Cách bảo vệ vách kính nhà tắm không bị mốc và ố vàng

Cách bảo vệ vách kính nhà tắm không bị mốc và ố vàng

Kính được sử dụng nhiều trong không gian nhà tắm – vách kính cường lực nhà tắm, với giá trị thẩm mỹ cao, an toàn. Sử dụng kính nhiều người lo lắng vấn đề kính bị ố vàng nấm mốc gây biến tướng khó chịu. Nhiều trường hợp mốc kính quá nhiều, khó tẩy rửa dẫn đến thay thế tốn kém. Sử dụng kính nhà tắm cần có biện pháp bảo vệ để giảm tác động ảnh hưởng, bảo vệ tuổi thọ sản phẩm. Dưới đây là giải pháp bảo vệ kính hiệu quả và cách tẩy mốc ố kính nhanh chóng mà các gia đình cần biết.

Nguyên nhân kính nhà tắm bị mốc và các bảo vệ hiệu quả

Vách kính nhà tắm tạo nên không gian sang trọng, diện tích được mở rộng cho những không gian nhà tắm nhỏ hẹp. Kính cường lực được đánh giá với mức dộ an toàn cao, chống va đập, nứt vỡ hiệu quả. Với điều kiện môi trường độ ẩm và hơi nước cao kính cường lực sẽ bị tác động rất nhiều gây vấn đề mốc ố, nứt vỡ nếu không được bảo vệ.

Vách kính cường lực nhà tắm bị mốc và ố vàng do nhiều nguyên nhân:

  • Do điều kiện môi trường ẩm mồm, kính thường xuyên đọng nước, gây các phản ứng bề mặt của hơi nước khiến kính bị mờ, lâu ngày sinh mốc và chuyển ố vàng bám dính khá chắc chắn.
  • Môi trường nhà tắm với nhiều hóa chất tẩy rửa bám dính trên bề mặt kính nhưng không được vệ sinh kịp thời khiến các vết mảng bám dính và sinh mốc trong điều kiện ẩm mồm.
  • Điều kiện nước sử dụng có độ cứng cao, khi bay hơi để lại các mảng bám canxi trên bề mặt kính. Các vết canxi cứng nhắc khó tẩy rửa là chất xúc tác gây nấm mốc bề mặt khó tẩy.

Để bảo vệ tuổi thọ kính, khi sử dụng người dùng cần có biện pháp bảo vệ ban đầu với lớp phủ bề mặt để chống thấm nước hiệu quả, giảm tiếp xúc hơi nước với sodium trên bề mặt. Sử dụng các lớp phủ plastic hoặc phủ nano bề mặt để bảo vệ kính. Đồng thời tránh các biến đổi nhiệt làm nứt vỡ bề mặt kính. Vệ sinh và làm sạch kính định kỳ đúng quy trình cũng là cách hiệu quả để giảm các vết ố vàng trên bề mặt kính cường lực.

Cách xử lý các vết mốc bề mặt nhanh chóng

Với các mốc ố trên bề mặt kính, người dùng cần lưu ý xử lý đúng cách để không ảnh hưởng đến chất lượng kính. Có nhiều biện pháp để vệ sinh bề mặt kính tại nhà, đơn giản và khá hiệu quả nhưng người dùng cần tuân thủ các nguyên tắc:

  • Sử dụng dụng cụ chuyên dụng: cần gạt nước, khăn mềm không gây trầy xước bề mặt kính, tránh để lại các vết xước và nứt vỡ khiến mặt kính tích nước và hóa chất tẩy rửa.
  • Tuân thủ quy trình vệ sinh: làm sạch với hóa chất tẩy ố mốc kính (giấm, backing soda, chất tẩy cặn canxi chuyên dụng…), dùng mút chà cọ nhẹ cho tới khi các vết ố mốc biến mất, rửa lại bằng nước sạch, gạt sạch nước bề mặt và cuối cùng là lau khô không để lại vết nước trên kính.
  • Lưu ý chọn hóa chất tẩy mốc kính chuyên dụng, chất tẩy cặn canxi chính hãng thân thiện với bề mặt kính và môi trường, có nguồn gốc rõ ràng.

Kính cường lực là vách kính nhà tắm cần được bảo vệ hiệu quả, tránh các tác động môi trường. Khi lắp đặt người dùng nên có biện pháp phủ bề mặt ban đầu, giảm nhẹ gánh nặng vệ sinh kính về sau. Các vết mốc kính sẽ được xử lý dễ dàng với cách vệ sinh đúng cách và hóa chất chuyên dụng.

 

It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Heidi Taylor