Bàn thờ gia tiên cần bày biện những gì?

Bàn thờ gia tiên cần bày biện những gì?

Yếu tố tâm linh luôn được người Việt đề cao. Một trong số đó cần kể đến thờ cúng gia tiên. Tuy nhiên nhiều người không biết bài trí lên bàn thờ những thứ gì, cách thực hiện như thế nào? Thấu hiểu những khó khăn đó, với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sản xuất đồ đồng, hoành phi câu đối đẹp, chúng tôi xin giải đáp đến bạn ngay dưới đây.

Bát hương

Trên tất cả các bàn thờ gia tiên, tại đền chùa hay bất cứ nơi đâu liên quan đến thờ cúng, sản phẩm đầu tiên không thể thiếu phải kể đến bát hương. Nó được đánh giá là vật quan trọng nhất của bàn thờ, nơi để những người đã khuất về thăm gia đình. Đối với bát hương, có nhiều cách để bạn bài trí. Tuy nhiên theo nghiên cứu cho rằng bát hương trên bàn thờ thường tương ứng với các số lẻ như 3, 7, 12…

Khi mua bát hương cần chú ý nên chọn mua những sản phẩm mang thương hiệu Bát Tràng. Bởi nó đáp ứng được các tiêu chí đẹp, bền và quan trọng nhất là có thổ. Đồng thời tránh xa những bát hương tàu và tránh xa màu vàng. Khi đặt bát hương lên bàn thờ phải dùng nước sạch gột rửa, trong bát sử dụng tro đốt từ rơm rạ.

Hoành phi câu đối

Bên cạnh bát hương, hiện nay mẫu hoành phi câu đối cổ cũng được người dùng chọn lựa. Nó có tác dụng trang trí bàn thờ gia tiên thêm phần sang trọng, ý báo với những người đã khuất rằng đời sống con cháu đã thêm phần khá giả, do đó mong muốn ngôi nhà của gia tiên lúc về cũng khang trang hơn. Nó còn có tác dụng tưởng nhớ, gửi sự thành kính của mình đến những người đã khuất. Đặc biệt nhất nhắn gửi con cháu rằng luôn phải nhớ về cội nguồn, sống tốt, hoàn thiện mình hơn. Hoành phi câu đối trên thị trường có rất nhiều loại. Tùy thuộc vào mục đích và không gian trưng bày của gia đình mình như thế nào để chọn lựa được sản phẩm phù hợp, có ý nghĩa.

Các sản phẩm khác

Bên cạnh 2 sản phẩm kể trên, bàn thờ gia tiên còn yêu cầu có các sản phẩm khác như:

Cay vàng khối: trên bàn thờ gia tiên nên có sản phẩm này. Nó thể hiện sự cao sang, như một ý nghĩa mong muốn người đã khuất tránh được đói kém.

Khay, ly nước thờ dùng để mời người đã khuất mỗi khi ghé thăm nhà. Nước phải đảm bảo thanh tịnh.

Giá nến: giá nến trên bàn thờ thường được làm bằng gỗ, nhà có điều kiện hơn nên làm bằng đồng.

Kết luận

Có khá nhiều sản phẩm cần được bài trí trên bàn thờ gia tiên bạn cần biết. Với những kiến thức được chia sẻ kể trên hy vọng bạn nắm bắt thêm nhiều kiến thức. Nếu có nhu cầu mua hoành phi câu đối, hãy liên hệ đồ đồng Thành Phát.

  • Showroom Hà Nội : 136 Nguyễn Chí Thanh – Đống Đa – Hà Nội
  • 202 – Phạm Văn Đồng – Cầu Giấy – Hà Nội.
  • Showroom  Đà Nẵng: 128 Nguyễn Tri Phương – Thanh Khê – Đà Nẵng
  • Showroom  Hồ Chí Minh : 524 B An Dương Vương P9 – Q5 – Hồ Chí Minh
  • Xưởng sx 1: Đại Đồng –  Văn Lâm – Hưng Yên
  • Xưởng sx 2: Gia Bình –  Bắc Ninh
  • Xưởng sx 3: Ý Yên –  Nam Đinh

ĐỒ ĐỒNG Thành Phát

* Giao hàng tận nơi

* Hỗ trợ tư vấn, lắp đặt

* Phục vụ 24/7

* Bảo hành dài lâu

 

 

It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Heidi Taylor