Cách nhớ nhanh công thức lượng giác mà bạn cần phải nắm rõ

Cách nhớ nhanh công thức lượng giác mà bạn cần phải nắm rõ

Các môn tự nhiên năm cấp 3 luôn khiến cho nhiều học sinh phải đau đầu bởi áp dụng rất nhiều công thức khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn nhớ được những công thức này một cách nhanh chóng thì chắc chắn việc giải quyết các bài tập sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Có một số mẹo để học thuộc cong thuc luong giac một cách nhanh chóng, hơn nữa lại không gây nên những nhầm lẫn cho người học. Bạn có muốn tìm hiểu qua một số mẹo để học không? Nếu có, cùng đọc tiếp bài viết với chúng tôi nhé. Tin rằng những thông tin mà chúng tôi đưa đến sẽ khiến bạn thấy hài lòng.Cách nhớ nhanh công thức lượng giác mà bạn cần phải nắm rõ

Cách nhớ nhanh công thức lượng giác mà bạn cần phải nắm rõ
Cách nhớ nhanh công thức lượng giác mà bạn cần phải nắm rõ

Một số mẹo ghi nhớ công thức lượng giác mà bạn nên biết

Đối với các cung liên quan đặc biệt, bạn có thể nhớ theo phương pháp: cos đối, sin bù, phụ chéo; hơn, kém pi tan, cot. Ngoài ra, những phương pháp học thuộc bằng thơ cũng là cách được nhiều học sinh áp dụng. Phương pháp này giúp học sinh dễ dàng thuộc được công thức lượng giác nhanh chóng và thành thạo. Tuy nhiên không phải công thức nào cũng có thể được sử dụng để chế thành thơ. Chúng tôi sẽ chỉ ra vài ví dụ minh họa cho học sinh dễ hiểu:

Công thức cộng trong lượng giác:

Cos + Cos = 2 cos cos

Cos – Cos = -2 sin sin

Sin + Sin = 2 sin cos

Sin – Sin = 2 sin sin

Sin thì sin cos cos sin

Cos thì cos cos sin sin “coi chừng” (dấu trừ)

Công thức hàm số lượng giác:

Bắt được quả tang

Sin nằm trên cos

Cotang cãi lại

Bị cos đè cho

Hoặc cách sau:

Bắt được quả tang

Sin nằm trên Cos

Cotang cãi lại

Cos nằm trên Sin

Tham khảo đầy đủ thông tin về công thức lượng giác ở đâu?

Tuy rằng học công thức lượng giác theo phương pháp thơ, văn giúp các công thức nhanh ngấm vào đầu chúng ta hơn, thế nhưng điều này không có nghĩa là sử dụng những cách ghi nhớ nhanh này sẽ có thể giúp ta bao trọn được toàn bộ bảng công thức. Bạn vẫn nên cần tìm tòi và thường xuyên trau dồi, đọc hiểu danh sách những công thức về lượng giác để đảm bảo ghi nhớ được trọn vẹn nhất. Hỏi đáp trực tuyến gửi đến các bạn học sinh danh sách đầy đủ nhất những công thức về lượng giác để các bạn có thể tham khảo và tìm hiểu. Chúng tôi đã tổng hợp đầy đủ những công thức các bạn thường gặp, thậm chí có những công thức chỉ thường được sử dụng trong những bài toán nâng cao, những bài toán kiếm điểm 9, 10.

Tham khảo ngay tại link http://hoidaptructuyen.vn/Ảnh có chứa văn bản Mô tả được tạo tự động

Trên đây là những thông tin mà Hỏi Đáp trực tuyến gửi đến các bạn đọc về danh sách những công thức lượng giác và cách nhớ công thức nhanh nhất. Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019 vừa mới qua đi, tin rằng khóa 2002 đang bắt tay vào việc chuẩn bị hành trang kỹ lưỡng để có một năm học cuối cùng của thời học sinh đáng nhớ nhất. Trau dồi đầy đủ kiến thức cho mình để đỗ được vào ngôi trường mà các em mong muốn nhé. Chúc các em thành công như khóa 2001.

It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Heidi Taylor