Bật mí cách thức tự mình khắc phục sự cố cơ bản của iphone

Bật mí cách thức tự mình khắc phục sự cố cơ bản của iphone

Iphone là một trong những thiết bị thông minh không chỉ phục vụ nhu cầu liên lạc mà còn mang đến cho người dùng những tiện ích vô cùng hiện đại. Nó được đánh giá sang trọng đẳng cấp khi mang đến cho bạn những tính năng ưu việt khó có chiếc điện thoại nào sánh kịp. Tuy nhiên, dù tích hợp được những ưu điểm nổi trội khiến bất cứ ai nhìn vào cũng phải thích thú và muốn sở hữu ngay. Nhưng chú dế mang tên iphone này khiến bạn gặp phải không ít bực bội trong quá trình sử dụng. Vậy làm thế nào để khắc phục được những lỗi hư hỏng cơ bản chiếc máy này gặp phải. Bạn đừng vội đưa máy ra tiệm nhờ sự giúp đỡ. Nếu gặp phải những đơn vị kém uy tín, thiếu kinh nghiệm bạn sẽ rơi vào trường hợp tiền mất tật mang. Việc bạn nên làm bây giờ là lắng nghe lấy lới tư vấn của gia sư lý lớp 9 – người có  nhiều năm kinh nghiệm trong việc sử dụng điện thoại cũng như biết cách tự sửa chữa điện thoại. Gia sư sẽ giúp bạn tự mình khắc phục được những sự cố cơ bản trên chiếc iphone mà trong khi sử dụng bạn thường gặp phải ngay sau đây.

Bật mí cách thức tự mình khắc phục sự cố cơ bản của iphone

Giải quyết sự cố bộ nhớ đầy

Bộ nhớ đầy bắt nguồn từ lý do bạn sử dụng nó để lưu trữ quá nhiều thông tin hay tài liệu. Vì vậy, cách giải quyết tốt nhất dành cho bạn ngay lúc này là tìm đến một phương thưc lưu trữ khác. Hoặc bạn có thể chọn loại bỏ những tập tin không cần thiết để giải phóng được bộ nhớ cho thiết bị của mình.

Nếu muốn tự mình thực hiện điều này, gia sư khuyên bạn nên chọn vào mục cài đặt > cài đặt chung > sử dụng > quản lý dung lượng. Bạn có thể nhận thấy được những ứng dụng nào tiêu tốn nhiều bộ nhớ của bạn nhất. Nếu thấy không cần thiết bạn có thể chọn delete nó ngay lập tức. Bên cạnh đó bạn còn có thể sử dụng phương thức lưu trữ bằng google driver hay google photos. Nó sẽ giải phóng bộ nhớ trên thiết bịu bạn rất lớn.

Khắc phục hiện tượng pin sắp hết

Khi mức pin của bạn săp cạn kiệt, màn hình đã đưa ra những cảnh báo cho bạn nhưng hiện tại bạn không thể sạc chúng ngay bây giờ. Đừng quá lo lắng về điều đó, khi này bạn hãy kích hoạt tính năng tiết kiệm pin. Nó sẽ giúp bạn kéo dài được thời gian sử dụng lâu hơn rất nhiều, có thể kéo dài đến hơn 3 tiếng.

Để thực hiện được điều này, bạn nên vào phần cài đặt > pin > chế độ nguồn điện thấp. Như vậy bạn đã hoàn thành xong việc tiết kiệm pin và kéo dài thời gian hoạt đoongj rồi đấy nhé.

Bài viết liên quan: Học cách tự sữa lỗi phần mềm điện thoại oppo

Khắc phục lỗi đơ màn hình

Đơ màn hình là một trong những hiện tượng thường gặp nhất của iphone. Nó mang đến người sử dụng những hạn chế và cảm giác bực bội. Vì vậy, trong trường hợp này muốn khắc phục sự cố của nó bạn cần nhấn phím home và nút khóa màn hình cùng một lúc. Khi màn hình chuyển sang màu trắng, logo quả táo khuyết hiện ra báo hiệu rằng chiếc máy của bạn đã thực hiện reboot. Tình trạng đơ màn hình của chú dế ấy cũng được xóa bỏ. Tuy nhiên, có những chiếc máy cứng đầu khiến bạn không thể nào tắt được chúng. Trong trường hợp này cho thấy màn hình đã gặp phải vấn đề gì đó liên quan đến các linh kiện bên trong và bạn nên đưa nó ra cơ quan nào đó gần nhất để chỉnh sửa.

Nếu chiếc iphone của bạn bị rơi vào nước. Hãy khéo léo nhặt nó lên thực hiện tắt nguồn ngay lập tức. Bên cạnh đó bạn đừng nghĩ đến máy sấy hay quạt cho khô. Thay vào đó hãy lấy một miếng vải nhỏ lau hết nước có trên thân máy. Tiếp đến bạn cần lấy một túi bóng nhỏ cho gạo vào đầy túi bóng đó. Sau đó lấy chiếc điện thaoij đó và vùi sâu vào trong gạo. Bạn nên để yên nó trong một thời gian nhất định từ 24- 48 tiếng, Gạo có tính năng hút ẩm rất tốt sẽ giúp bạn khôi phục được chiếc điện thoại của mình.

Bật mí cách thức tự mình khắc phục sự cố cơ bản của iphone

Cách khắc phục nút home không hoạt động

Nút home trên chú dế của bạn rất dễ gặp phải sự cố, mặc dù có thể bạn đã giữ nó vô cùng cẩn thận. Với những trường hợp nút home không thể hoạt động được, bạn cần thực hiện như sau. Bạn có thể bật tính năng Assistive Touch bằng cách vào cài đặt chung > trợ năng. Khi thấy vòng tròn nhỏ xuất hiện trên góc màn hình vào phía bên trái. Bạn click ngay vào đó. Nó hiện lên cho bạn 4 sự lựa chọn và bạn có thể tùy chọn các tính năng đó để phụuc hồi nó.

Lời kết

Những lỗi sự cố cơ bản của iphone tương đối đơn giản. Nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện được. Vì vậy, hãy dắt túi những kinh nghiệm được gia sư chia sẻ sau đây để có được hành trang vững chắc giúp bạn tự mình khắc phục được các sự cố đó.

It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Heidi Taylor