Các loại đạm truyền tĩnh mạch

Các loại đạm truyền tĩnh mạch

Truyền dịch nói chung và truyền đạm nói riêng có công dụng giúp cơ thể nhanh hồi phục và bổ sung các chất bị thiếu hụt. Tuy nhiên, việc truyền đạm cũng cần phải đúng quy chuẩn để không gây ra các trường hợp đáng tiếc. Vậy có các loại đạm truyền tĩnh mạch nào. Bài viết dưới đây chúng ta hãy cũng nhau tìm hiểu chi tiết.

Vậy truyền đạm có tác dụng gì?

Khi cơ thể người bệnh mệt mỏi, không hấp thụ được chất dinh dưỡng thì việc truyền đạm vào cơ thể có tác dụng cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể giúp nhanh chóng hồi phục. Thực chất truyền đạm phù hợp với những người có có thể suy kiệt không thể ăn uống…

Truyền đạm có tác dụng với những người suy kiệt nhưng cũng có nhiều trường hợp mọi người cần lưu ý tránh truyền đạm nếu không muốn xảy ra các biến chứng nguy hiểm.

Đối với những người bị rối loạn chức năng tim, gan bị tổn thương hay xuất huyết dạ dày thì tuyệt đối không được truyền đạm hoặc sử dụng các loại đạm riêng. Tuyệt đối không được tự ý mua đạm về truyền tại nhà để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Ngoài cung cấp dưỡng chất cho cơ thể thì truyền đạm còn có tác dụng cân bằng điện giải trong trường hợp mất máu, tai nạn, chấn thương, sao phẫu thuật, nâng huyết áp hoặc những trường hợp mất nước do tiêu chảy, bỏng…

Một số dung dịch đạm có thêm các acid amin, vitamin, glucose không chỉ có tác dụng bù đắp các chất cần thiết mà còn có thể giải độc do ngộ độc thuốc và thức ăn. Ngoài ra, các dung dịch này còn có tác dụng là dung môi một số thuốc tiêm không thể tiêm trực tiếp vào cơ thể.

Các loại đạm truyền tĩnh mạch

Nhóm dung dịch bù nước và cân bằng điện giải sẽ chứa các dung dịch như natri clorid đẳng trương 0,9%, dung dịch kali clorid 2%, dung dịch Ringer lactat.

Nhóm dung dịch cung cấp dưỡng chất cho cơ thể thường dùng trong trường hợp suy kiệt, không thể ăn uống. Nhóm dung dịch này gồm các chất glucose đẳng trương 5%, glucose ưu trương 20% hoặc 30%,  hỗn hợp các acid amin vitamin và muối khoáng.

Nhóm dung dịch dùng để thay thế huyết tương giúp nâng huyết áp và chống suy tim. Nhóm này gồm các chất như:huyết tương khô (plasma sec), dextran, subtosan.

Nhóm dung dịch kiềm huyết gồm các chất như: natri hydrocarbonat 1,4%.

Trong số các nhóm dung dịch trên thì nhóm đạm là được sử dụng rông rãi nhất. Nhóm này thường gồm các chất các axit amin thiết yếu, một số vitamin, muối khoáng thường được giúp hồi sức sau khi cấp cứu và sau khi mổ. Các dung dịch này có nguồn gốc đa dạng và nhập khẩu từ các nước Anh, Pháp, Mỹ…

Các loại đạm truyền vào cơ thể phải đảm bảo chất lượng cũng như sự tinh khiết nên người bệnh lưu ý cần phải chọn cơ sở uy tín hoặc địa chỉ truyền dịch tại nhà uy tín để tránh trường hợp sốc phản vệ nguy hiểm đến tính mạng.

Nếu như ở thành phố Hồ Chí Minh mà bạn chưa trọn được địa chỉ nào để trao gửi niềm tin thì có thể gọi đến đường dây nóng của Bác sĩ gia đình. Các dịch truyền dịch tại nhà của trung tâm đều nhập khẩu từ các nước Anh, Pháp, Mỹ và được chứng nhận về sự an toàn. Ngoài ra, mọi chi phí truyền dịch và dung dịch truyền đều được niêm yết giá công khai và không bao giờ có chuyện gian lận, lạm thu.

Với dịch vụ nhanh chóng người bệnh không cần đợi chờ lâu. Bởi khi nhận được cuộc gọi của khách hàng chúng tôi sẽ nhanh chóng cử các nhân viên y tế giỏi nhất đến nhà và tiến hành truyền nước cho người bệnh. Cũng chính bởi sự chuyên nghiệp này nên từ khi thành lập đến nay bsgiadinh chiếm được rất nhiều lòng tin của mọi người và được đánh giá cao. Hãy lựa chọn dịch vụ của bsgiadinh để cảm nhận ngay nhé.

It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Heidi Taylor