Cách tận dụng tối đa mối quan hệ với các blogger viết guest post

Cách tận dụng tối đa mối quan hệ với các blogger viết guest post

Mặc dù viết guest blogging là con đường hai chiều, nhưng chúng tôi thường xuyên nghe lời khuyên từ quan điểm của blogger về cách họ có thể tận dụng tối đa việc viết blog với bên thứ ba. Điều này thường khá tiêu chuẩn: các blogger sẽ giới thiệu các chủ đề có liên quan đến đối tượng của blog cụ thể đó, tuân theo các nguyên tắc biên tập của họ và đọc lại nội dung trước khi gửi bài của họ.

Mặt trái của đồng xu, có chủ sở hữu hoặc người biên tập đằng sau website của bên thứ ba. Mang đến cho các blogger khách cơ hội viết blog trên website của bạn không chỉ đơn giản là tạo ra nội dung mới, mới mẻ. Đó là về việc thiết lập một mối quan hệ cùng nhau và xây dựng một kết nối có giá trị sẽ (lý tưởng là) đưa cả hai bên tiến xa. Nếu bạn đang trong quá trình mời các blogger khách tham gia lần đầu tiên với mình, thì đây là một số phương pháp hữu ích để đảm bảo họ chuẩn bị cho cách làm việc với bạn trong khi xây dựng và duy trì mối quan hệ vững chắc cùng nhau.

Cung cấp cho họ hướng dẫn biên tập.

Vì vậy, bạn có một blogger quan tâm đến việc đóng góp một bài đăng với bạn – thật tuyệt! Tiếp theo là gì? Mối quan hệ của bạn với các blogger khách bắt đầu khi bạn giới thiệu bản thân với họ, phê duyệt quảng cáo chiêu hàng của họ và gửi các nguyên tắc biên tập để tuân theo. Nếu bạn chưa bao giờ tạo các quy tắc như thế này trước đây, thì đây là một bản tóm tắt nhanh về các yêu cầu cần được bao gồm.

  • Số từ. Độ dài tối thiểu và tối đa của một bài đăng trên blog là bao nhiêu?
  • Cấu trúc và giọng điệu. Khuyên người viết blog nên xem các bài đăng hiện có trên blog của bạn để cảm nhận về định dạng và giọng điệu của nó. Điều này sẽ dễ dàng hiển nhiên, ngay cả sau khi đọc lướt một vài bài viết, về việc bạn thích chia sẻ nội dung dài, gạch đầu dòng hay listicles, và liệu cách bạn viết là vui tươi hay nghiêm túc.
  • Các liên kết. Không có vấn đề nếu bạn là khách blogger hay chủ sở hữu của website, nguyên tắc chung cho việc viết blog là không bao giờ tự quảng cáo bản thân. Blog của bạn được xây dựng dựa trên kiến ​​thức chuyên môn của bạn trong một lĩnh vực cụ thể, không phải về việc bạn nói về mức độ tuyệt vời của bạn trong mỗi bài đăng (cũng không có ý định thiếu tôn trọng!). Và ngược lại – các blogger khách mời tham gia cùng bạn không nên cắm sản phẩm và dịch vụ của riêng họ vào các bài đăng của họ. Đảm bảo chỉ định cho người viết rằng các liên kết được sử dụng trong bài viết phải phù hợp với ngữ cảnh của nó và bạn có quyền không xuất bản bất kỳ điều gì đi ngược lại các quy tắc.
  • Tiểu sử tác giả. Đảm bảo chỉ định xem blogger khách có cần gửi ảnh chụp, tiểu sử hoặc liên kết mạng xã hội của họ để đi kèm với bài viết hay không.
  • Hình ảnh. Giống như bios, bạn cũng sẽ muốn cho blogger biết liệu họ có nên cung cấp hình ảnh của riêng họ hay không. Nếu vậy, hãy bao gồm thông số kỹ thuật về nơi họ có thể lấy / tìm hình ảnh đã nói và các yêu cầu về kích thước.
  • Thời hạn và ngày xuất bản. Với tư cách là chủ sở hữu của website, bạn có thể có sẵn lịch biên tập và biết rõ khi nào sẽ có lịch mở cho các guest post. Việc bạn có muốn gửi thông tin cơ sở cho blogger khách về những lịch này hoặc chủ đề hàng tháng / ý tưởng chủ đề để viết hay không hoàn toàn tùy chọn, nhưng nếu bạn biết bạn có một lịch biên tập đóng gói, hãy cho họ biết trước rằng có thể có có thể xảy ra chậm trễ xuất bản và kiên nhẫn trong quá trình này.
  • Thực hành chỉnh sửa. Nếu bạn cần chỉnh sửa một bài đăng, hãy cho blogger biết phương pháp mà bạn dự định cung cấp cho họ phản hồi, chẳng hạn như sử dụng các thay đổi theo dõi để chia sẻ với blogger và cho họ biết bạn đã làm gì.

Sau khi bạn đã gửi những nguyên tắc này, hãy khuyến khích khách viết blog gửi email cho bạn nếu họ có bất kỳ câu hỏi nào.

Quảng cáo chúng thông qua phương tiện social media.

Hãy nhớ khi tôi đề cập rằng hướng dẫn của bạn nên bao gồm các liên kết social media của người viết? Vào ngày bài đăng xuất hiện trực tuyến, hãy quảng cáo tác phẩm của họ và gắn thẻ họ bằng tay cầm xã hội của họ trong khi làm như vậy. Khuyến khích blogger khách làm điều tương tự với tay cầm của bạn – tất cả đều nên được bao gồm trong nguyên tắc biên tập của bạn – cũng như vậy. Đó là một chút công khai bổ sung cho cả hai bên và một lời cảm ơn từ phía bạn vì đã trở thành một phần của blog của họ.

Một lĩnh vực khác cần xem xét? Đừng chỉ quảng bá các blogger khách một lần qua mạng xã hội. Chia sẻ tình yêu vài lần nữa trong năm trên các trang Facebook và Twitter của bạn. Tinker với định dạng một chút để đảm bảo rằng bạn không chỉ sao chép và dán cùng một tweet hoặc đăng đi đăng lại. Thêm ảnh GIF vui nhộn, bao gồm thẻ bắt đầu bằng # có liên quan và thay đổi chú thích để làm cho nó luôn mới mẻ đối với người dùng mới.

Khuyến khích sự sáng tạo.

Mặc dù thật tuyệt khi có một nhà văn cùng chí hướng khác tham gia cùng bạn trên blog của bạn, nhưng không phải ai cũng cần phải là một nhà văn. Khuyến khích khách sáng tạo và đưa nội dung độc đáo của riêng họ vào nội dung. Có thể họ sẽ tạo một câu đố thay vì một bài đăng truyền thống, quay một vlog với bình luận về một vấn đề thịnh hành hoặc tạo ra một tờ báo chứa đầy ảnh GIF để có cái nhìn hài hước về cách mọi người trong ngành của bạn thực sự cảm thấy như thế nào khi [xyz moment] xảy ra .

Bắt đầu kết nối với blogger ở nơi khác.

Cuối cùng, bằng cách thực hiện một chút tất cả những điều trên, bạn đang khám phá thêm về phong cách viết của blogger khách mời của bạn và sở thích của họ, tương tác và kết nối với họ ngoài email cùng nhau. Tiếp cận trên LinkedIn và theo dõi các phương tiện social media của họ.

Nếu bạn cảm thấy có tiềm năng cho một mối quan hệ đối tác tốt hoặc vai trò lớn hơn mà họ có thể cùng đóng trong doanh nghiệp của bạn, hãy sắp xếp thời gian để nói chuyện qua điện thoại hoặc thậm chí gặp mặt trực tiếp nếu họ ở gần nhau. Kể từ đây trở đi, bạn có thể bắt đầu suy nghĩ về các cách để làm việc cùng nhau vượt ra ngoài blog và hoạt động xây dựng backlink để mang lại lợi ích cho cả hai bên.

It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Heidi Taylor