơn phù hợp với đường nơi đây.

Đèn cho đường nông thôn

Căn cứ vào không gian đường nông thôn đó to hay nhỏ để xác định loại đèn có công suất gì. Đối với những con đường làng hay những con đường nối liền các thôn thì đèn đường led 30W là phù hợp. Còn đối với những con đường to hơn, nhiều nhu cầu đi lại hơn thì có thể sử dụng đèn đường led 50W – 100W là phù hợp.

Và đặc biệt, loại đèn sử dụng phải có chất lượng. Bởi đã là đèn đường thì cần phải có chất lượng tốt, đảm bảo chống khói bụi, nước, nhiệt tốt. Chính vì vậy, bạn cần lựa những loại đèn chính hãng chất lượng để đảm bảo đèn hoạt động tốt nhất. Có như vậy mới tránh hỏng hóc, sửa chữa. Từ đó mới có thể tiết kiệm được về vấn đề tài chính.

Bạn đã biết nên sử dụng loại đèn nào ở đường nông thôn chưa? Nếu bạn muốn sử dụng đèn chiếu sáng đường phố cho đường nông thôn, cần đặc biệt chú ý đến công suất để lựa chọn cho phù hợp nhé.

 

 

It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Heidi Taylor