3 sai lầm khi thi công mảng xanh tại Long An, trồng cây xanh tại Tây Ninh

3 sai lầm khi thi công mảng xanh tại Long An, trồng cây xanh tại Tây Ninh

Khi quyết định thi công mảng xanh tại Long An hay trồng cây xanh tại Tây Ninh có nghĩa là tất cả chúng ta đều mong muốn cảnh quan không gian xung quanh được thật sự hoàn thiện. Tuy nhiên, quá trình thi công cũng như trồng và chăm sóc cây không hề đơn giản. Bất cẩn, sai sót hoặc không chú ý có thể ảnh hưởng đến vẻ đẹp cũng như khiến cho túi tiền ngân sách của chúng ta bị thất thoát không đáng có.

Không nắm giá vật tư, cây xanh cũng như giá thi công

Sai lầm đầu tiên là không thật sự nắm được mức giá dịch vụ đang được cung cấp ngoài thị trường. Sử dụng dịch vụ cũng như mua 1 gói hàng. Khi có nhiều người cung cấp, chúng ta có quyền tham khảo, đánh giá và lựa chọn. Chính vì thế mà đừng vội bỏ qua chính quyền lợi của mình. Bạn có thể tham khảo nhiều công ty cùng lúc, so sánh báo giá thi công do họ cung cấp, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn.

Tìm hiểu nhiều công ty cây xanh để có so sánh và đánh giá chính xác, tránh mơ hồ dẫn đến phải chịu giá cao
Tìm hiểu nhiều công ty cây xanh để có so sánh và đánh giá chính xác, tránh mơ hồ dẫn đến phải chịu giá cao

Với những thông tin đã có được sau quá trình tìm hiểu và so sánh, bạn sẽ dễ dàng chọn lựa được công ty cây xanh có mức giá hợp lý. Không những thế, việc thương lượng, giảm giá đối với các dịch vụ cũng trở nên đơn giản hơn khi chính bạn nắm được tình hình thị trường đang diễn ra ra sao. Chính vì thế mà đừng nên quá vội vàng quyết định ký hợp đồng với 1 công ty nào đó khi chưa tìm hiểu thị trường.

Không chú ý đến đặc tính của cây xanh và thời tiết

Sai lầm tiếp theo thường xuất hiện do ý kiến chủ quan. Cây xanh muôn màu muôn vẻ, chúng đẹp mắt và có thể vô cùng ấn tượng. Chính vì thế mà khi theo dõi hình ảnh gợi ý trang trí sân vườn, trồng cây xanh trên mạng, chúng ta thường có xu hướng mong muốn tái hiện lại không gian đã tham khảo vào dự án thực tế.

Tuy nhiên, điều này đôi khi là không khả thi. Lí do là bởi rất nhiều loài cây chỉ có thể sinh trưởng và phát triển trong điều kiện khí hậu nhất định. Ví dụ tiêu biểu nhất là rất nhiều cây ôn đới không thể sống được trong điều kiện nắng nóng quanh năm của miền Nam (các khu vực Tây Ninh, Vĩnh Long, …). Nếu cố tình nhập về và yêu cầu thi công những loại cây này thì sớm muộn chúng cũng sẽ khô héo hoặc chết.

Chọn cây trồng phù hợp với địa điểm, thời tiết - Bạn có thể trao đổi với đơn vị thi công để có được lựa chọn hợp lý
Chọn cây trồng phù hợp với địa điểm, thời tiết – Bạn có thể trao đổi với đơn vị thi công để có được lựa chọn hợp lý

Dành quá ít thời gian để trao đổi và làm việc với công ty phụ trách

Để tránh lãng phí tiền của, thời gian, hãy sắp xếp trò chuyện, trao đổi kỹ càng với các công ty cung cấp dịch vụ cây xanh. Cụ thể, bạn nên chia sẻ rõ nhu cầu (trồng cây lâu năm hay cây trang trí theo mùa vụ, yêu cầu ngân sách, thời gian hoàn thiện ra sao, yêu cầu chăm sóc như thế nào, …).

Hãy truyền tải hợp lý và đầy đủ mong muốn của mình. Đó là cách đơn giản nhất để chắc chắn công ty bạn đang hợp tác có thể hoàn thiện công việc hiệu quả. Ngoài ra, việc trao đổi trước cũng đảm bảo quyền lợi của chính bạn nếu dịch vụ nhận được không được như kỳ vọng. Trong trường hợp đó, bạn hoàn toàn có quyền bồi thường hoặc yêu cầu trách nhiệm từ phía đơn vị thực hiện.

3 sai lầm trên dễ mắc phải khi thi công mảng xanh tại Long An, trồng cây xanh tại Tây Ninh cũng như tại bất cứ đâu. Hãy ghi nhớ để không gặp phải cũng như đảm bảo công việc luôn thuận lợi bạn nhé. 

It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Heidi Taylor