Chất lượng dây cảo chằng hàng loại nào an toàn?

Chất lượng dây cảo chằng hàng loại nào an toàn?

Trong quá trình vận chuyển hàng hóa, yêu cầu cần sắp xếp, cố định hàng hóa an toàn để việc di chuyển thuận lợi, tránh thiệt hại tài sản. Các loại dây chằng hàng được sử dụng nhiều, với chất liệu và đặc điểm kỹ thuật khác nhau. Cảo chằng hàng đóng vai trò quan trọng, cố định hàng hóa hiệu quả trên xe, với pallet hay nâng hạ.

Nhiều người tìm mua dây cảo chằng hàng nhưng không biết nên chọn loại nào chất lượng phù hợp. Nhận định dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ về đặc điểm cảm chằng hàng và cách chọn dây cảo chằng hàng chất lượng, an toàn trong vận chuyển hàng hóa.

Đặc điểm dây cảo chằng hàng đạt chuẩn

Dây cảo chằng hàng là sản phẩm được sử dụng phổ biến trong vận chuyển hàng hóa kích thước nhỏ đến tải trọng lớn. Đặc điểm cấu tạo dây cảo chằng hàng từ 3 bộ phận chính: móc chữ J, tăng đơ và dây chằng hàng được gia công tiêu chuẩn với khả năng chịu lực lớn.

Dây cảo chằng hàng đạt chuẩn được sản xuất trên dây chuyền chuyên nghiệp, với những đặc điểm sau:

  • Dây chằng hàng polyester được dệt với độ dày tiêu chuẩn, bản rộng từ 2.5 – 5 với tải trọng lên đến vài tấn. Hay dây chằng thiết kế dày và bản rộng hơn có thể lên đến vài chục tấn. Các sản phẩm dây chằng polyester được test khả năng chịu lực, kéo dãn đạt chuẩn trước khi đưa ra thị trường.
  • Móc chữ J chất liệu thép chắc chắn chịu lực, không bị cong vênh biến dạng do tác động lực mạnh và điều kiện thời tiết.
  • Tăng đơ có thể thay đổi kích thước chiều dài dây, có móc khóa cố định chắc chắn đảm bảo lực chằng cố lớn giữ hàng hóa cố định.
  • Phần móc và dây được may chắc chắn, dày dặn đảm bảo khả năng chịu lực lớn, không bị đứt do trong giới hạn chịu lực.

Dây cảo chằng hàng mới, không có các dấu hiệu mối nối bị đứt, bung chỉ. Nên mua sản phẩm mới nguyên được đóng gói đúng quy cách để đảm bảo an toàn.

Lưu ý kỹ thuật để chọn dây cảo chằng hàng an toàn 

Sản phẩm dây cảo chằng hàng có những tiêu chuẩn kỹ thuật riêng, được đơn vị sản xuất phân phối. Yêu cầu người dùng cần nắm rõ đặc trưng hàng hóa cần vận chuyển để chọn cảo chằng hàng giá rẻ phù hợp: 

  • Chú ý bản rộng của dây cảo chằng hàng và tải trọng cho phép phù hợp với hàng hóa. Tải trọng cho phép lớn hơn khối lượng hàng hóa hàng hóa. 
  • Với hàng hóa kích thước lớn, trơn trượt nên chọn cảo chằng có bản rộng. Chiều rộng dây cảo chằng hàng tùy theo yêu cầu hàng hóa hoặc từ 2-8m.
  • Chú ý lực kéo thẳng hoặc kéo vòng đảm bảo an toàn, trong giới hạn hàng hóa

Mua dây cảm chằng hàng ở các cơ sở sản xuất uy tín, phân phối chính hãng. Sản phẩm có đầy đủ thông số kỹ thuật, chứng nhận chất lượng, tem chống hàng giả và logo thương hiệu. Không mua các loại dây trôi nổi, kém chất lượng, khó phân biệt về chủng loại và chất lượng, nguy hiểm trong quá trình vận chuyển hàng.

Hiện nay, có khá nhiều sản phẩm cảo chằng hàng được phát triển, đáp ứng việc chằng cố định hàng hóa kích thước và tải trọng khác nhau. Người dùng cần lưu ý đặc điểm kỹ thuật: tải trọng hàng, kích thước cảo chằng hàng, chất liệu… có phù hợp hay không?

Chọn điểm bán cảo chằng hàng uy tín để đảm bảo về chất liệu, chất lượng đạt chuẩn. Hy vọng chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho người dùng trong việc chọn mua cảo chằng hàng phục vụ vận chuyển hàng hóa an toàn, hiệu quả.

It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Heidi Taylor