Bí quyết bỏ túi sửa đàn piano hỏng bàn phím ngay tại nhà Tháng Mười 7, 2019 Tháng Mười 7, 2019 hai tran

Đàn piano đến với con người như một vật phẩm tinh thần không thể thiếu. Với những ai yêu tiếng đàn, chắc có lẽ không thể chối từ mỗi khi khúc nhạc ngân lên thanh thoát. Tuy nhiên, sử dụng vẫn có lúc gặp sự cố, đặc biệt là hỏng bàn phím. Vậy làm thế nào để sửa chữa đàn piano hỏng bàn phím nhanh nhất? Bí quyết sẽ có ngay bây giờ.

Tại sao phím đàn piano thường xuyên bị hỏng?

Quá trình sử dụng đàn piano chắc chắn không tránh khỏi hỏng bàn phím. Có rất nhiều nguyên nhân như: việc bảo quản đàn không tốt, để nước và bụi bẩn bám vào, hoặc do sử dụng đàn trong thời gian quá lâu dẫn đến tình trạng phím đàn bị hỏng như dình phím, câm tiếng…Việc này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến âm thanh của tiếng đàn cũng như đam mê của người chơi đàn. Chính vì vậy, hãy tìm cách khắc phục và sửa chữa đàn piano lỗi hỏng bàn phím ngay bạn nhé.

Dấu hiệu hỏng bàn phím và cách sửa đàn piano hỏng bàn phím

Phím bị kẹt do vết bẩn bám lâu ngày

“Đứa con cưng” của bạn bỗng dung bị liệt, đánh xuống không nghe tiếng kêu hoặc không nẩy lên như thường, phải lấy tay mới kéo lên được. Có thể do bàn phím lâu ngày không được vệ sinh và làm sạch. Điều này bạn rất dễ nhận thấy bằng mắt thường. Cách sửa đàn piano lỗi này là hãy làm sạch nó bằng cách sử dụng miếng vải mềm hơi ẩm lau phím đàn. Sau đó lau chùi phím lại bằng vải khô một cách nhẹ nhàng cho đến khi sạch. Trong trường hợp có những vết bẩn khó chịu, bạn có thể sử dụng một số chất vệ sinh chuyên dụng dành cho đàn piano để vệ sinh phím đàn.

Phím vẫn kẹt dù đã làm sạch

Dù đã lau chùi sạch nhưng bàn phím vẫn trong tình trạng bị kẹt, thì cách sửa đàn piano đơn giản là bạn hãy dùng một cây tút vít nhỏ. Bạn đẩy nhẹ nhàng những phím dính ra xa một chút rồi nhấn chúng lên xuống.

Phím kẹt nhưng không phải do bụi bẩn

Có thể lúc này, bàn phím đàn piano của bạn đã bị hỏng. Nếu có chút kinh nghiệm, bạn hãy tháo ốc vít phím đàn từ 2 bên và nâng lên xem có vật lạ nào rơi vào khu vực bàn phím hay không và hãy lấy chúng ra nhẹ nhàng. Lắp bàn phím lại như lúc đầu và xem chúng đã hoạt động lại bình thường chưa. Nếu chưa hãy nhờ đến các kĩ thuật viên sửa chữa piano giúp bạn nhé.

Thay những phím piano đã hỏng

Trong quá trình sử dụng quá lâu, những phím nào đã bị hỏng thì bạn nên tháo ra và thay mới. Bạn có thể đẩy những phím đàn mà bạn muốn thay thế xuống và đẩy nhẹ chúng ra khỏi khung. Và nên thao tác nhẹ nhàng, cẩn thận. Bạn cũng nên chùi phím cho sạch và đưa chúng vào khung lắp ráp như cũ.

Sử dụng đúng cách và bảo dưỡng định kì cũng là cách giúp bạn giữ được chiếc đoàn hoạt động tốt nhất trong quá trình sử dụng. Nếu mọi sự cố về lỗi phím đàn bạn không thể tự tin làm tại nhà, hãy liên hệ ngay với dịch vụ sửa đàm piano uy tín pianos.vn để được hỗ trợ tốt nhất bạn nhé. Pianos sẽ mang đến cho bạn giải pháp tốt nhất cùng những tư vấn tận tình trong quá trình sử dụng đàn piano. Dịch vụ tại đây luôn làm hài lòng mọi khách hàng, kể cả những khách hàng khó tính nhất. Pianos luôn cân nhắc kĩ càng về việc sửa chữa và thay thế những linh kiện phù hợp với thiết bị sửa đàn piano của bạn, vận chuyển piano hà nội . Hơn nữa, giá sửa đàn piano tai đây đã được niêm yết tại công ty, đảm bảo không có sự ăn chặn tiền thêm từ nhân viên. Hãy yên tâm chọn mặt gửi vàng tại Pianos bạn nhé.

 

 

 

 

 

 

 

 

It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin