Bộ Tam Sự bằng đồng đẹp nhất 2019

Bộ Tam Sự bằng đồng đẹp nhất 2019

Bộ Tam Sự là bộ đồ đồng cơ bản nhất trên bàn thờ gia tiên của mỗi gia đình, dòng tộc. Bộ tam sự bằng đồng đẹp nhất 2019 mua ở đâu, giá thành như thế nào? Tại sao trên bàn thờ lại cần đến những vật dụng này? Chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu tường tận về đồ đồng thờ cúng tam sự. Hy vọng bài viết sẽ giúp cho những lớp thế hệ trẻ không quên đi những văn hóa đẹp, phong tục của ông cha ta.

Bộ tam sự gồm những vật dụng thờ cúng nào?

Bộ tạm sự bằng đồng thờ cúng gồm 1 đỉnh đồng hay còn gọi là lư hương và 1 cặp đen hoặc 1 đỉnh đồng và cặp hạc. Tùy theo từng người để chọn theo sở thích của mình. Đỉnh đồng, chân đèn và cặp hạc đều có những ý nghĩ tượng trưng khác nhau. Một vài thông tin mà Đồ Đồng Quang Hà cung cấp dưới đây sẽ giúp các bạn dễ dàng chọn bộ tam sự cho bàn thờ gia tiên của mình hơn.

Ý nghĩa của lư hương, chân đèn và hạc

Lư hương (đỉnh đồng)

Bạn có thể gọi theo nhiều cách khác nhau. Miền Bắc thì gọi là đỉnh đồng, miền Nam vẫn gọi là lư hương nhiều hơn. Đây là nơi để bạn bỏ trầm vào bên trong. Xông để tạo mùi thơm và sự tinh tấn cho toàn bộ bàn thờ và không gian phòng thờ. Ngoài ra chúng còn tượng trưng cho vận khí tốt, tăng tiến cả tuệ và lộc. Đồng thời cũng thể hiện sự hiếu thảo, hướng về nguồn côi. Vào gia tiên nhà cai mà khói hương nghi ngút, mùi trầm hương lan tỏa chứng tỏ đó là con người trọng cội nguồn, hướng về gia tiên. Phúc đức dày, giàu sang phú quý sẽ đến với những người này.

Đôi hạc đứng trên lưng rùa

Biểu tượng này trượng trưng cho hình ảnh cao quý, trường họ và may mắn, vững chải. Đôi hạc chính là biểu trưng cho sự bền vững của gia tiên, dòng tộc. Với cặp hạc bạn sẽ được sự che chở và bảo bộc của nhiều lớp thế hệ cha ôn đi trước. Bền vững, hòa hợp giữa đất và trời của chim hạc (trên trời) và rùa (dưới đất) tạo nên âm dương luân chuyển rất tốt để hào quang luôn tỏa sáng khắp minh đường và toàn bộ ngôi nhà của bạn.

Đôi chân nến

Thay vì cặp hạc trên lưng rùa nhiều người lại chọn đôi chân nến. Sự thắp sáng để cha ông dõi theo từng bước của con cháu đời sau. Là ánh sáng tâm linh rọi đường về bàn thờ của gia đình. Đặc biệt chúng con là âm dương ngũ hành. Chân nến bên trái tượng trưng cho hành dương (mặt trời). Trong khi đó chân nến bên phải tượng trưng cho hành âm (mặt trăng). Âm dương, nhật nguyệt hòa hợp tạo nên sinh khí và mọi vật sinh sôi nảy nỡ. Cha ông ở cữu tuyền được an yên, con cháu phát triển trí tuệ tài lộc chính là ý nghĩ của cặp chân đèn.

Mua bộ tam sự ở đâu?

Đồ đồng Quang Hà xuất thân từ làng nghề đúc đồng Nam Định. Hiện đơn vị này có cơ sở cả ở Hà Nội lẫn Nam Định. Đây là một trong những doanh nghiệp sở hữu nhiều nghệ nhân đúc đồng nhất. Bộ tam sự tại Quang Hà rất đa dạng với nhiều vật mẫu khác nhau để quý vị và các bạn lựa chọn. Từ giá thành, độ thành phẩm đều đảm bảo hoàn hảo và tốt nhất hiện nay.

Tạm kết

Hy vọng ý nghĩ của bộ tam sự, địa chỉ để mua bộ tam sự của chúng tôi đã mang đến những thông tin bổ ích cho quý vị. Bộ ngũ sự gồm những vật dụng thờ cúng nào? Bộ tam sự và ngũ sự nên chọn loại nào?… Những thông tin này sẽ được chúng tôi cập nhật tiếp ở những chuyên mục đồ đồng thờ cúng tiếp theo.

 

 

 

 

It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Heidi Taylor