Chọn mua vật liệu lọc cho bể cá koi tiêu chuẩn Tháng Mười 28, 2019 Tháng Mười Một 5, 2019 hai tran

Chất lượng nước sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng phát triển của cá koi nhật. Bởi cá koi khá khó nuôi, chất lượng nước không đảm bảo sẽ khiến cá dễ mắc bệnh và chết. Xây dựng bể cá khép kín cần đảm bảo hệ thống cấp nước tiêu chuẩn, với vật liệu lọc đạt chuẩn giúp bể kiểm soát nước hiệu quả. Những vật liệu lọc nào thường được sử dụng trọng bể cá koi. Dưới đây là thông tin cần thiết giúp người dùng chọn mua vật liệu lọc bể cá koi phù hợp, chất lượng.

Vai trò của hệ thống lọc bể cá koi tiêu chuẩn

Hệ thống lọc nước của bể cá koi đặc biệt quan trọng để kiểm soát chất lượng nước, điều kiện sống cho cá phát triển ổn định. Lọc nước giúp loai bỏ các yếu tố gây độc cho môi trường và cá.

  • Bộ lọc sẽ đảm bảo vệ sinh và cải tạo chất lượng nguồn nước cho đáy hồ, mặt thoáng, loại bỏ cặn bẩn trong nước cho cá phát triển.
  • Bộ lọc tăng cường tạo dòng chảy để lọc và loại bỏ cặn và chất thải của cá hàng ngày trong quá trình ăn uống.
  • Bộ lọc giúp khử clo, khử phèn và loại bỏ sinh vật có hại khi thay nước cấp mới cho cá.
  • Bộ lọc kiểm soát độ muối, độ pH, nhiệt độ và nồng độ oxi cho cá phát triển ổn định, giảm tình trạng bệnh lý, ký sinh trùng trong nước ảnh hưởng đến cá.

Với bể cá koi nhỏ, bị cô lập không có sự đối lưu hay đổi mới về chất lượng nước sẽ phát sinh nhiều tác nhân gây hại và bệnh lý khiến cá chậm phát triển. Trang bị bộ lọc cho bể cá để kiểm soát môi trường nước an toàn cho cá sinh trưởng khỏe mạnh.

Tư vấn mua vật liệu lọc bể cá koi chất lượng

Bộ lọc cho bể cá koi có thể tự thiết kế với các bộ phận thiết yếu: bộ phận hút đáy – hút mặt, bộ phận đẩy, bộ phận xả, vật liệu lọc ( lọc tinh và lọc thô) và bộ phận chống tràn.

Vật liệu lọc sử dụng cho bể cá koi khá đa dạng: vật liệu sứ, bùi nhùi, xốp, quả lọc, than hoạt tính, thạch anh… Tùy đặc trưng nước sử dụng mà lựa chọn vật liệu lọc phù hợp. Thông thường, người dùng nên lựa chọn vật liệu lọc từ:

  • Thạch anh, than hoạt tính để khử clo, khử phèn cho nước.
  • Sử dụng bùi nhùi, xốp để lọc thô, lọc đáy, cặn bẩn…
  • Sử dụng quả lọc để hấp thụ cặn bẩn, chất hữu cơ, vi sinh vật đồng thời bổ sung oxi hòa tan vào nước.

Lưu ý mua vật liệu lọc ở đơn vị cung cấp uy tín. Thiết kế vật liệu lọc, khả năng lọc đáp ứng công suất của bể chứa, số lượng cá, lưu lượng nước.

Với môi trường khép kín, bể nuôi cá koi nhật khá dễ để kiểm soát chất lượng nước, nhưng cũng không hề đơn giản nếu không có sự hỗ trợ của vật liệu lọc chuyên dụng. Mua vật liệu lọc nước cho bể cá koi phù hợp với đặc trưng nước sử dụng. Đồng thời người chơi có thể bổ sung thêm các phụ kiện kiểm soát nhiệt độ, ánh sáng giúp cá koi phát triển trong bể nuôi hiệu quả. Người chơi quan tâm có thể để lại phản hồi để được tư vấn thiết kế hệ thống lọc phù hợp cho bể cá.

 

 

 

 

 

 

It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin