Bộ chuyển đổi quang điện là gì? Giá bán của bộ chuyển đổi quang điện?

Bộ chuyển đổi quang điện là gì? Giá bán của bộ chuyển đổi quang điện?

Với thời đại công nghệ thông tin bùng nổ để có thể cải thiện tốc độ cũng như những hạn chế về khoảng cách đường truyền, bộ chuyển đổi quang điện là thiết bị vô cùng quen thuộc với nhiều dân IT hay doanh nghiệp. Lựa chọn bộ chuyển đổi quang điện sẽ giúp người dùng không phải quá lo lắng về chi phí hay thời gian khi muốn thay đổi tín hiệu chạy trên mạng cáp đồng sang tín hiệu chạy trên mạng cáp quang. Vậy bộ chuyển đổi quang điện là gì? Giá thành bộ chuyển đổi quang có đắt không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau đây nhé!.

Bộ chuyển đổi quang điện là gì? Giá bán của bộ chuyển đổi quang điện?

Bộ chuyển đổi quang điện là gì?

Bên cạnh các thiết bị như dây nhảy quang, hộp phối quang…bộ chuyển đổi quang cũng là một trong những thiết bị được nhiều khách hàng mua để sử dụng. Vậy bộ chuyển đổi quang điện là gì?

  • Bộ chuyển đổi quang điện hay converter quang, Fiber Optic Media Converter là sản phẩm công nghệ có tác dụng chuyển đổi tín hiệu dạng điện sang tín hiệu dạng quang và ngược lại. Thiết bị thường được sử dụng rất phổ biến trong hệ thống mạng LAN và mạng nội bộ của các doanh nghiệp…
  • Thiết bị có thiết kế rất gọn, nhỏ, cho nên trong quá trình lắp đặt để sử dụng rất thuận tiện và không chiếm quá nhiều không gian sử dụng. Không những vậy, bộ chuyển đổi quang điện còn có độ bền rất cao cho nên có thể lắp đặt trong nhà hay thậm chí là ngoài trời mà không lo nó bị hỏng do thời tiết.
  • Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bộ chuyển đổi quang điện, vì vậy để giúp người dùng dễ dàng lựa chọn ra converter quang thích hợp nhất cho hệ thống mạng nhà mình chúng thường được phân loại theo chuẩn điện, cáp quang, sợi quang, tốc độ đường truyền. Do đó trước khi có nhu cầu này, bạn cần tìm hiểu thật kỹ để giúp hệ thống mạng mình đang dùng hoạt động tốt nhé.
Bộ chuyển đổi quang điện là gì? Giá bán của bộ chuyển đổi quang điện?

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của bộ chuyển đổi quang điện

Nắm bắt được nguyên lý của bộ chuyển đổi quang sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục các lỗi hỏng hóc khi có sự cố xảy ra. Vậy bộ chuyển đổi quang điện hoạt động như thế nào?

  • Đều bên phát của bộ chuyển đổi quang điện: Tín hiệu điện từ một bên sợi cáp đồng sẽ được cắm trực tiếp vào converter quang. Lúc này bộ chuyển đổi quang điện sẽ chuyển đổi tín hiệu này sang tín hiệu dạng quang và truyền nó theo sợi cáp singlemode với khoảng cách tối đa 120km.
  • Đầu bên nhận của bộ chuyển đổi tín hiệu: Ngược lại với đầu phát của thiết bị, đầu bên nhận của bộ chuyển đổi tín hiệu sẽ có nhiệm vụ rất quan trọng đó chính là đổi tín hiệu quang và chuyển đổi nó thành tín hiệu hiệu điện. Và cuối cùng cho tín hiệu điện ra kết nối với switch, máy tính…

Giá bán của bộ chuyển đổi quang điện?

Bạn muốn mua bộ chuyển đổi quang điện để dùng? Bạn quan tâm đến giá bán của bộ chuyển đổi quang điện? Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp và phân phối bộ chuyển đổi quang điện, tuy nhiên giá thành của thiết bị sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

  • Đơn vị cung cấp thiết bị
  • Bộ chuyển đổi quang điện đến từ thương hiệu nào
  • Loại bộ chuyển đổi quang điện bạn chọn là loại gì

Vì vậy việc tìm hiểu và lựa chọn đúng đơn vị bán hàng uy tín rất qua trọng. Đồng thời trước khi mua bộ chuyển đổi quang điện để dùng, bạn hãy liên hệ với nhân viên bán hàng để được báo giá chi tiết nhé.

Tạm kết

Đối với hệ thống mạng nội bộ LAN quá chậm và khoảng cách truyền bị giới hạn thì bộ chuyển đổi quang điện chính là thiết bị có thể khắc phục những nhược điểm trên. Do đó đứng trước rất nhiều đơn vị cung cấp và phân phối thiết bị mạng như hiện nay, bạn muốn mua đúng bộ chuyển đổi quang chính hãng, giá thành tốt hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Heidi Taylor