Cách Sửa Chữa Điện Thoại Chuyên Nghiệp

Cách Sửa Chữa Điện Thoại Chuyên Nghiệp

Điện thoại hiện nay là một vật dụng vô cùng quen thuộc và không thể thiếu trong đời sống con người. Do đặc trưng luôn gắn liền với mọi hoạt động và được sử dụng mọi lúc, mọi nơi nên điện thoại di động thường xuyên bị hỏng cần phải sửa chữa. Chính vì vậy, các dịch vụ sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp vô cùng phát triển và làm thế nào để sửa chữa điện thoại một cách chuyên nghiệp là câu hỏi mà không ít dịch vụ sửa chữa và người sử dụng đặt ra. Hãy cùng chúng tôi khám phá cách sửa điện thoại chuyên nghiệp qua một vài kinh nghiệm sau:

Tìm hiểu tình hình hỏng hóc của điện thoại thông qua khách hàng:

Khi nhận được yêu cầu sửa chữa của khách hàng, bạn hãy hỏi khách hàng những thông tin cần thiết như:

  • Thời gian máy bị hỏng hóc (Khi nào? Bao lâu?)
  • Những dấu hiệu khác thường: Máy bị đơ, mất loa, đèn màn hình mập mờ,…
  • Điện thoại đã từng sửa bao giờ chưa?
  • Nguyên nhận máy hỏng: Bị nước vào trong máy, bị rơi,…

Ngoài ra, bạn có thể hỏi thêm nhiều câu hỏi cần thiết tùy vào thực trạng của máy. Càng biết nhiều bạn sẽ càng dễ phát hiện ra tình trạng của máy. Từ đó, sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp và nhanh chóng hơn. Trong trường hợp, các bạn muốn học sửa hoặc có nhu cầu sửa sữa điện thoại giá rẻ, nhanh chóng, linh kiện chính hàng vui lòng tham khảo: sửa chữa điện thoại tại Hoàng Gia Mobile, Đơn vị chuyên sửa chữa điện thoại uy tín số 1 tại Hà Nội được khách hàng tin tưởng sử dụng.

Quan sát trực tiếp trên điện thoại.

Trước tiên, bạn cần quan sát bên ngoài để xem những hỏng hóc bên ngoài điện thoại và xử lý hỏng hóc. Sau đó bạn sử dụng khính lúp để xem kĩ các bộ phận trên điện thoại để tìm kiếm Pan. Ngoài ra, bạn nên quan sát và phát hiện chính xác các dấu hiệu bất thường của máy. Để hiểu rõ tình trạng của máy hiện tại bạn cần để ý một số vị trí sau: chỗ ghép vỏ máy, các tiếp điểm kết nối, màn hình, vết nứt trên máy (nếu có), IC có bị thay thế chưa?

Dùng phương pháp làm sạch

Khi nhận điện thoại hỏng hóc, trước hết bạn hãy vệ sinh cho sạch sẽ cho máy. Điều này vừa hạn chế hỏng hóc trong quá trình sửa chữa vừa giúp bạn tìm ra nhanh chóng vấn đề.

Sửa điện thoại bằng cách đo điện trở

Sau khi quan sát bên ngoài, bạn hãy dùng phép đo điện trở đo Ohm trên máy tốt để lấy mẫu chuẩn tại các điểm mà bạn cho là có vấn đề, sau đó so sánh với kết quả đo trên máy hư. Nếu
số đo nhỏ hơn kết quả chuẩn thì có thể mạch đã bị chạm, rỉ, dính, còn nếu số đo lớn hơn kết quả chuẩn, có thể mạch đã có chổ đứt, hở.

Dùng cách đo dòng điện

Khi cấp điện cho máy với bộ nguồn DC ngoài, trên hộp nguồn thường có điện kế đo dòng điện. Để sửa điện thoại chuyên nghiệp bạn cần làm quen với các động thái của dòng điện trên máy để biết các trạng thái khởi động của máy có bình thường hay không. Bạn có thể gặp 2 trường hợp sau đây:

Điện thoại bình thường:

Khi nhấn nút mở máy, ban đầu dòng tăng vài chục mA, sau đó tăng lên rất lớn (khoảng 200mA). Sau đó máy sẽ trở về trạng thái chờ, khi đó dòng điện nuôi máy trở về vài chục mA và thỉnh thoảng nhích lên để quét phím.

Điện thoại có vấn đề:

Nếu điện thoại sẽ ăn dòng lớn (trên 500mA):  Có thể linh kiện trong máy bị chạm hoặc rỉ nặng.

Nếu điện thoại ăn dòng nhỏ hay không ăn dòng: Có thể trong máy có chỗ mạch bị hở.

Kiểm tra điện thoại bằng cách đè và nhấn

Khi gặp trường hợp điện thoại bị chập chờn, bạn nên sử dụng cách này để phát hiện linh kiện có tiếp điểm bị hỏng. Sau khi xác định xong bạn chỉ cần sửa điện thoại nhanh chong bằng cách gia cố các chân hàn cho tốt và chắc chắn.

Điện thoại tốt khuyên dùng: http://hoanggiamobile.com/vertu-nokia-8800

Sửa điện thoại chuyên nghiệp với phương pháp đo điện áp

Đây là một phương pháp tương đối quan trọng, để có thể sử dụng phương pháp này bạn nên tham khảo hướng dẫn sửa điện thoại chuyên nghiệp bằng cách đo điện áp của chúng tôi sau đây.

Bước 1: kiểm tra mức điện áp của mạch nguồn nuôi. Nếu mất áp, có thể do chạm tải, mất lệnh mở nguồn, đứt nguồn,…

Bước 2: Đo áp trên chân IC, nếu thấy mất áp, cần kiểm tra các linh kiện xung quanh, nếu các linh kiện không có vấn đề gì thì IC có thể đã bị hỏng.

Trên đây chỉ là một vài hướng dẫn cách sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp để bạn tham khảo và sử dụng. Ngoài ra, còn có nhiều cách sửa chữa khác bằng nhiều phương tiện và công cụ khác nhau. Bạn có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu tại: https://www.huevoluciona.com để có cho mình những thông tin bổ ích cho công việc của bạn.

It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Heidi Taylor