Chữa bệnh trĩ không cần phẫu thuật hiệu quả nhanh chóng

Chữa bệnh trĩ không cần phẫu thuật hiệu quả nhanh chóng

Nhiều người bị bệnh trĩ hiện nay đang rất hoang mang về việc không biết có nên phẫu thuật hay không. Chữa bệnh trĩ có phẫu thuật hay không còn phụ thuộc vào cấp độ trĩ hiện tại của bạn. Nên đi thăm khám bác sĩ để biết tình hình tiến triển hiện tại của bệnh trĩ. Nếu kết quả cho thấy bạn chỉ bị trĩ ở độ 1 hoặc 2 thì có thể chữa trị bằng nhiều biện pháp mà không cần can thiệp y khoa. Chúng tôi cung cấp cho các bạn những cách chữa bệnh trĩ không cần phẫu thuật ở nội dung bên dưới.

Đối tượng có thể chữa bệnh trĩ không cần phẫu thuật

Bệnh béo phì, táo bón lâu năm, hội chứng ruột kích thích… Đặc biệt phụ nữ mang thai và mới sinh con xong sẽ rất dễ bị trĩ. Ở giai đoạn đầu, trĩ không cần phải phẫu thuật. Bạn chỉ cần tham vấn y khoa để phát hiện mình đang ở cấp độ nào của trĩ mà thôi. Trĩ có khả năng phục hồi nhanh nếu các bạn có phương pháp điều trị kịp thời khi đang ở cấp độ 1, 2. Những trường hợp này sẽ bình phục hoàn toàn mà không cần phẫu thuật. Bạn có thể truy cập vào haumontructrang.com.vn để tham vấn y khoa tốt hơn.

Chữa bệnh trĩ không cần phẫu thuật từ thuốc Tây Y

Hiện nay có rất nhiều loại thuốc có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh trĩ. Bạn có thể sử dụng những bài thuốc Đông y hoặc Tây Y. Tùy theo tình trạng của người bệnh mà bác sĩ sẽ kê các loại thuốc khác nhau. Dưới đây là một số loại thuốc chữa bệnh trĩ không cần phẫu thuật thường được sử dụng.

  • Thuốc bôi hậu môn để kháng viêm, giảm đau và giảm ngứa. Thuốc này cũng có tác dụng tăng độ bền cho các tĩnh mạch để tránh hiện tượng chảy máu. Bệnh nhân có thể dùng các loại thuốc như: Proctolog, Titanoreine, Thuốc trĩ chữ A, Hemorrhostop …
  • Thuốc đạn đặt hậu môn dành cho những người bị trĩ nội và khó chịu với chứng ngứa nóng rát. Có rất nhiều loại như: Avenoc, Witch Hazel, Calmol… Những loại thuốc này thường chỉ đặt 1 đến 2 lần/tuần.
  • Thuốc uống trị bệnh trĩ sẽ được kê đơn khi các triệu chứng đau rát, ngứa kéo dài. Giảm ngứa, giảm tê, giảm đau sẽ được khắc phục bởi các loại thuốc như: Phenylephrine, Norephinephrin, Epinephrin…

Tuy nhiên, những biện pháp này chỉ được thực hiện khi có chỉ định của bác sĩ. Việc tham vấn bác sĩ, thăm khám và nhận đơn thuốc để điều trị là điều quan trọng. Bạn không nên tự ý dùng bất cứ một loại thuốc nào nếu như bác sĩ chưa thông qua.

Chữa bệnh trĩ bằng tập luyện không cần phẫu thuật

Khi búi trĩ vẫn phát triển ở mức độ nhẹ, một vài bài tập cũng có thể giúp bạn cải thiện tình trạng này đáng kể. Nếu tập luyện khoa học, có thời gian và kiên trì bạn thậm chí còn có thể chữa bệnh trĩ không cần phẫu thuật từ các phương pháp này.

 

Bài tập co thắt hậu môn. Cơ thể thả lỏng, điều khiển cơ hậu môn co lại, ép chặt trong vòng 5 giây rồi thở ra. Bài tập này sẽ hiệu quả cao khi bạn phối hợp nhịp nhàng với việc hít thở bằng bụng dưới. Đối với phụ nữ sau sinh bạn có thể tập nếu bị trĩ. Chúng cũng sẽ mang đến hiệu quả thắt chặt vùng kín tốt hơn.

Chữa bệnh trĩ từ thảo dược

Chữa bệnh trĩ không cần phẫu thuật ngoài thuốc và tập luyện thì còn có thể chữa bằng các loại thảo dược quanh ta. Chẳng hạn như:

  • Rau diếp cá. Rau diếp cá ăn như rau sống, nấu canh hoặc sinh tố diếp cá sẽ tốt cho hệ tiêu hóa. Ngoài ra, có thể giá nát rau diếp cá để đắp lên hậu môn. Kháng chuẩn, chống viêm và hạn chế ngứa từ loại rau này rất tốt.
  • Lá thiên lý. Hoa thiên lý dùng để ăn, lá thiên lý là một bài thuốc quý từ Đông Y. Chỉ cần dùng lá thiên lý giã nhuyễn với muối trắng. Sau đó tiến hành đắp lên hậu môn sẽ hạn chế trĩ phát triển tốt nhất.
  • Uống nước lá lốt. Lá lốt tươi cho vào túi trà rồi hãm với nước sôi. 100g lá lốt với 500ml nước. Uống đều suốt cả ngày sẽ giúp các triệu chứng của trĩ thuyên giảm đáng kể.

Quan trọng nhất vẫn là thay đổi thói quen sinh hoạt của bạn. Nếu muốn chữa bệnh trĩ không cần phẫu thuật thì việc đầu tiên bạn phải hạn chế được sự phát triển của chúng

  • Không để táo bón, không rặn khi đi đại tiện.
  • Uống nhiều nước, bổ dung chất xơ, rau xanh
  • Thoải mái tinh thần, không ngồi quá lâu
It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Heidi Taylor