Cách sử dụng thẻ tín dụng để việc chi tiêu hợp lý

Cách sử dụng thẻ tín dụng để việc chi tiêu hợp lý

Việc sử dụng thẻ tín dụng trong cuộc sống hiện đại được rất nhiều người quan tâm. Chính những lợi ích tuyệt vời của thẻ tín dụng thanh toán các hóa đơn thương mại một cách nhanh chóng, cân bằng chi tiêu gia đình một cách hợp lý. Hay khi bạn rơi vào một trường hợp khẩn cấp nhưng số dư tài khoản không còn đủ bạn có thể sử dụng dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng để giải quyết vấn đề trước mắt. Làm cho số lượng người sở hữu thẻ tín dụng ngày càng tăng lên và nhu cầu đăng kí làm thẻ tín dụng cũng ngày một nhiều. Nhưng bên cạnh những lợi ích tuyệt vời mà thẻ tín dụng mang lại thì vấn còn tồn tại những hạn chế nhất định. Bạn phải trở nên thật thông minh trong việc quản lý thẻ tín dụng thì mới có thể vận dụng tối đa những tiện ích do thẻ tín dụng mang lại mà không gặp phải những khó khăn không đáng có.

Bạn phải nhớ sử dụng thẻ tín dụng là đi vay tiền

Đây là vấn đề bắt buộc phải ghi nhớ khi bạn sử dụng thẻ tín dụng thay vì tiền mặt hoặc thẻ ATM. Vì nếu thông thương khia bạn chi tiêu bằng tiền mặt hay việc quẹt thẻ ATM bạn sẽ nắm rõ được số dư tài khoản của mình là bao nhiêu, từ đó bạn có thể tự cân đối chi tiêu của bạn thân với số tiền còn lại cho đến khi nhận lương lại. Nhưng với việc sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán các hóa đơn, phục vụ mục đích giải trí, ăn uống, mua sắm bạn không bị hạn chế bởi số dư tài khoản. Nên nếu bạn không có một kế hoạch chi tiêu có khoa học thì bạn rất dễ dẫn đến việc nợ ngập đầu.

Thật sự thẻ tín dụng là một công cự tài chính tuyệt vời nhưng nó cũng là con dao hai lưỡi, muốn tận dụng được tối đa lợi thế của nó bạn phải thật sáng suốt để thiết lập một kế hoạch chi tiêu hợp lý.

Bạn hãy nhớ thanh thoán nợ tín dụng đúng hạn

Việc thanh toán nợ tín dụng đúng hạn là việc làm vô cùng cần thiết để không phải chịu những khoản lãi suất cao.  Sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán các loại hóa đơn, ngân hàng sẽ cho bạn một thời hạn nhất định để trả lại khoản tiền đó thường thì từ 30 đến 45 ngày. Nếu quá hạn mà bạn chưa thể thanh toán thì số tiền nợ đó phải tính lãi tương đối cao chẳng mấy chốc nó sẽ trở thành một món nợ khổng lồ. Vì thế bạn cần phải chú ý đến hạn trả nợ tín dụng ngân hàng.

Rút tiền qua thẻ tín dụng thì sao?

Trước đây nếu bạn muốn rút tiền qua thẻ tín dụng bạn sẽ phải chịu một mức chi phí rất cao để thực hiện thao tác này. Vì thế chúng tôi khuyên rằng không nên sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền tại cây ATM. Nhưng thời gian gần đây nếu bạn mốn rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng bạn có thể liên lạc với chúng tôi qua trang web ruttienmat.com để nhận được những ưu đãi hấp dẫn.

It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Heidi Taylor