3 mẫu nhà đẹp lên ngôi năm 2018

3 mẫu nhà đẹp lên ngôi năm 2018

Với sự phát triển của đất nước, cơ sở hạ tầng nhà ở cũng có bước tiến vượt bậc. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho các bạn 3 mẫu nhà đẹp lên ngôi năm 2018.

1.      Mẫu nhà phố hiện đại

Hiện nay quá trình đô thị hóa ở nước ta đang diễn ra hết sức mạnh mẽ, cùng với sự phát triển kinh tế kéo theo các yếu tố cơ sở hạ tầng cũng phát triển theo. Mẫu nhà phố 3 tầng hiện đại là mẫu nhà đẹp được nhiều người lựa chọn bởi nó phù hợp với đặc điểm của nhiều gia đình.

Bạn có thể thấy rõ đặc điểm của nhà phố phần diện tích chiều rộng thường hạn chế, trung bình từ 4-5m mặt. Do đó với đặc điểm này các kiến trúc sư sẽ khéo léo thiết kế thành các căn nhà phố 3 tầng với đầy đủ tiện nghi, vừa sang trọng vừa hiện đại.

Để tiết kiệm không gian nhà phố thường được thiết kế thêm phần tum rộng rãi để làm sân phơi hoặc trồng cây cảnh, hoa, đem lại không gian sống thoáng đãng. Nhà phố 3 tầng được thiết kế gồm 1 phòng khách và bếp, 3 phòng, 2 nhà vệ sinh. Đồ nội thất bên trong được lựa chọn khéo léo tạo nên không gian sang trọng, hiện đại. Với kết cấu này hoàn toàn phù hợp với không gian sống của nhiều gia đình. Đây cũng là mẫu nhà phổ biến ở cả thành thị và nông thôn.

2.      Mẫu nhà đẹp cấp 4 mái thái

Những năm gần đây mẫu nhà đẹp cấp 4 mái thái được rất nhiều người ưa thích bởi thiết kế không gian rộng rãi, thoáng mát, chi phí xây dựng cũng không quá cao, phù hợp với đặc điểm kinh tế của nhiều gia đình. Mặt khác, nhà cấp 4 mái thái về mặt thẩm mỹ nhìn cũng khá bắt mắt.

Bạn có thể dễ dàng thấy rõ đặc điểm của nhà cấp 4 mái thái được thiết kế 1 tầng với không gian khá rộng. Phòng khách chính là trung tâm của ngôi nhà được trang trí nội thất sang trọng. Hệ thống cửa kính giúp dễ dàng nhìn ra bên ngoài tạo không gian thoáng đãng.

Mẫu nhà đẹp cấp 4 mái thái đem lại cảm giác mới lạ, hiện đại, kiến trúc phong cách độc đáo. Phần mái nhà xếp ngói đỏ, cửa chính, cửa sổ, mái che đều mang đậm nét kiến trúc Thái đặc trưng. Mẫu nhà này phổ biến ở các vùng nông thôn. Tuy nhiên, ở một số đô thị mẫu nhà này cũng khá được ưa chuộng bởi kiến trúc phong cách mới lạ.

3.      Mẫu nhà sân vườn

Đây là mẫu nhà có sự kết hợp hài hòa phong cách cổ điển và hiện đại. Mẫu nhà đẹp sân vườn đem đến cho người ở cảm giác nhẹ nhàng, yên bình. Cuộc sống giao hòa cùng thiên nhiên.

Đặc điểm của mẫu nhà sân vườn được thiết kế với nhà ở chiếm 30% diện tích, phần còn lại thiết kế các khu vườn trồng cây, hoa. Sự kết hợp khéo léo giữa không gian hiện đại của nhà ở với nét cổ điển của không gian cây cỏ bên ngoài khiến tâm hồn con người trở nên thư thái, xóa tan những cảm giác mệt mỏi sau những giờ làm việc căng thẳng.

Tuy nhiên, hiện nay với quỹ đất hạn hẹp mẫu nhà sân vườn không nhiều. Mặc dù vậy đây cũng là không gian sống mơ ước của nhiều người.

Ngoài những mẫu nhà đẹp nói trên còn rất nhiều kiểu nhà khác cũng rất thú vị. Lựa chọn mẫu nhà đẹp phù hợp với không gian và chi phí của gia đình có vai trò hết sức quan trọng, không chỉ giúp bạn thoải mái mà còn tiết kiệm kinh tế. Hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình mẫu nhà ưng ý nhất.

It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Heidi Taylor