Các tiêu chí chọn bulong chuẩn, người dùng cần lưu ý

Các tiêu chí chọn bulong chuẩn, người dùng cần lưu ý

Phụ kiện bulong, ốc vít được sử dụng nhiều cho lĩnh vực cơ khí, chế tạo hay xây dựng. Cùng với sự đa dạng của các thiết bị, công việc yêu cầu khắt khe hơn thì ốc vít inox, bulong được gia công theo nhiều loại, kích thước và tiêu chuẩn khác nhau. Người dùng cần biết cách lựa chọn loại bulong chuẩn để liên kết mối nối an toàn, chắc chắn.

Bulong là chi tiết nhỏ nhưng có những tiêu chuẩn khắt khe cần tuân thủ, để đảm bảo khả năng liên kết của các mối nối. Chia sẻ dưới đây sẽ hữu ích, giúp người dùng có tiêu chí chọn bulong chuẩn, phù hợp với yêu cầu công việc.

Tiêu chí cần biết khi chọn bulong chuẩn cho công trình

Linh kiện bulong được sử dụng linh hoạt cho các môi trường, công trình khác nhau. Tiêu chuẩn kỹ thuật của bulong cũng có nhiều thay đổi để phù hợp với yêu cầu liên kết, các tác động môi trường ngoại cảnh, mục đích sử dụng… 

Hiện nay, bulong được gia công theo 3 mục đích sử dụng khác nhau, cụ thể như:

  • Bulong neo được gia công để liên kết phần bên trên và phần móng cốt thép, trong lĩnh vực xây dựng, cầu đường. Bulong neo móng có dạng chữ J, L, V… được cố định vào vị trí trước khi đổ bê tông, sau đó sẽ liên kết với phần chi tiết ở phía trên.
  • Bulong liên kết được sử dụng phổ biến nhất, nhằm gắn các chi tiết thành khối thống nhất. Cấu tạo bulong liên kết thường gồm bulong đen vào đai ốc.
  • Bulong nở sử dụng để liên kết chi tiết với tường bê tông. 

Dựa trên vai trò của các loại bulong, người dùng điều chỉnh chọn các thông số về cấp bền, chất liệu bulong, bước ren, chiều dài bulong, đường kính… để chọn bulong phù hợp cho công trình.

Ưu tiên hàng đầu là lựa chọn các sản phẩm bulong chính hãng, có đầy đủ chứng nhận CO và CQ, bảng test thông số kỹ thuật đầy đủ để đánh giá giới hạn làm việc của linh kiện.

Bulong tại Hoàng hà có chất lượng không?

Lựa chọn đơn vị phân phối bulong chính hãng đóng vai trò quan trọng, đảm bảo chất lượng sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn sử dụng cho công trình. Hoàng Hà là đơn vị phân phối nhiều mẫu bulong, số lượng lớn. Liệu chất lượng bulong tại Hoàng hà có thực sự tốt?

  • Hoàng hà là đơn vị phân phối bulong, ốc vít uy tín trên toàn quốc. Với nhà máy sản xuất đầu tư công nghệ hiện đại, khép kín đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe về độ bền, chịu lực… theo tiêu chuẩn quốc gia Việt nam, tiêu chuẩn Đức DIN, tiêu chuẩn JIS, ISO…
  • Hoàng hà cung cấp giải pháp sản xuất theo yêu cầu, với bản vẽ kỹ thuật tiêu chuẩn, đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp tư vấn cho khách hàng đảm bảo chất lượng chính xác.
  • Hoàng hòa cam kết chất lượng sản phẩm, hoàn tiền 100% các sản phẩm không đạt chuẩn, không đúng quy định. Khách hàng sẽ được kiểm tra bảng test kỹ thuật, các thông số bulong khi chọn mua.

Linh kiện bulong nhỏ nhưng là mấu chốt để liên kết các chi tiết, chằng cố định nhiều chi tiết lớn tạo nên công trình và máy móc thiết bị. Thiết kế bulong có khả năng chịu lực, chống ăn mòn tốt đáp ứng yêu cầu kỹ thuật.

Người dùng quan tâm có thể tham khảo các sản phẩm, bulong ốc vít tại bulonghoangha.com. Đơn vị sản xuất và phân phối đa dạng các loại bulong, ốc vít đạt chuẩn, với nhiều mẫu mã, thông số kỹ thuật cho công trình.

It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Heidi Taylor