10 nguyên nhân tại sao da mặt bị khô

10 nguyên nhân tại sao da mặt bị khô

Da khô làm chị em mất tự tin hoàn toàn. Đặc biệt là khó khăn trong việc sử dụng mỹ phẩm, makeup… Chúng tôi sẽ giúp các chị em tìm nguyên nhân và khắc phục làn da khô của mình một cách hiệu quả nhất ở nội dung bên dưới.

Cung cấp không đủ nước cho da

Nguyên nhân hàng đầy dẫn đến da khô chính là cung cấp không đủ nước cho da. Ít nhất 2 lít nước mỗi ngày thì da mới có thể được cung cấp nước đầy đủ nhất. Quá trình này còn giúp trao đổi chất, phục hồi cơ thể ở cấp độ tế bào, làm chất xúc tác để cải thiện cấu trúc làn da. Nước lọc, nước ép trái cây nên cung cấp đủ hàng ngày để tranh hiện tượng da khô tốt nhất nhé.

Tiếp xúc quá lâu dưới ánh nắng mặt trời

Tia UVA và UVB của ánh nắng mặt trời rất độc hại. Nguyên nhân tại sao da mặt bị khô không thể bỏ qua yếu tố này. Nếu công việc của bạn cần tiếp xúc dưới ánh nắng mặt trời liên tục thì nên tìm hiểu thêm về kem chống nắng nhé. Hiện có kem chống nắng hóa học và kem chống nắng vật lý, tùy vào da bạn thuộc kiểu nào để chọn dòng sản phẩm thích hợp.

Lạm dụng tẩy tế bào chết

Tế bào chết cho da mặt chỉ nên thực hiện 1 tuần/lần. Rất nhiều người tẩy da liên tục dẫn đến da mặt bị mỏng, tổn tương. Làn da này rất dễ bị kích ứng khi gặp hiện tượng thay đổi thời tiết. Đặc biệt là chỉ cần tiếp xúc với ánh nắng mặt trời 15 phút cũng đã có thể gây kích ứng và khô da nhanh chóng. Bạn nên hạn chế tẩy tế bào chết. Chỉ nên tẩy 1 lần/tuần thôi nhé.

Lạm dụng mỹ phẩm

  • Thay đổi các thương hiệu mỹ phẩm thường xuyên
  • Sử dụng mỹ phẩm quá nhiều
  • Dùng các dòng sản phẩm tẩy tế bào da không đúng cách
  • Chưa quan tâm và hiểu làn da của mình cần dòng mỹ phẩm nào

Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến ra khô và tổn thương da sâu rất khó để khắc phục. Vì thế, khi sử dụng mỹ phẩm nên có chuyên gia giới thiệu hoặc bạn phải thực sự hiểu làn da của mình nhé. Đừng dùng mỹ phẩm vì chúng đắt tiền hoặc quảng cáo quá nhiều. Hãy hiểu làn da và sử dụng dòng mỹ phẩm thích hợp cho da của mình.

Yếu tố thời tiết

Không chỉ tiết xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời mà mùa đông kéo dài cũng rất dễ dẫn đến khô da. Với những hiện tượng này bạn phải cấp ẩm thường xuyên cho da, dùng kem dưỡng ẩm và xông hơi để da mặt được cải thiện tốt nhất. Đặc biệt là mùa đông chúng ta thường tắm nước ấm. Đây cũng là một trong những nguyên nhân làm khô da hàng đầu. Nếu da khô của bạn xuất phát từ nguyên nhân này thì hãy cấp ẩm cho da bằng các loại kem dưỡng ẩm giữ ẩm ngay sau khi tắm.

Da khô do nội tiết thay đổi

Môt số người da khô là vì thay đổi nội tiết tố. Tính cách thay đổi, tâm trạng thất thường, căng thẳng trong công việc và cuộc sống… Từ đây dẫn đến thói quen ăn uống, giấc ngủ không khoa học. Hệ lụy của những nguyên nhân này móc nối với nhau một cách liên hoàn và tác động sâu sắc đến làn da. Những hiện tượng này khiến nội tiết tố của bạn bị xáo trộn và ảnh hưởng từ bên trong. Các bạn nên tìm cách khắc phục triệt để các vấn đề này thì mới có thể bảo vệ làn da tốt nhất.

Tạm kết

Da mụn và da nhờn mới khó để khắc phục. Da khô có rất nhiều cách để cải thiện. Với mỗi nguyên nhân chúng tôi đã cung cấp cách khắc phục. Hy vọng chúng sẽ giúp cho các bạn cải thiện làn da của mình một cách hoàn hảo nhất.

 

 

 

 

It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Heidi Taylor