Cho thuê nhà làm văn phòng là gì? Những điều khoản nào không thể thiếu?

Cho thuê nhà làm văn phòng là gì? Những điều khoản nào không thể thiếu?

Cho thuê nhà làm văn phòng là hình thức không còn xa lạ. Phổ biến nhất là ở các thành phố lớn có nhu cầu kinh doanh cao. Vậy cho thuê văn phòng là gì? Những điều khoản nào không thể thiếu khi soạn thảo hợp đồng? Bài viết dưới đây sẽ giúp quý vị giải đáp tường tận thắc mắc này.

Cho thuê nhà làm văn phòng là gì?

Cho thuê nhà làm văn phòng là dịch vụ kinh doanh bất động sản. Nghĩa là đầu tư vốn để thực hiện hoạt động cho thuê. Hoặc cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản nhằm mục đích sinh lợi. Thuật ngữ này ám chỉ một tài sản tòa nhà văn phòng cho các doanh nghiệp thuê. Các công ty sẽ thuê những diện tích nhà tùy vào mục đích sử dụng. Tính theo m2 trên sàn, trung bình từ 10m đến vài trăm m2. 

Những điều khoản bất di bất dịch trong hợp đồng cho thuê nhà làm văn phòng

Thủ tục pháp lý là điều vô cùng quan trọng, đảm bảo quyền lợi cho cả hai bên. Khi cho thuê làm văn phòng phải soạn thảo hợp đồng kỹ càng. Thỏa thuận những điều khoản hợp lý cho cả người thuê lẫn người cho thuê. Hợp đồng cho thuê ghi lại các quy định về quyền lợi cũng như trách nhiệm và nghĩa vụ. Hình thức hợp đồng có thể thay đổi linh hoạt tùy vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên cần phải đảm bảo đầy đủ các thông tin cũng như những điều khoản sau:

  • Đầy đủ thông tin chi tiết, có địa chỉ rõ ràng của 2 bên
  • Ngày, tháng, năm thành lập hợp đồng, thời gian kết thúc hợp đồng
  • Các điều khoản cơ sở vật chất bao gồm diện tích cho thuê. Các cơ sở vật chất đi kèm, diện tích sử dụng bao nhiêu…
  • Điều khoản hợp đồng thanh toán gồm chi phí cho thuê. Thời hạn thanh toán, cách thức thanh toán…
  • Hợp đồng những dịch vụ đính kèm nếu có
  • Chữ ký của 2 bên và người làm chứng

Thời hạn hợp đồng cho thuê nhà làm văn phòng

Cho thuê nhà làm văn phòng không có bất cứ quy định bắt buộc nào về thời hạn hợp đồng. Vấn đề này do các bên thỏa thuận với nhau. Thường thời hạn hợp đồng khoảng 6 tháng, 1 năm, 2 năm, 3 năm hoặc lâu hơn.

Người đi thuê thường họ sẽ muốn ký kết hợp đồng ngắn hạn. Bởi một phần vì chi phí, một phần đề phòng rủi ro khi muốn chuyển địa điểm mới. Hoặc phòng ngừa trường hợp văn phòng hoạt động kém hiệu quả hay bị phá sản. Trả từng khoản nhỏ sẽ giúp cân đối ngân sách được tốt hơn. Tuy nhiên đối với người cho thuê lại muốn ký hợp đồng dài hạn để tránh rủi ro biến động. Vì thế, khi soạn thảo hợp đồng cần phải thống nhất về thời hạn rõ ràng, cụ thể. Nó sẽ làm cơ sở để giải quyết những tranh chấp về sau.

Cho thuê nhà làm văn phòng chất lượng tại Cen X Space

Cơ hội lựa chọn thuê nhà làm văn ngày nay là rất lớn. Khi có quá nhiều địa chỉ mọc lên mỗi ngày. Chỉ cần vài thao tác dò tìm là có một loạt những kết quả tìm kiếm. Tuy vậy mỗi nơi lại cung cấp mỗi mức giá và chất lượng khác nhau.

Cen X Space là dịch vụ cho thuê văn phòng trọn gói uy tín. Hứa hẹn sẽ mang đến cho mọi khách hàng sự hài lòng nhất. Được nhiều khách hàng có đánh giá tốt và lựa chọn trong thời gian qua. Http://cenxspace.vn/loi-ich-cua-doanh-nghiep-khi-thue-van-phong-tron-goi sẽ mang đến cho các công ty có nhu cầu sự trải nghiệm hoàn hảo với một dịch vụ giá tốt. Giấy tờ pháp lý an toàn, chất lượng, đặc biệt có nhiều ưu đãi về giá. Quý vị sẽ được làm việc trong không gian mở rộng thoáng, đầy đủ tiện nghi nhất.

It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Heidi Taylor