Cấu tạo màn hình iphone và những điều cần biết khi thay mới

Cấu tạo màn hình iphone và những điều cần biết khi thay mới

Iphone là dòng điện thoại cao cấp được nhiều người lựa chọn sử dụng cho nhu cầu trải nghiệm công nghệ. Màn hình iphone được đánh giá cao về chất lượng hình ảnh, độ sắc nét, phân giải. Các đời máy sau cải tiến hơn đời máy trước mang lại nhiều giá trị sử dụng vượt trội hơn. Cấu tạo màn hình iphone có gì đặc biệt mang lại trải nghiệm hình ảnh chất lượng. Dưới đây sẽ là những thông tin cơ bản về màn hình iphone giúp người dùng có nhận định phù hợp và sử dụng bảo vệ màn hình hiệu quả. Đồng thời dễ dàng lựa chọn giải pháp thay thế khi gặp sự cố hỏng hóc.

Cấu tạo màn hình iphone và cách bảo vệ màn hình hiệu quả

Apple nghiên cứu và phát triển công nghệ màn hình mang đến sản phẩm giá trị sử dụng cao. Cấu tạo màn hình iphone về cơ bản bao gồm:

Cấu tạo màn hình iphone và những điều cần biết khi thay mới
Cấu tạo màn hình iphone và những điều cần biết khi thay mới

 

  • Màn hình LCD – hiển thị hình ảnh, nội dung, độ phân giải màu sắc.
  • Màn cảm ứng điện dung – có tác dụng cảm biến và nhận diện cảm biến thao tác tay người dùng. Độ nhạy cao hơn cảm ứng nhiệt hay cảm ứng điện trở.
  • Lớp keo – liên kết màn hình LCD và màn hình cảm ứng điện dung.
  • Tấm phản quang – phản xạ ánh sáng, phân tán đồng đều trên toàn bộ màn hình.
  • Shield – tấm kim loại mỏng có tác dụng tản nhiệt chống nhiễu bảo vệ màn hình.
  • Mặt kính – lớp ngoài cùng bảo vệ cấu trúc bên trong.

Với đặc điểm cấu tạo trên, người dùng có thể dễ dàng xác định lỗi và vấn đề hỏng hóc của màn hình iphone khi gặp phải. Sử dụng iphone hay các dòng smartphone khác đều cầu lưu ý:

  • Dán kính cường lực bảo vệ, sử dụng ốp lưng để chống rơi vỡ, tác động lực ảnh hưởng đến màn hình, thiết bị. Giảm chấn động ảnh hưởng đến màn hình cảm ứng điện dung, màn hình LCD.
  • Không để thiết bị bị ngấm nước, ẩm, hở ron làm ngấm nước vào cấu trúc bên trong.
  • Không sử dụng quá tải so với cấu hình khiến màn hình hoạt động quá mức.

Lưu ý khi gặp sự cố lỗi màn hình iphone

Dù được đánh giá cao về chất lượng màn hình, tuy nhiên các vấn đề lỗi kỹ thuật của màn hình iphone vẫn thường xuyên xảy ra. Khi gặp vấn đề lỗi màn hình người dùng trước tiên cần reset và kiểm tra lại xe có phải do lỗi phần mềm không. Các trường hợp không xác định được lỗi, màn hình bị vỡ, hỏng hóc do phần cứng cần mang tới thợ sửa chữa chuyên nghiệp để xác định nguyên nhân và phương án khắc phục.

Cấu tạo màn hình iphone và những điều cần biết khi thay mới
Cấu tạo màn hình iphone và những điều cần biết khi thay mới

Lỗi màn hình iphone cần sửa chữa thay mới phụ kiện chính hãng, đồng bộ với thiết bị để hoạt động ổn định. Chọn phụ kiện chính hãng của iphone, hàng nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để thay thế. Sửa chữa ở các cơ sở uy tín có cam kết chất lượng rõ ràng.

Màn hình cảm ứng của iphone với ứng dụng công nghệ cao cho chất lượng hình ảnh tuyệt hảo, trải nghiệm thao tác tuyệt vời. Tuy nhiên người dùng cần bảo vệ thiết bị đúng cách với các biện pháp bảo vệ màn hình, sử dụng cẩn trọng để không làm hỏng kết cấu màn hình. Các vấn đề lỗi kỹ thuật dẫn đến sự cố màn hình giật, lag, nứt vỡ cần được kiểm tra bởi thợ chuyên nghiệp để có lựa chọn thay thế sửa chữa phù hợp. Khách hàng quan tâm có thể tham khảo dịch vụ sửa chữa điện thoại tại phoncare.vn để biết thêm thông tin và giá cả.

 

 

 

 

 

 

It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Heidi Taylor