Các sai lầm thường gặp khi đặt mua máy biến áp ba pha

Các sai lầm thường gặp khi đặt mua máy biến áp ba pha

Máy biến áp ba pha ra đời được xem là giải pháp thông minh cho nhu cầu truyền tải điện năng đi xa. Sản phẩm được sử dụng chủ yếu cho mục đích công nghiệp và lắp đặt tại nơi tiêu thụ điện năng lớn. Tuy vậy, khi đặt mua máy biến áp này, một số doanh nghiệp thường mắc phải những sai lầm không đáng có. Đó là các sai lầm gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Các sai lầm thường gặp khi đặt mua máy biến áp ba pha

Giới thiệu đôi nét về máy biến áp ba pha

Đây là thiết bị điện từ tĩnh có nhiệm vụ truyền tải năng lượng điện thông qua hiện tượng cảm ứng điện từ. Máy biến áp có cấu tạo gồm 3 thành phần chính là:

  • Lõi thép có 3 trụ từ để quấn dây và gông để khép kín mạch điện
  • 6 dây quấn đồng được bọc cách điện có nhiệm vụ nhận năng lượng vào và truyền chúng ra trong quá trình máy hoạt động. 
  • Vỏ máy được làm từ nhựa, sắt, thép… và có chức năng là bảo vệ máy.

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều loại máy biến áp ba pha và sử dụng phổ biến nhất là:

  • Máy biến áp 3 pha kiểu kín: là loại máy làm mát qua cánh giãn nở
  • Máy biến áp 3 pha kiểu hở: là loại máy làm mát qua bình dầu phụ, cánh tản nhiệt.
  • Máy biến áp khô: là máy có cuộn dây được bọc trong nhựa epoxy. Cuộn dây và lõi từ của máy chịu áp lực bằng không khí.
Các sai lầm thường gặp khi đặt mua máy biến áp ba pha

Những sai lầm mà bạn nên biết khi đặt mua máy biến áp ba pha

Sai lầm về giá thành máy biến áp 

Kinh nghiệm mua máy biến áp ba pha cũng không ngoại lệ với quy luật về giá cả và chất lượng. Theo đó, theo quan niệm xưa thì dù bất cứ sản phẩm nào, dù là máy biến áp thì giá thành tỉ lệ thuận với chất lượng. 

Doanh nghiệp chớ quá tham lam vừa muốn mua được máy biến áp chuẩn chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế mà giá lại siêu rẻ. Việc doanh nghiệp chấp nhận mua máy với giá siêu rẻ thì đồng nghĩa với sẽ dễ mua phải sản phẩm kém chất lượng hoặc hàng nhái. 

Bằng phép so sánh, bạn sẽ thấy mua máy biến áp giá thì sẽ nhanh chóng hư hỏng do các lỗi kỹ thuật. Lúc đó doanh nghiệp sẽ tốn chi phí sửa chữa nhiều lần nên nếu so sánh về giá trị sử dụng thì máy thực sự không hề rẻ.

Bỏ qua chất lượng và mục đích sử dụng máy biến áp 

Hầu hết khách hàng đều ấn tượng với máy biến áp có kiểu dáng đẹp. Tuy vậy, nếu chỉ quan tâm tới vẻ đẹp bên ngoài mà không kiểm tra chất lượng sản phẩm thì doanh nghiệp sẽ tốn rất nhiều chi phí. 

Các sai lầm thường gặp khi đặt mua máy biến áp ba pha

Trước khi quyết định mua máy biến áp, doanh nghiệp nên trang bị một số kiến thức cơ bản của máy. Chẳng hạn như đặc điểm, cấu tạo, các thông số kỹ thuật và tác dụng của máy biến áp. Sau đó, xác định mục đích máy của doanh nghiệp mình là gì và kiểm tra sản phẩm kỹ lưỡng để đưa ra quyết định sáng suốt nhất. 

Không tìm hiểu kỹ lưỡng đơn vị bán máy biến áp 

Trước khi đặt mua máy biến áp, bạn ngoài tham khảo giá cả thì cũng nên tìm hiểu kỹ lưỡng đơn vị bán máy. Chớ tiếc chút ít thời gian tìm hiểu các thông tin về đơn vị cung cấp máy biến áp vì nếu không bạn sẽ dễ mua phải sản phẩm kém chất lượng. 

Các bạn có thể tìm hiểu đơn vị này qua các kênh thông tin như diễn đàn, ý kiến bạn bè, trang mạng xã hội… Từ đó có cái nhìn tổng quan về đơn vị bán máy trước khi tới tận nơi để kiểm tra sản phẩm, thái độ phục vụ nhân viên trước khi đưa ra quyết định. 

Tạm kết

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn có kinh nghiệm hơn trong việc mua máy biến áp ba pha. Để mua được sản phẩm này chính hãng với giá cả cạnh tranh và chế độ bảo hành tốt thì lời khuyên dành cho bạn là hãy liên hệ với đơn vị chúng tôi theo bienapdonganh.vn nhé!

It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Heidi Taylor