Có bao nhiêu loại thước lỗ ban chuẩn phong thủy?

Có bao nhiêu loại thước lỗ ban chuẩn phong thủy?

Do có sự khác biệt trong hạng mục thi công, nên có rất nhiều loại thước lỗ ban chuẩn phong thủy được sử dụng. Để lựa chọn được loại thước phù hợp với nhu cầu, bạn cần nắm rõ từng chủng loại thước lỗ ban. Dưới đây là những loại thước lỗ ban được sử dụng rộng rãi trong xây dựng.

Thước lỗ ban chuẩn phong thủy dương trạch

Thước lỗ ban dương trạch là một trong những loại thước lỗ ban chuẩn phong thủy. Loại thước lỗ ban dương trạch bao gồm hai dòng chính là thước lỗ ban 52.2cm và thước lỗ ban 42.9cm.

Mặc dù đều là hai loại thước dương trạch, nhưng các thước phong thủy có sự khác biệt nhất định. Nếu như thước lỗ ban 52.2cm dùng để đo thông thủy, thì thước lỗ ban 42.9cm lại được sử dụng để đo khối đặc.

Người ta thường lựa chọn thước dương trạch 52.2cm để thi công tầng nhà, cửa sổ và giếng trời. Trong trường hợp mọi người có nhu cầu xây dựng mồ mả hoặc cầu thang bê tông, thước dương trạch 42.9cm là lựa chọn tốt nhất. 

Nói về các bộ cung, hai loại thước dương trạch đều sở hữu 8 cung riêng biệt. Trong đó có bốn cung tốt được ký hiệu màu đỏ và 4 cung xấu có ký hiệu màu đen. Nhưng điểm khác biệt giữa hai sản phẩm cũng nằm ở tên gọi và ý nghĩa ẩn chứa bên trong các bộ cung. Nói một cách chi tiết hơn: 

  • 8 cung trên thước lỗ ban 52.2cm bảo gồm: Quý nhân, hiểm hoạ, thiên tai, thiên tài, nhân lộc, cô độc, thiên tặc, tể tướng.
  • 8 cung trên thước lỗ ban 42.9cm gồm có: Tài, bệnh, ly, nghĩa, quan, kiếp, hại, bản.

Dựa vào các đặc tính nêu trên, bạn có thể lựa chọn thước dương trạch theo mục đích sử dụng. Việc làm này giúp cho kích thước lỗ ban đo đạc có được sự chuẩn xác cao nhất khi xây dựng.

Thước lỗ ban chuẩn phong thủy âm phần

Ngoài thuốc dương trạch, thước âm phần cũng được sử dụng khá phổ biến. Loại thước này còn có tên gọi khác là thước lỗ ban 38.8cm. Thước phong thủy được sử dụng để đo đạc kích thước bàn thờ, tủ thờ, bệ thờ phật, thờ mẫu và thờ cả thiên chúa.

Xem ngay: kích thước cửa chính 4 cánh

Bên trên thước âm phần có đến 10 bộ cung khác nhau. Trong số những bộ cung này có 6 cung tốt và 4 cung xấu. Các cung tốt cũng được ký hiệu màu đỏ và cung xấu mang ký hiệu màu đen.

Đi sâu vào chi tiết, 10 bộ cung trên thước âm phần bao gồm: Đinh, hại, vượng, khố, nghĩa, quan, tử, hưng, thất, tài.

Theo luật phong thủy, mỗi một cung lớn sẽ bao hàm các khung nhỏ bên trong. Ý nghĩa của từng bộ cung cũng vì thế mà có sự khác nhau rõ rệt. Vì vậy bạn có thể lựa chọn kích thước xây dựng công trình thuộc bộ cung đúng như mong muốn của mình.

Nói tóm lại, có 3 loại thước lỗ ban chuẩn phong thủy. Một là thước lỗ ban dương trạch 52.2cm. Hai là thước dương trạch 42.9cm. Ba là thước âm phần 38.8cm. Ngoài ra người ta còn chia thước phong thủy ra làm thước lỗ ban vật lý và thước lỗ ban online.

It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Heidi Taylor